ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ' ਚ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 18,139 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ
ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਘੱਟ ਹੋਣ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ, ਮਾਮਲੇ ਘੱਟ ਕੇ 2.25 ਲੱਖ ਹੋਏ
ਨਵੇਂ ਸੰਕਰਮਣ ਸਾਰਸ- ਕੋਵ-2 ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ 82 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਹੋਈ ਪੁਸ਼ਟੀ
08 JAN 2021 12:06PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ 18,139 ਵਿਅਕਤੀ ਪੋਜੀਟਿਵ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੋ ਰਹੀ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਨੇ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 2,25,449 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪੋਜੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਘੱਟ ਕੇ 2.16 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ 20,539 ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 2,634 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਅੰਕੜੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਬੀਤੇ ਦਿਨ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 307 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜਦਕਿ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 613 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲੇ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਹੋ ਰਹੇ ਵਾਧੇ ਦੀ ਬਦੌਲਤ ਅਜਿਹਾ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕਿਆ ਹੈ । ਕੁੱਲ ਸਿਹਤਯਾਬ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 10,037,398 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਵੀ ਵੱਧ ਕੇ 96.39 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 79.96 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹਨ।
ਸਿੰਗਲ ਡੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 5,639 ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 3,350 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਹਨ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 1,295 ਵਿਅਕਤੀ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੇਂ 81.22 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 5,051 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 3,729 ਅਤੇ 1,010 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 234 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੇ 76.50 ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (72) ਮੌਤਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਜਦਕਿ ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਦਿਲੀ ਵਿੱਚ ਲੜੀਵਾਰ ਰੋਜਾਨਾ 25 ਤੇ 19 ਮੌਤਾਂ ਹੋਇਆਂ ਹਨ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦਸ ਲੱਖ ਦੀ ਅਬਾਦੀ ਮਗਰ ਮੌਤ ਦੇ 109 ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। 18 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਅਬਾਦੀ ਮਗਰ ਮੌਤ ਦੇ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਨਾਲੋਂ ਘੱਟ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ 17 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਅਬਾਦੀ ਮਗਰ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮੌਤ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਦਸ ਲੱਖ ਦੀ ਅਬਾਦੀ ਮਗਰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 569 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਬਰਤਾਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨੋਵੇਲ ਕੋਰੋਨਾ ਸੰਕਰਮਣ ਦੇ ਨਵੇਂ ਲਾਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੱਧ ਕੇ 82 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ।

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to report low daily cases; 18,139 added in last 24 hours
Active Caseload continues to decline; slumps to 2.25 lakh
A total of 82 persons found with new mutant variant of SARS- CoV-2 virus
08 JAN 2021 12:06PM by PIB Delhi
India has been reporting a streak of very low daily new cases. Only 18,139 persons were found positive in the last 24 hours in the country.
The steady fall in the new cases has ensured the contraction of the Total Active Cases. The active caseload of the country stands at 2,25,449today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.16%.
With 20,539 recoveries in the last 24 hours, a net decline of 2,634cases from the total active caseload was registered.
The figure shows the change in the Active Cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded maximum positive change with an addition of 307 cases whereas Kerala shows maximum negative change with a drop of 613 cases.
Total Recoveries have crossed 1 crore mark recently. With the consistent rise in the daily recoveries, the number is exponentially increasing. It stands at 10,037,398 today. The Recovery Rate has also increased to 96.39%.
79.96% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Keralahas reported the maximum number of single day recoveries with 5,639 newly recovered cases. 3,350 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1,295 inWest Bengal.
81.22% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,051. It is followed by Maharashtra and Chhattisgarh with 3,729 and 1,010 new cases, respectively.
234 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Eight States/UTs account for 76.50% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (72). Keralaand Delhi follow with 25 and 19 daily deaths, respectively.
India’s deaths per million population are 109. 18 States/UTs have deaths per million populationlower than the national average.
On the other hand, 17 States/UTs have deaths per million higher than the national average.
Delhi has the maximum deaths per million population (569).
The total number of cases infected with the new strain of the novel Coronavirus, first reported in the UK, now stands at 82.