Ministry of Health and Family Welfare
India Maintains top Global Ranking with Maximum Recoveries
Has one of the Lowest Mortality Rates in the world
03 OCT 2020 11:33AM by PIB Delhi
India continues to occupy the top global position as the country with the maximum number of recoveries. The total recoveries has crossed 54 lakhs today (54,27,706). It accounts for 21% of the global recovered cases, while its share in the total cases stands at 18.6%.
India has maintained its global position with one of the lowest case fatality rates (CFR) when compared to several other countries.
While the global CFR stands at 2.97% as on date, the comparative figure for India is 1.56%.
The deaths per million population in India is one of the lowest in the world. While the global average is 130 deaths /million population, India is reporting 73 deaths /million population.
India’s steady trend of posting high number of daily recoveries continues with 75,628 recoveries registered in the last 24 hours.
Higher number of single day recoveries is also reflected in the continuous increase in the national recovery rate, which is at present 83.84%.
74.36% of the recovered cases in the past 24 hours are from 10 States/UTs. Maharashtra has contributed the highest number to these followed by Andhra Pradesh and Karnataka.
Nearly 77% of the active cases are in 10 States/UTs. Maharashtra is at the lead with more than 2.6 lakh cases.
As on date, the active cases contribute only 14.60% to the positive caseload of the country.
For the 12th successive day, India has sustained its steady trend of maintaining the active cases below the 10-lakh mark. The number of active cases today is 9,44,996.
79,476 confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
78.2% of the new cases are concentrated in ten States/UT. Maharashtra contributed close to 16,000 to the new cases, lower than the day before. Kerala surged to second place with 9,258 new cases while Karnataka reported more than 8000 daily new cases.
1,069 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States and UTs account for 84.1% of fatalities in the past 24 hours.
39.66% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 424 deaths followed by Karnataka with 125 deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్యలో అంతర్జాతీయ రాంకు నిలబెట్టుకున్న భారత్
అతి తక్కువ మరణాల శాతం నమోదైన దేశాల్లో ఒకటిగా గుర్తింపు
03 OCT 2020 11:33AM by PIB Hyderabad
గరిష్ఠ సంఖ్యలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకుంటున్న బాధితులున్న దేశంగా భారత్ అంతర్జాతీయంగా ఉన్నత స్థానంలో కొనసాగుతోంది. ఈరోజు వరకు కోలుకున్నవారి సంఖ్య 54 లక్షలు ( 54,27,706) పైబడింది. ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా కోలుకున్న వారి సంఖ్యలో 21%. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇది 18.6 శాతం.
అనేక ఇతర దేశాలతో పోల్చినప్పుడు మరణాల శాతం భారత్ లో చాలా తక్కువగా నమోదైంది. ఈ విషయంలోనూ అంతర్జాతీయంగా మెరుగైన రాంక్ లో ఉంది. అంతర్జాతీయంగా కోవిడ్ పాజిటివ్ కెసులలో 2.97% మరణాలు నమోదు కాగా, భారత్ లో అది 1.56% మాత్రమే. ప్రతి పదిలక్షలమందిలో మరణాల సంఖ్య రీత్యా చుసినా భారత స్థాయి చాలా తక్కువగా ఉంది. ప్రంపంచవ్యాప్తం<గా ప్రతి పదిలక్షల జనాభాలో 130 మంది మరణించగా భారత్ లో కోవిడ్ మరణాలు 73 మాత్రమే నమోదయ్యాయి.
ప్రతిరోజూ కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య భారత్ లో చాలా ఎక్కువగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 75,628 మంది కోలుకున్నారు. ఒక్క రోజులో అత్యధికంగా కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య దృష్ట్యా చూస్తే అది జాతీయస్థాయి కోలుకున్నశాతంలో ప్రతిబింబిస్తోంది. ప్రస్తుతం అది 83.84% గా ఉంది. గడిచిన 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారిలో 74.36% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే కాగా మహారాష్ట్ర అత్యధిక సంఖ్యతో మొదటి స్థానంలోను, ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్నాటక ఆ తరువాత రెండు స్థానాల్లోనూ ఉన్నాయి.
ఇప్పటికీ చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 77% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. 2.6 లక్షల కేసులతో మహారాష్ట్ర మిగిలిన అన్ని రాష్ట్రాల కంటే ముందుంది. దేశవ్యాప్తంగా నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఈ రోజుకు అవి 14.6% గా ఉన్నాయి.
వరుసగా 12 వ రోజు కూడా భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 10 లక్షలకంటే తక్కువస్థాయిలోకొనసాగుతోంది. ఈ రోజు నమోదైన చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 9,44,996.
గడిచిన 24 గంటల్లో 79,476 మంది పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయ్యారు. అలా వచ్చిన కొత్త కేసులలో 78.2% కేసులు పది రాష్ట్రాల్లోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో ముందురోజు కంటే తక్కువగా దాదాపు 16 వేల కేసులు నమోదు కాగా రెండో స్థానంలో ఉన్న కేరళలో 9,258 కేసులు, కర్నాటకలో 8,000 కేసులు నమోదయ్యాయి.
గడిచిన 24 గంటల్లో 1,069 మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోనే 84.1% మరణాలు నమోదయ్యాయి. నిన్న నమోదైన మరణాలలో 424 మంది ( 39.66%) మహారాష్ట్ర నుంచే కాగా 125 మరణాలతో కర్నాటక రెండో స్థానంలో ఉంది.