Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further retracts to 3.62% of Total Cases
Total Recoveries exceed Total Active cases by more than 90 lakhs
India records one of the lowest daily cases and daily deaths per million population in the last 7 days
13 DEC 2020 10:52AM by PIB Delhi
Steadily following the trend set over the past few weeks, India’s active caseload has fallen to 3.62% of the total active cases.
India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours. The trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload which presently stands at 3,56,546 today.
While 30,254 persons in were found to be COVID positive in the country in the past 24 hours, 33,136 new recoveries were registered during the same period. This has led to a net decline of 3,273 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
India reported one of the lowest cases per million population in the world (158) in the last 7 days; much lower than many other countries of the Western Hemisphere.
The total recovered cases stand at 93,57,464 today. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and it has crossed 90 lakhs (90,00,918) today. The Recovery Rate has improved to touch 95% (94.93%) today.
75.23% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
Kerala leads with 5,268 persons recovering from COVID while Maharashtra recorded 3,949 recoveries. Delhi registered another 3,191 daily recoveries
Ten States/UTs have contributed 75.71% of the new cases.
Kerala reported 5,949 cases in the last 24 hours. Maharashtra registered 4,259 new cases yesterday while West Bengal recorded 2,710 new cases.
391 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 77.78% of them are from Ten States/UTs. None of the States/UTs reported double digit daily fatalities over the past 24 hours.
79.28% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 80 deaths. Delhi also saw a fatality count of 47 while West Bengal reported 44 new deaths.
When compared globally, India recorded one of the lowest new case fatalities per million population in the last 7 days (2).

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સક્રિય કેસનું ભારણ વધુ ઘટીને કુલ કેસના 3.62% પર પહોંચ્યું
કુલ સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યાને પણ વટાવીને 90 લાખથી વધુને પાર પહોંચી
છેલ્લા 7 દિવસ દરમિયાન ભારતમાં સૌથી ઓછા દૈનિક કેસ તેમજ પ્રતિ દસ લાખની વસતીમાં સૌથી ઓછા દૈનિક મૃત્યુ નોંધાયા છે
13 DEC 2020 10:52AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા કેટલાક સપ્તાહથી સ્થાપિત વલણને એકધારી ગતિએ અનુસરતા, ભારતના સક્રિય કેસની સંખ્યાનું ભારણ ઘટીને કુલ કેસના 3.62% પર પહોંચી ગયું છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન ભારતમાં નવા કેસની તુલનામાં દર્દીઓના સાજા થવાની સંખ્યામાં વધારો નોંધાયો છે. દૈનિક કેસની તુલનામાં દૈનિક ધોરણે વધારે દર્દીઓ સાજા થવાના વલણને કારણે ભારતનું સક્રિય કેસોનું ભારણ સતત ઘટી રહ્યું છે જે હાલ 3,56,546 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં 30,254 નવા કોવિડ પોઝિટિવ કેસ જોવા મળ્યા હતા, જેની સામે 33,136 દર્દીઓ તે સમયગાળા દરમિયાન બીમારીથી સાજા થયા હતા. તેનાથી છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન કુલ સક્રિય કેસના ભારણમાં 3,273 કેસનો ઘટાડો જોવા મળ્યો છે.
છેલ્લા 7 દિવસ દરમિયાન ભારતમાં વિશ્વમાં પ્રતિ દસ લાખની વસતીમાં સૌથી ઓછા કેસ (158) કેસ નોંધાયા છે, પશ્ચિમના ઘણાં દેશો કરતા ખુબ ઓછા.
આજે કુલ સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 93,57,464 છે. સાજા થયેલા કેસ અને સક્રિય કેસો વચ્ચેનું અંતર સ્થિર ગતિએ વધી રહ્યું છે અને તે આજે 90 લાખને પાર પહોંચી (90,918) પર પહોંચી ગયું છે. સાજા થવાના દરમાં પણ સુધારો થયો છે અને તે આજે 95% (94.93%) પર પહોંચી ગયો છે.
નવા રિકવર થયેલા 75.23% કેસ દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નોંધાયા છે.
કેરળ 5,268 લોકો કોવિડમાંથી રિકવર થયા છે, જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં 3,949 દર્દીઓ સાજા થયા છે. દિલ્હીમાં વધુ 3,191 દર્દી દૈનિક ધોરણે સાજા થયા છે.
દસ રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોએ નવા કેસમાં 75.71% પ્રદાન આપ્યું છે.
કેરળમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,949 કેસ નોંધાયા છે. જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં ગઇકાલે 4,259 નવા કેસ નોંધાયા હતા. જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં 2,710 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન 391 દર્દીઓના મોત નોંધાયા છે. તે પૈકીના 77.78% મોત દસ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નોંધાયા છે. છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન કોઇપણ રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં દૈનિક ધોરણે બેવડા આંકમાં મોત નોંધાયા નથી.
મૃત્યુના નવા કેસો પૈકી 79.28% મોત મહારાષ્ટ્રમાં નોધાયા છે જ્યાં 80 મોત નોંધાયા છે. દિલ્હીમાં 47 દર્દીના મોત થયા છે જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં 44 નવા મોત નોંધાયા છે.
વૈશ્વિક સ્તરે તુલના કરીએ, તો ભારતમાં છેલ્લા 7 દિવસ દરમિયાન પ્રતિ દસ લાખની વસતીએ સૌથી ઓછા મોત (2) નો આંકડો નોંધાયો છે.