आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतामध्ये दररोज कमी रुग्णसंख्या आढळण्याचा कल कायम, गेल्या 24 तासात 18,139 नव्या रुग्णांची नोंद
उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येत घसरण सुरूच, 2.25लाखापर्यंत खाली आली
सार्स - सीओव्ही -2 विषाणूच्या नव्या प्रकाराने बाधित एकूण 82 जण आढळले
08 JAN 2021 1:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जानेवारी 2021
भारतामध्ये नव्या रुग्णांच्या दैनंदिन संख्येत घट सुरूच आहे. गेल्या 24 तासांत देशात केवळ 18,139 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
नवीन रुग्णांच्या संख्येत मोठी घट सुरूच असल्याने एकूण उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येतही घट होत आहे. उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांची एकूण संख्या आज 2,25,449 इतकी आहे. एकूण बाधित रुग्णांपैकी उपचार सुरु असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण 2.16 टक्क्यांपर्यंत खाली आले आहे.
गेल्या 24 तासांत 20,539 रुग्ण बरे झाल्यामुळे उपचाराधीन रुग्णांच्या एकूण संख्येत 2,634 इतकी निव्वळ घट झाली.
खालील आकृती गेल्या 24 तासात उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येतील बदल दर्शवते.
महाराष्ट्रात 307 नवीन रुग्ण आढळल्यामुळे सर्वाधिक सकारात्मक बदल नोंदवला गेला, तर केरळमध्ये 613 इतकी रुग्णसंख्या कमी झाल्यामुळे जास्त नकारात्मक बदल दिसून आला.
बरे झालेल्या रुग्णांच्या संख्येने नुकताच 1 कोटीचा टप्पा ओलांडला आहे. बरे होणाऱ्या रुग्णांच्या दैनंदिन संख्येत सातत्याने वाढ होत असल्यामुळे ही संख्या वेगाने वाढत आहे. आज बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 10,037,398 इतकी आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर देखील वाढून 96.39 % झाला. काल बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 79.96 टक्के रुग्ण 10 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशात असल्याचे दिसून आले आहे.
केरळमध्ये 5,639 इतक्या सर्वाधिक संख्येने काल रुग्ण बरे झाले. गेल्या 24 तासांत महाराष्ट्रात 3,350 रुग्ण बरे झाले तर पश्चिम बंगालमध्ये 1,295 रुग्ण बरे झाले.
नवीन रुग्णांपैकी 81.22 % रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत.
केरळमध्ये दररोजच्या नवीन रुग्णांची संख्या सर्वाधिक 5,051 इतकी आहे. त्याखालोखाल महाराष्ट्र आणि छत्तीसगडमध्ये अनुक्रमे 3,729 आणि 1,010 नवीन रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासांत 234 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
नवीन मृत्यूंपैकी 76.50 टक्के मृत्यू आठ राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक मृत्यूची नोंद (72) झाली आहे तर केरळ आणि दिल्लीत अनुक्रमे 25 आणि 19 मृत्यू झाले आहेत.
भारतातील दर दहा लाख लोकसंख्येमागे मृत्यूचे प्रमाण 109 आहे. 18 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशात दर दहा लाख लोकसंख्येमागे मृत्यूचे प्रमाण राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी आहे.
दुसरीकडे, 17 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील दर दहा लाख लोकसंख्येमागे मृत्यूचे प्रमाण राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा जास्त आहे.
दिल्लीत दर दहा लाख लोकसंख्येमागे मृत्यूचे प्रमाण सर्वाधिक (569) इतके आहे.
ब्रिटनमध्ये सर्वप्रथम आढळून आलेल्या कोरोना विषाणूच्या नवीन प्रकाराचा संसर्ग झालेल्या एकूण रुग्णांची संख्या आता 82 वर पोहचली आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to report low daily cases; 18,139 added in last 24 hours
Active Caseload continues to decline; slumps to 2.25 lakh
A total of 82 persons found with new mutant variant of SARS- CoV-2 virus
08 JAN 2021 12:06PM by PIB Delhi
India has been reporting a streak of very low daily new cases. Only 18,139 persons were found positive in the last 24 hours in the country.
The steady fall in the new cases has ensured the contraction of the Total Active Cases. The active caseload of the country stands at 2,25,449today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.16%.
With 20,539 recoveries in the last 24 hours, a net decline of 2,634cases from the total active caseload was registered.
The figure shows the change in the Active Cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded maximum positive change with an addition of 307 cases whereas Kerala shows maximum negative change with a drop of 613 cases.
Total Recoveries have crossed 1 crore mark recently. With the consistent rise in the daily recoveries, the number is exponentially increasing. It stands at 10,037,398 today. The Recovery Rate has also increased to 96.39%.
79.96% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Keralahas reported the maximum number of single day recoveries with 5,639 newly recovered cases. 3,350 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 1,295 inWest Bengal.
81.22% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 5,051. It is followed by Maharashtra and Chhattisgarh with 3,729 and 1,010 new cases, respectively.
234 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Eight States/UTs account for 76.50% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (72). Keralaand Delhi follow with 25 and 19 daily deaths, respectively.
India’s deaths per million population are 109. 18 States/UTs have deaths per million populationlower than the national average.
On the other hand, 17 States/UTs have deaths per million higher than the national average.
Delhi has the maximum deaths per million population (569).
The total number of cases infected with the new strain of the novel Coronavirus, first reported in the UK, now stands at 82.