Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload remains below 5% of Total Cases
Recovery Rate sustained above 93%
Less than 50,000 Daily New Cases since the last 16 days
23 NOV 2020 11:38AM by PIB Delhi
India’s present active caseload (4,43,486) is 4.85% of the total Positive Cases, and has been sustained below the 5% mark.
The Recovery Rate continues to be above 93% as 93.68% of all cases have recovered as of date. In the last 24 hours, the country registered 41,024 new recoveries in the last 24 hours taking the total recovered cases to 85,62,641.
The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 81,19,155.
In the last 24 hours, 44,059 persons were found infected with COVID. India has been registering less than 50,000 cases for the last 16 days, since 8th November. This assumes significance as several countries of the Western Hemisphere are witnessing a huge surge of new cases at the onset of winter.
77.44% of the new recoveries are contributed by ten States/UTs.
Kerala saw 6,227 persons recovering from COVID. Delhi reported 6,154 recoveries. Maharashtra reported another 4,060 new recoveries in the last 24 hours.
Ten States/UTs have contributed 78.74%of the new cases. Delhi reported 6,746 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 5,753 new cases while Kerala reported 5,254 daily cases yesterday.
15 States and UTs are reporting less than the national average of cases per million population(6,623).
74.95% of the 511 case fatalities reported in the past 24 hours are concentrated in Ten States/UTs.
Delhi with 121 reported deaths occupy 23.68% of new fatalities. Maharashtra saw a fatality count of 50 while West Bengal followed closely with 49 new fatalities.
21 States and UTs are reporting lower than the national average of deaths per million (97).

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या एकूण रुग्ण संख्येच्या 5 टक्क्याहून कमी
रुग्ण बरे होण्याचा दर 93 टक्क्यांच्यावर कायम
गेल्या 16 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी दैनिक नवीन रुग्णांची नोंद
23 NOV 2020 1:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 23 नोव्हेंबर 2020
भारतातील सध्याची सक्रीय रुग्णसंख्या (4,43,486) एकूण रुग्ण संख्येच्या 4.85 टक्के असून ती 5 टक्याहून कमी कायम आहे.
रुग्ण बरे होण्याचा दर 93 टक्क्यांच्यावर कायम आहे कारण आतापर्यंत एकूण रुग्णांपैकी 93.68% रुग्ण बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासांत देशात 41,024 नवीन रुग्ण बरे झाले असून आतापर्यंत एकूण 85,62,624 रुग्ण बरे झाले आहेत.
बरे होणारे रुग्ण आणि सक्रीय रुग्ण संख्ये मधील अंतर निरंतर वाढत आहे आणि सध्या हा आकडा 81,19,155 आहे.
गेल्या 24 तासांत 44,059 लोकांना कोविडची लागण झाली आहे. भारतात 8 नोव्हेंबरपासून म्हणजेच मागील16 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी रुग्णांची नोंद झाली आहे. हिवाळ्याच्या सुरुवातीला अनेक पाश्चिमात्य देशांमध्ये नवीन रुग्णांच्या संख्येत मोठ्या प्रमाणात वाढ होताना दिसत आहे.
नवीन बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 77.44% रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्र प्रदेशातील आहेत.
केरळमध्ये 6,227 रुग्ण बरे झाले आहेत. दिल्लीत 6,154 रुग्ण बरे झाले आहेत. महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 4,060 नवीन रुग्ण बरे झाले आहेत.
नवीन नोंद झालेल्या रुग्णांपैकी 78.74% रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशातील आहते. गेल्या 24 तासात दिल्लीत 6,746 महाराष्ट्रात 5,753 आणि केरळमध्ये 5,254 नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
15 राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशांमध्ये प्रती दशलक्ष लोकसंख्येच्या राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा (6,623) कमी रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासात नोंद झालेल्या 511 मृत्यूंपैकी 74.95% मृत्यू 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
गेल्या 24 तासात दिल्लीमध्ये 121 , महाराष्ट्रात 50 तर पश्चिम बंगालमध्ये 49 मृत्यूंची नोंद झाली आहे.
21 राज्ये आणि केंद्र शासित प्रदेशांमध्ये प्रती दशलक्ष लोकसंख्येच्या राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा (97) कमी मृत्यूंची नोंद झाली आहे.