Prime Minister's Office
Call on Prime Minister by the Secretaries of State and Defence of USA
27 OCT 2020 5:29PM by PIB Delhi
U.S. Secretary of State H.E. Michael R. Pompeo and Secretary of Defense H.E. Dr. Mark T. Esper called on the Prime Minister Shri Narendra Modi today.
They conveyed greetings from the President of United States of America to the Prime Minister. Recalling the successful visit of President Trump to India in February 2020, the Prime Minister warmly reciprocated the greetings.
The Secretaries briefed the Prime Minister on their bilateral meetings and the fruitful and productive third India-US 2+2 dialogue held earlier today. They conveyed the U.S. Government’s continued interest in building stronger relations with India and working together to realize the shared vision and goals.
The Prime Minister appreciated the successful conclusion of the third 2+2 Dialogue. Expressing his satisfaction about the multifaceted growth in the bilateral Comprehensive Global Strategic Partnership in recent years, he underlined the strong foundation of trust, shared values, and robust people-to-people ties between both countries.

पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकेच्या संरक्षण आणि परराष्ट्र प्रतिनिधींनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची घेतली भेट
27 OCT 2020 8:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 ऑक्टोबर 2020
अमेरिकेचे परराष्ट्रमंत्री पॉम्पीओ आणि संरक्षण मंत्री डॉ. मार्क टी एस्पर यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
अमेरिकेच्या राष्ट्राध्यक्षांचा शुभेच्छा संदेश त्यांनी पंतप्रधानांना दिला. फेब्रुवारी 2020 मध्ये राष्ट्राध्यक्ष डोनाल्ड ट्रम्प यांचा भारत दौरा यशस्वी झाला होता, त्याच्या आठवणी जाग्या करून त्यांनी पंतप्रधानांना हार्दिक शुभेच्छा दिल्या. पंतप्रधानांनीही यावेळी शुभेच्छा दिल्या. आज भारत आणि अमेरिका यांच्यामध्ये संरक्षण क्षेत्रामध्ये करावयाच्या सहकार्याविषयी तसेच इतर क्षेत्रातल्या संयुक्त प्रकल्पांविषयी मंत्रीस्तरावर झालेल्या उपयुक्त आणि सकारात्मक संवादाची थोडक्यात माहिती अमेरिकेच्या प्रतिनिधींनी पंतप्रधानांना दिली. अमेरिकेचे सरकार भारताबरोबरचे संबंध अधिक दृढ करण्यासाठी तसेच सामायिक दृष्टीकोन आणि उद्दिष्टांच्या पूर्तीसाठी एकत्रित काम करण्यासाठी उत्सुक असल्याचे उभय मंत्र्यांनी पंतप्रधानांना सांगितले.
उभय देशांच्या मंत्रीस्तरावरील ही तिसरी व्दिपक्षीय बैठक यशस्वी झाली असून या संवादातून निघालेल्या निष्कर्षाचे पंतप्रधान मोदी यांनी कौतुक केले. अलिकडच्या वर्षांमध्ये अशा प्रकारच्या बहुआयामी सर्वंकष वैश्विक व्यूहरचनात्मक भागीदारीच्या वृद्धीविषयी पंतप्रधानांनी समाधान व्यक्त केले. यामुळे उभय देशांमध्ये विश्वास, सामायिक मूल्ये वृद्धिंगत होत आहे. तसेच उभयपक्षी संबंध अधिक दृढ होत असल्याचे नमूद केले.