Ministry of Health and Family Welfare
On a steady downhill, India’s Active Caseload further drops to 3.05 Lakh
Less than 40,000 Daily New Cases recorded continuously since the last 21 days
10 States/UTs account for 66% of Total Active Cases in the country
20 DEC 2020 11:28AM by PIB Delhi
India’s trajectory of active cases continues to follow a steadily dipping path. The total Active Caseload has dropped to 3.05 lakh (3,05,344) today.
This has been made possible by the trend of recoveries exceeding new cases and low number of fatalities per day which have ensured a total net reduction of the Active Caseload.
India’s present active caseload consists of just 3.04% of India’s Total Positive Cases. The new recoveries of 29,690 in the last 24 hours have led to a net decline of 3,407 in the Total Active cases.
10 States/UTs account for 66% of the total active cases in the country.
The number of daily new cases in the last 24 hours is 26,624. The daily new cases have been less than 40,000 since the last 21 days continuously.
The total recovered cases are nearing 96 lakh (9,580,402).
The difference in the New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 95.51% today.
74.68% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,749 newly recovered cases. 3,119 people recovered in Maharashtra followed by 2,717 in West Bengal.
76.62% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 6,293. It is followed by Maharashtra with 3,940 new cases.
341 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 81.23% of new deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (74). West Bengal and Delhi follow with 43 and 32 daily deaths, respectively.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
સ્થિર રીતે ઘટાડા તરફ વધીને, ભારતના સક્રિય કેસનું ભારણ વધુ ઘટીને 3.05 લાખ પર પહોંચ્યું
છેલ્લા 21 દિવસથી દૈનિક 40,000 કરતા પણ ઓછા નવા કેસ નોંધાયા છે
દેશના કુલ સક્રિય કેસ પૈકી 66% કેસ 10 રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આવેલા છે
20 DEC 2020 11:28AM by PIB Ahmedabad
ભારતનો સક્રિય કેસનો માર્ગ સતત સ્થિર ગતિએ ઘટાડાના માર્ગે આગળ વધી રહ્યો છે. કુલ સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને આજે 3.05 લાખ (3,05,344) થઇ ગયું છે.
આ બધુ નવા કેસોની તુલનામાં દર્દીઓના સાજા થવાના ટ્રેન્ડ અને દૈનિક કોરોનાથી ઓછા મૃત્યુની સંખ્યાને કારણ શક્ય બન્યું છે જેણે સક્રિય કેસોના ભારણમાં કુલ ઘટાડો સુનિશ્ચિત કર્યો છે.
ભારતનું વર્તમાન સક્રિય કેસનુ ભારણ, ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસના માત્ર 3.04% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 29,690 નવા કેસ સામે આવવાથી કુલ સક્રિય કેસમાં 3,407નો કુલ ઘટાડો નોંધાયો છે.
દેશમાં કુલ સક્રિય કેસ પૈકી 66% કેસ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આવેલા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા દૈનિક નવા કેસની સંખ્યા 26,624 છે. છેલ્લા 21 દિવસથી દેશમાં સતત 40,000 કરતા ઓછા કેસ નોંધાયા છે.
કુલ સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 96 લાખની નજીક પહોંચી રહી છે (9,580,402)
દર્દીઓ સાજા થવાનો નવો આંકડો નવા કેસોની સંખ્યા કરતા વધારે છે જેના કારણે આજે રિકવરી રેટ (સાજા થવાનો દર) સુધીને 95.51% પર પહોંચ્યો છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓ પૈકી 74.68% કેસ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં જોવા મળ્યા છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં 4,749 દર્દીઓ સાજા થવાની સાથે એક દિવસમાં મહત્તમ દર્દીઓ સાજા થયા છે. જ્યારે તે બાદ મહારાષ્ટ્રમાં 3,119 લોકો સાજા થયા હતા જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં 2,717 દર્દી સાજા થયા છે.
નવા કેસ પૈકી 76.62% કેસ દેશના 10 રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નોંધાયા છે.
કેરળમાં સૌથી વધુ 6,293 દૈનિક કેસ નોંધાયા છે. તેના પછી 3,940 નવા કેસ સાથે મહારાષ્ટ્રનો ક્રમ છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન 341 લોકોના મોત નોંધાયા છે.
નવા મોત પૈકી 81.23% મૃત્યુ દસ રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નોંધાયા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં મહત્તમ મોત (74) નોંધાયા છે. જ્યારે તેના પછી પશ્ચિમ બંગાળ અને દિલ્લીનો અનુક્રમે 43 અને 32 મોત સાથે નંબર આવે છે.