Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload remains below 5% of Total Cases
Recovery Rate sustained above 93%
Less than 50,000 Daily New Cases since the last 16 days
23 NOV 2020 11:38AM by PIB Delhi
India’s present active caseload (4,43,486) is 4.85% of the total Positive Cases, and has been sustained below the 5% mark.
The Recovery Rate continues to be above 93% as 93.68% of all cases have recovered as of date. In the last 24 hours, the country registered 41,024 new recoveries in the last 24 hours taking the total recovered cases to 85,62,641.
The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 81,19,155.
In the last 24 hours, 44,059 persons were found infected with COVID. India has been registering less than 50,000 cases for the last 16 days, since 8th November. This assumes significance as several countries of the Western Hemisphere are witnessing a huge surge of new cases at the onset of winter.
77.44% of the new recoveries are contributed by ten States/UTs.
Kerala saw 6,227 persons recovering from COVID. Delhi reported 6,154 recoveries. Maharashtra reported another 4,060 new recoveries in the last 24 hours.
Ten States/UTs have contributed 78.74%of the new cases. Delhi reported 6,746 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 5,753 new cases while Kerala reported 5,254 daily cases yesterday.
15 States and UTs are reporting less than the national average of cases per million population(6,623).
74.95% of the 511 case fatalities reported in the past 24 hours are concentrated in Ten States/UTs.
Delhi with 121 reported deaths occupy 23.68% of new fatalities. Maharashtra saw a fatality count of 50 while West Bengal followed closely with 49 new fatalities.
21 States and UTs are reporting lower than the national average of deaths per million (97).

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ કુલ કેસના 5%થી ઓછું
સાજા થવાનો દર 93% કરતા વધુ
છેલ્લા 16 દિવસથી 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ
23 NOV 2020 11:38AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં વર્તમાન સક્રિય કેસ (4,43,486) કુલ પોઝિટિવ કેસના 4.85% છે અને તે 5% ની નીચે રહે છે.
સાજા થવાનો દર 93% થી ઉપર જ રહ્યો છે કારણ કે આજની તારીખમાં બધા કેસમાં 93.68% દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 41,024 દર્દીઓ સાજા થયા છે, પરિણામે સાજા થયેલા કુલ કેસની સંખ્યા 85,62,641 થઇ ગઈ છે.
સાજા થયેલા કેસ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનું અંતર સતત વધી રહ્યું છે અને હાલમાં 81,19,155 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 44,059 વ્યક્તિઓ કોવિડથી સંક્રમિત થયા છે. 8 નવેમ્બરથી ભારતમાં છેલ્લા 16 દિવસથી 50,000થી ઓછા કેસ નોંધાયા છે. મહત્વની ધારણા મુજબ પશ્ચિમી ગોળાર્ધના ઘણા દેશોમાં શિયાળાની શરૂઆત સાથે નવા કેસમાં જોરદાર વધારો જોવા મળી રહ્યો છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 77.44% કેસ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત છે.
કેરળમાં 6,227 દર્દીઓ કોવિડમાંથી સાજા થઇ ગયા છે. દિલ્હીમાં 6,154 રિકવરી નોંધાઈ છે. મહારાષ્ટ્રમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,060 સાજા થયેલા કેસની નવી સંખ્યા નોંધાઈ છે.
નવા કેસમાં દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ 78.74% યોગદાન આપ્યું છે. દિલ્હીમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,746 કેસ નોંધાયા છે. ગઈકાલે મહારાષ્ટ્રમાં 5,753 નવા કેસ નોંધાયા છે જ્યારે કેરળમાં 5254 કેસ નોંધાયા છે.
15 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ (6,623) રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછા કેસના એહવાલ પ્રાપ્ત થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાં 74.95% કેસ 511 મૃત્યુ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત છે.
દિલ્હીમાં 121 લોકો મૃત્યુ પામ્યા હોવાના અહેવાલ મળ્યા છેજે કુલ મૃત્યુઆંકમાંના 23.68% છે. મહારાષ્ટ્રમાં 50 અને પશ્ચિમ બંગાળમાં 49 લોકો મૃત્યુ પામ્યા છે.
21 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ (97) મૃત્યુની રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા નીચી નોંધણી કરી રહ્યા છે.