ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్ర‌ధాన మంత్రి తో భేటీ అయిన యుఎస్ఎ ర‌క్ష‌ణ శాఖ మంత్రి, యుఎస్ఎ విదేశీ వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి
27 OCT 2020 5:29PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి న‌రేంద్ర మోదీ ని అమెరికా ర‌క్ష‌ణ శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ మార్క్ టి. ఎస్పర్, యుఎస్ విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ మైఖేల్ ఆర్. పోంపియో లు మంగ‌ళ‌వారం నాడు క‌లుసుకొన్నారు.
వారు యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా అధ్య‌క్షుని త‌ర‌ఫున ప్ర‌ధాన మంత్రి కి శుభాకాంక్ష‌లు అందజేశారు. అధ్య‌క్షుడు శ్రీ ట్రంప్ శుభాకాంక్ష‌ల సందేశాన్ని ప్ర‌ధాన మంత్రి సహర్షంగా స్వీక‌రించి, బదులుగా తాను కూడా శ్రీ ట్రంప్ కు శుభాకాంక్షలను వ్యక్తం చేశారు. ఈ ఏడాది ఫిబ్ర‌వ‌రి లో అధ్య‌క్షుడు శ్రీ ట్రంప్ జరిపిన భార‌త‌దేశ సంద‌ర్శ‌న స‌ఫ‌లం అయిన సంగ‌తిని ప్రధాన మంత్రి ఈ సందర్భం లో గుర్తుకు తెచ్చారు.
ఈ రోజున జ‌రిగిన ద్వైపాక్షిక సమావేశాలతో పాటు ఇండియా-యుఎస్ మూడో 2 ప్లస్ 2 సంభాష‌ణ కూడా ఫ‌ల‌ప్ర‌దంగా, నిర్మాణాత్మకంగా ముగిశాయని ప్ర‌ధాన మంత్రి దృష్టికి ఇరువురు మంత్రులు తీసుకు వ‌చ్చారు. భార‌త‌దేశం తో ప‌టిష్టమైన సంబంధాల‌ నిర్మాణానికి, ఉమ్మ‌డి ల‌క్ష్యాలకు, దార్శ‌నిక‌తకు ఆచ‌ర‌ణ రూపాన్ని ఇవ్వడానికిగాను భార‌త్ తో క‌ల‌సి ప‌ని చేసేందుకు యుఎస్ ప్ర‌భుత్వం ఎంతో ఆస‌క్తి తో ఉందని కూడా వారు వెల్ల‌డించారు.
మూడో 2 ప్లస్ 2 సంభాష‌ణ విజయవంతంగా ముగిసినందుకు ప్ర‌ధాన మంత్రి ప్ర‌శంస‌లను వ్య‌క్తం చేశారు. ద్వైపాక్షిక సంపూర్ణ ప్ర‌పంచ వ్యూహాత్మ‌క భాగ‌స్వామ్యంలో ఇటీవ‌ల కొన్నేళ్లుగా బ‌హుముఖీన వృద్ధి చోటు చేసుకోవడం పట్ల ఆయ‌న త‌న సంతృప్తిని చాటిచెప్తూ, ఉభ‌య దేశాల మ‌ధ్య విశ్వాసం, ప్ర‌జాసంబంధాలు, ఉమ్మ‌డి విలువ‌ల తాలూకు బలమైన పునాది ఏర్ప‌డిందన్నారు.

Prime Minister's Office
Call on Prime Minister by the Secretaries of State and Defence of USA
27 OCT 2020 5:29PM by PIB Delhi
U.S. Secretary of State H.E. Michael R. Pompeo and Secretary of Defense H.E. Dr. Mark T. Esper called on the Prime Minister Shri Narendra Modi today.
They conveyed greetings from the President of United States of America to the Prime Minister. Recalling the successful visit of President Trump to India in February 2020, the Prime Minister warmly reciprocated the greetings.
The Secretaries briefed the Prime Minister on their bilateral meetings and the fruitful and productive third India-US 2+2 dialogue held earlier today. They conveyed the U.S. Government’s continued interest in building stronger relations with India and working together to realize the shared vision and goals.
The Prime Minister appreciated the successful conclusion of the third 2+2 Dialogue. Expressing his satisfaction about the multifaceted growth in the bilateral Comprehensive Global Strategic Partnership in recent years, he underlined the strong foundation of trust, shared values, and robust people-to-people ties between both countries.