ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మరింత తగ్గి మొత్తం కేసుల్లో.62% కు చేరిక
ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారి కంటే మొత్తం నమోదైన కేసులు 90 లక్షలు ఎక్కువ
గత వారంలో ప్రతి పది లక్షల్లో మరణాలు అంతర్జాతీయంగా భారత్ లోనే అత్యల్పం
13 DEC 2020 10:52AM by PIB Hyderabad
గత కొద్ది వారాలుగా ఉన్న ధోరణినే భారత్ కొనసాగిస్తూ వస్తోంది. చికిత్సలో ఉన్న కేసులు భారీగా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం ఇప్పటిదాకా నమొదైన మొత్తంకేసులో 3.62% కు తగ్గాయి. ప్రతిరోజూ కొత్తకేసులకంటే కోలుకున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం వలన చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య కుదించుకుంటూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం ఆ సంఖ్య 3,56,546 కు చేరింది. గడిచిన 24 గంటలలో కొత్తగా 30,254 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ కాగా 33,136 మది కొత్తగా కోలుకున్నారు. దీనివల్ల గత 24 గంటలలో నికరంగా 3,273 కేసుల భారం తగ్గింది.
ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో కోవిడ్ సోకిన వారి సంఖ్య కూడా ప్రపంచదేసాలతో పోల్చినప్పుడు భారత్ లో తక్కువగా ఉంది. గడిచిన వారంరోజుల్లో పది లక్షలకు 158 చొప్పున మాత్రమే కేసులున్నాయి. ఇది పశ్చిమార్థగోళంలోని చాలా దేశాలకంటే చాలా తక్కువ.
ఇప్పటివరకు మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య 93,57,464 కు చేరింది. కోలుకున్నవారికీ, కొత్తకెసులకూ మధ్య తేడా పెరుగుతూ 90 లక్షలు దాటి ప్రస్తుతం 90,00,918 కు చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం ప్రస్తుతం 95శాతానికి దగ్గరవుతూ 94.93% అయింది.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 75.23% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా కేరళలో అత్యధికంగా 5,268 మంది, ఆ తరువాత మహారాష్ట్రలో 3,949 మంది, ఢిల్లీలో మరో 3,191 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్త కేసుల్లో 75.71% పది రాష్ట్రాలలో నమోదయ్యాయి. కేరళలో 5,949 కేసులు, మహారాష్ట్రలో 4,259, పశ్చిమబెంగాల్ లో 1,935 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. గత 24 గంటల్లో 391 మంది మరణించారు. 24 రాష్ట్రా ల్లో మరణాలు రెండంకెల లోపే ఉన్నాయి.తాజా మరణాల్లో 79.28%కేవలం పది రాష్ట్రాలకు చెందినవి కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 80, ఢిల్లీలో 47, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 44 నమోదయ్యాయి.
ప్రపంచ వ్యాప్తంగా చూసినప్పుడు భారత్ లో ప్రతి పది లక్షల కు గత వారం రోజుల్లో అతి తక్కువ మరణాలు నమోదయ్యాయి

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further retracts to 3.62% of Total Cases
Total Recoveries exceed Total Active cases by more than 90 lakhs
India records one of the lowest daily cases and daily deaths per million population in the last 7 days
13 DEC 2020 10:52AM by PIB Delhi
Steadily following the trend set over the past few weeks, India’s active caseload has fallen to 3.62% of the total active cases.
India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours. The trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload which presently stands at 3,56,546 today.
While 30,254 persons in were found to be COVID positive in the country in the past 24 hours, 33,136 new recoveries were registered during the same period. This has led to a net decline of 3,273 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
India reported one of the lowest cases per million population in the world (158) in the last 7 days; much lower than many other countries of the Western Hemisphere.
The total recovered cases stand at 93,57,464 today. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and it has crossed 90 lakhs (90,00,918) today. The Recovery Rate has improved to touch 95% (94.93%) today.
75.23% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
Kerala leads with 5,268 persons recovering from COVID while Maharashtra recorded 3,949 recoveries. Delhi registered another 3,191 daily recoveries
Ten States/UTs have contributed 75.71% of the new cases.
Kerala reported 5,949 cases in the last 24 hours. Maharashtra registered 4,259 new cases yesterday while West Bengal recorded 2,710 new cases.
391 case fatalities that have been reported in the past 24 hours. 77.78% of them are from Ten States/UTs. None of the States/UTs reported double digit daily fatalities over the past 24 hours.
79.28% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 80 deaths. Delhi also saw a fatality count of 47 while West Bengal reported 44 new deaths.
When compared globally, India recorded one of the lowest new case fatalities per million population in the last 7 days (2).