Prime Minister's Office
15th G20 Leaders’ Summit (November 21-22, 2020)
19 NOV 2020 8:33PM by PIB Delhi
At the invitation of His Majesty King Salman bin Abdulaziz Al Saud, Custodian of the Two Holy Mosques, Kingdom of Saudi Arabia, Prime Minister Shri Narendra Modi will be attending the 15th G20 Summit chaired by the Kingdom of Saudi Arabia, under the theme "Realising the Opportunities of 21st Century for All” on 21-22 November 2020. The meeting will be held in a virtual format.
The upcoming summit is the second G 20 Leaders’ meeting in 2020. Following the telephonic conversation between PM and Crown Prince of Saudi Arabia, the last G 20 Extraordinary Leaders’ summit was held in March 2020, where the leaders developed a timely understanding among the G20 countries to help contain the spread of the COVID 19 pandemic and to forge a global coordinated response.
The focus of the upcoming G20 Summit will be on an inclusive, resilient, and sustainable recovery from the COVID-19. During the G 20 Summit, the leaders will discuss pandemic preparedness and the ways and means to restore jobs. The leaders will also share their vision for building an inclusive, sustainable, and resilient future.
India will enter the G20 Troika, along with Saudi Arabia when Italy will take over the Presidency of the G-20 on 1st December, 2020.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
2020 నవంబర్, 21, 22 తేదీలలో జి-20 దేశాల నాయకుల 15వ సదస్సు
19 NOV 2020 8:33PM by PIB Hyderabad
సౌదీ అరేబియా రాజ్యంలోని రెండు పవిత్ర మసీదుల సంరక్షకుడైన గౌరవనీయులైన రాజు సల్మాన్ బిన్ అబ్దుల్ అజీజ్ అల్ సౌద్ ఆహ్వానం మేరకు సౌదీ అరేబియా అధ్యక్షతన జరిగే జి-20 దేశాల 15వ సదస్సులో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హాజరుకానున్నారు. "అందరికీ 21వ శతాబ్దపు అవకాశాలను గ్రహించడం" అనే ఇతివృత్తంతో 2020 నవంబర్, 21, 22 తేదీలలో ఈ సదస్సు, వర్చువల్ మాధ్యమంలో జరుగుతుంది.
ఇప్పుడు జరిగే ఈ సదస్సు 2020 సంవత్సరంలో జి-20 దేశాల నాయకుల రెండవ సమావేశం. భారత ప్రధానమంత్రి మరియు సౌదీ అరేబియా యువరాజు మధ్య టెలిఫోన్ లో జరిగిన సంభాషణ అనంతరం, ఇంతకు ముందు, 2020 మార్చి నెలలో జి-20 దేశాల నాయకుల ప్రత్యేక సమావేశం జరిగింది. ఈ సమావేశంలో నాయకులు, కోవిడ్-19 మహమ్మారి వ్యాప్తిని నియంత్రించడానికీ, ప్రపంచ సమన్వయ ప్రతిస్పందనను రూపొందించడానికీ, జి-20 దేశాల మధ్య సకాలంలో అవగాహన పెంచుకున్నారు.
కోవిడ్-19 వ్యాధి నుండి బయటపడి, స్థితిస్థాపకంగా, స్థిరమైన పునరుద్ధరణపై, రాబోయే జి-20 సదస్సులో, దృష్టి కేంద్రీకరించడం జరుగుతుంది. మహమ్మారి ఎదుర్కోవడంలో సంసిద్ధత మరియు ఉద్యోగాలను పునరుద్ధరించే మార్గాలపై కూడా జి-20 సదస్సులో నాయకులు చర్చించనున్నారు. సమగ్ర, స్థిరమైన మరియు స్థితిస్థాపక భవిష్యత్తును నిర్మించటానికి నాయకులు తమ దృష్టిని, అభిప్రాయాలను పరస్పరం పంచుకుంటారు.
2020 డిసెంబర్, 1వ తేదీన, ఇటలీ, జి-20 అధ్యక్ష పదవిని స్వీకరించే సమయంలో, సౌదీ అరేబియాతో పాటు జి-20 ట్రోయికాలో భారత్ ప్రవేశిస్తుంది.