Ministry of Health and Family Welfare
On a steady downhill, India’s Active Caseload further drops to 3.05 Lakh
Less than 40,000 Daily New Cases recorded continuously since the last 21 days
10 States/UTs account for 66% of Total Active Cases in the country
20 DEC 2020 11:28AM by PIB Delhi
India’s trajectory of active cases continues to follow a steadily dipping path. The total Active Caseload has dropped to 3.05 lakh (3,05,344) today.
This has been made possible by the trend of recoveries exceeding new cases and low number of fatalities per day which have ensured a total net reduction of the Active Caseload.
India’s present active caseload consists of just 3.04% of India’s Total Positive Cases. The new recoveries of 29,690 in the last 24 hours have led to a net decline of 3,407 in the Total Active cases.
10 States/UTs account for 66% of the total active cases in the country.
The number of daily new cases in the last 24 hours is 26,624. The daily new cases have been less than 40,000 since the last 21 days continuously.
The total recovered cases are nearing 96 lakh (9,580,402).
The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 95.51% today.
74.68% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,749 newly recovered cases. 3,119 people recovered in Maharashtra followed by 2,717 in West Bengal.
76.62% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 6,293. It is followed by Maharashtra with 3,940 new cases.
341 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 81.23% of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (74). West Bengal and Delhi follow with 43 and 32 daily deaths, respectively.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3.05 ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಕುಸಿತ
ಕಳೆದ 21 ದಿನಗಳಂಚೆಗೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಪ್ರತಿದಿನ 40ಸಾವಿರಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.66ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ದಾಖಲು
20 DEC 2020 11:28AM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 3.05ಲಕ್ಷ (3,05,344)ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಪ್ರತಿದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಇದು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ನಿವ್ವಳ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ.
ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣದಲ್ಲಿ ಸದ್ಯ ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಕೇವಲ ಶೇ.3.04ರಷ್ಟು ಮಾತ್ರ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 29,690 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿವುದರಿಂದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ 3,407 ಪ್ರಕರಣ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿನ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.66ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 26,624 ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಅದೇ ರೀತಿ ಕಳೆದ 21 ದಿನಗಳಿಂದ ಪ್ರತಿದಿನ ಹೊಸದಾಗಿ 40ಸಾವಿರಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗುತ್ತಿವ
ಒಟ್ಟಾರೆ ಗುಣಮುಖವಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳು 96 ಲಕ್ಷದ ಸನಿಹದಲ್ಲಿ(95,80,402)ದೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ದಾಖಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೂ ಮತ್ತು ಹೊಸದಾಗಿ ಗುಣಮುಖವಾಗುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಇಂದು ಶೇ.95.51ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಪತ್ತೆಯಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.74.68ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.
ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿದಿನ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಗರಿಷ್ಠ ಅಂದರೆ 4,749 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಆನಂತರ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 3,119 ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 2,717 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಪತ್ತೆಯಾಗಿರುವ ಶೇ 76.62ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪ್ರಕರಣ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.
ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿದಿನ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು 6,293 ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ ಮತ್ತು ಆನಂತರ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 3940 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 341 ಸೋಂಕಿತರು ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದಾರೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಮರಣವನ್ನಪ್ಪಿರುವ ಸೋಂಕಿತರಲ್ಲಿ ಶೇ 81.23ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣ ಪ್ರಕರಣ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆ(74) ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ನಂತರ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕ್ರಮವಾಗಿ 43 ಮತ್ತು 32 ಮಂದಿ ಸಾವನಪ್ಪಿದ್ದರು.