ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మొత్తం కోవిడ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నది 5% లోపే
93% పైగానే కోలుకున్నవారు
16 రోజులుగా రోజువారీ కొత్తకేసులు 50 వేల లోపు
23 NOV 2020 11:38AM by PIB Hyderabad
భారత్ లో ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య 4,43,486 కాగా ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 4.85%. ఆ విధంగా 5% లోపే కొనసాగుతునన్నట్టయింది. కోలుకున్నవారి శాతం 93 కు పైగా ఉంటూ ప్రస్తుతం 93.68% గా నమోదైంది. గడిచిన 24 గంటలలో 41,024 మంది కొత్తగా కోలుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటివరకు కోవిడ్ నుంచి బైటపడిన వారి సంఖ్య 85,62,641 కు చేరింది. కోలుకున్నవారికీ, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 81,19,155 కి చేరింది.
గత 24 గంటలలో 44,059 మందికి కొత్తగా కరోనా సోకింది. ఆ విధంగా గత 16 రోజులుగా 50 వేల కంటే తక్కువ కొత్త కేసులు నమోదవుతూ వస్తున్నాయి. చలి తీవ్రత పెరిగేకొద్దీ పశ్చిమార్థ గోళంలోని అనేక దేశాలలో పెరుగుతున్న పరిస్థితికి భిన్నంగా భారత్ లో కోవిడ్ అదుపులో ఉన్నట్టు ఈ లెక్కలను బట్టి అర్థమవుతోంది.
కొత్తగా కోలుకున్న కోవిడ్ కేసులలో 77.44% కేసులు పది రాష్ట్రాలలోనే నమోదయ్యాయి. అందులో కేరళ రాష్ట్రం 6,227 కేసులతో ముందుండగా ఢిల్లీ 6,154 కోలుకున్న కేసులతో, మహారాష్ట్ర 4,060 కోలుకున్న కేసులతో ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా తేలిన కేసులలో 78.74% కేవలం పది రాష్ట్రాలలోనే బైటపడ్దాయి. అందులో ఢిల్లీలో 6,746 కేసులు, మహారాష్ట్రలో 5,753 , కేరళలో 5,254 కేసులు నిర్థారణ అయ్యాయి.
ప్రతి పదిలక్షల జనాభాలో జాతీయ స్థాయిలో సగటున 6,623 మందికి సోకినట్టు తేలగా 15 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో తకంటే తక్కువ స్థాయిలో పాజిటివ్ కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 511 మంది కోవిడ్ కారణంగా మరణించినట్టు తేలింది. ఈ మరణాలలో 74.95% కేవలం పది రాష్ట్రాల్ల్కో నమోదయ్యాయి. ఢిల్లీ లో అత్యధికంగా 121 మంది మరణించటంతో నిన్నటి మృతుల్లో 23.68% ఢిల్లీకే వెళ్ళింది. మహారాష్ట్రలో 50 మంది, పశ్చిమ బెంగాలో 49 మంది కోవిడ్ వల్ల చనిపోయారు.
ప్రతి పది లక్షల జనాభాల్లో కోవిడ్ మృతులు సగటున 97 మంది ఉన్నట్టు తేలగా 21 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో ఈ జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ మరణాలు నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload remains below 5% of Total Cases
Recovery Rate sustained above 93%
Less than 50,000 Daily New Cases since the last 16 days
23 NOV 2020 11:38AM by PIB Delhi
India’s present active caseload (4,43,486) is 4.85% of the total Positive Cases, and has been sustained below the 5% mark.
The Recovery Rate continues to be above 93% as 93.68% of all cases have recovered as of date. In the last 24 hours, the country registered 41,024 new recoveries in the last 24 hours taking the total recovered cases to 85,62,641.
The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 81,19,155.
In the last 24 hours, 44,059 persons were found infected with COVID. India has been registering less than 50,000 cases for the last 16 days, since 8th November. This assumes significance as several countries of the Western Hemisphere are witnessing a huge surge of new cases at the onset of winter.
77.44% of the new recoveries are contributed by ten States/UTs.
Kerala saw 6,227 persons recovering from COVID. Delhi reported 6,154 recoveries. Maharashtra reported another 4,060 new recoveries in the last 24 hours.
Ten States/UTs have contributed 78.74%of the new cases. Delhi reported 6,746 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 5,753 new cases while Kerala reported 5,254 daily cases yesterday.
15 States and UTs are reporting less than the national average of cases per million population(6,623).
74.95% of the 511 case fatalities reported in the past 24 hours are concentrated in Ten States/UTs.
Delhi with 121 reported deaths occupy 23.68% of new fatalities. Maharashtra saw a fatality count of 50 while West Bengal followed closely with 49 new fatalities.
21 States and UTs are reporting lower than the national average of deaths per million (97).