Ministry of Health and Family Welfare
India Maintains top Global Ranking with Maximum Recoveries
Has one of the Lowest Mortality Rates in the world
03 OCT 2020 11:33AM by PIB Delhi
India continues to occupy the top global position as the country with the maximum number of recoveries. The total recoveries has crossed 54 lakhs today (54,27,706). It accounts for 21% of the global recovered cases, while its share in the total cases stands at 18.6%.
India has maintained its global position with one of the lowest case fatality rates (CFR) when compared to several other countries.
While the global CFR stands at 2.97% as on date, the comparative figure for India is 1.56%.
The deaths per million population in India is one of the lowest in the world. While the global average is 130 deaths /million population, India is reporting 73 deaths /million population.
India’s steady trend of posting high number of daily recoveries continues with 75,628 recoveries registered in the last 24 hours.
Higher number of single day recoveries is also reflected in the continuous increase in the national recovery rate, which is at present 83.84%.
74.36% of the recovered cases in the past 24 hours are from 10 States/UTs. Maharashtra has contributed the highest number to these followed by Andhra Pradesh and Karnataka.
Nearly 77% of the active cases are in 10 States/UTs. Maharashtra is at the lead with more than 2.6 lakh cases.
As on date, the active cases contribute only 14.60% to the positive caseload of the country.
For the 12th successive day, India has sustained its steady trend of maintaining the active cases below the 10-lakh mark. The number of active cases today is 9,44,996.
79,476 confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
78.2% of the new cases are concentrated in ten States/UT. Maharashtra contributed close to 16,000 to the new cases, lower than the day before. Kerala surged to second place with 9,258 new cases while Karnataka reported more than 8000 daily new cases.
1,069 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States and UTs account for 84.1% of fatalities in the past 24 hours.
39.66% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 424 deaths followed by Karnataka with 125 deaths.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് രോഗ മുക്തി നേടിവരുടെ എണ്ണത്തിൽ ആഗോളതലത്തിൽ ഇന്ത്യ ഒന്നാം സ്ഥാനത്ത് തുടരുന്നു
03 OCT 2020 11:33AM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് രോഗ മുക്തി നേടിവരുടെ എണ്ണത്തിൽ ആഗോളതലത്തിൽ ഇന്ത്യ ഒന്നാം സ്ഥാനത്ത് തുടരുന്നു. രാജ്യത്ത് രോഗ മുക്തി നേടിവരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 54 ലക്ഷം കവിഞ്ഞു (54,27,706). ആഗോളതലത്തിൽ ആകെ രോഗ മുക്തി നേടിവരിൽ 21% ഇന്ത്യയിലാണ്. ആകെ രോഗബാധിതരിൽ 18.6 ശതമാനമാണ് ഇന്ത്യക്കാർ.
ആഗോളതലത്തിൽ മരണനിരക്ക് 2.97 ശതമാനമായിരിക്കുമ്പോൾ ഇന്ത്യയിലിത് 1.56 ശതമാനമാണ്.
ഒരു ദശലക്ഷം ജനസംഖ്യയിൽ കണക്കാക്കുമ്പോൾ ഇന്ത്യയിലെ മരണനിരക്ക് ലോകത്തെ തന്നെ ഏറ്റവും താണ നിരക്കാണ്. ആഗോളതലത്തിൽ ഒരു ദശലക്ഷത്തിന് ശരാശരി 130 മരണങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യുമ്പോൾ, ഇന്ത്യയിൽ ഒരു ദശലക്ഷത്തിന് 73 മരണങ്ങളാണ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യുന്നത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 75,628 പേർ രോഗമുക്തി നേടിയതോടെ കൂടുതൽ പേർ രോഗമുക്തിനേടുന്നുവെന്ന സ്ഥിരമായ പ്രവണതയും ഇന്ത്യയിൽ തുടരുന്നു.
നിലവിൽ ദേശീയതലത്തിലെ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 83.84 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ സ്ഥിരീകരിച്ച രോഗബാധിതരിൽ 74.36 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാന-കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുമാണ്. ഇതിൽ തന്നെ ഏറ്റവും കൂടുതൽരോഗബാധ സ്ഥിരീകരിച്ചത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്. ആന്ധ്രാപ്രദേശും കർണാടകയും തൊട്ടുപിന്നിലുണ്ട്.
സജീവമായ കോവിഡ് കേസുകളിൽ 77 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാന-കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുമാണ്. 2.6 ലക്ഷത്തിലധികം സജീവ കേസുകളുമായി മഹാരാഷ്ട്ര തന്നെയാണ് മുന്നിൽ.
തുടർച്ചയായ പന്ത്രണ്ടാം ദിവസവും സജീവമായ കേസുകളുടെ എണ്ണം 10 ലക്ഷത്തിൽ താഴെയെന്ന പ്രവണതയും ഇന്ത്യ നിലനിർത്തുന്നുണ്ട്. ഇന്നത്തെ കണക്കനുസരിച്ച് സജീവമായ കേസുകളുടെ എണ്ണം 9,44,996 ആണ്.
രാജ്യത്ത് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 79,476 പേർക്ക് കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചതായി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
പുതിയ കേസുകളിൽ 78.2 ശതമാനവും കേന്ദ്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നത് പത്ത് സംസ്ഥാന-കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലാണ്. പുതിയ കേസുകളിൽ 16,000 ത്തോളം രോഗബാധിതർ മഹാരാഷ്ട്രയിൽ നിന്നാണ്. 9,258 പുതിയ കേസുകളുമായി കേരളം രണ്ടാം സ്ഥാനത്തെത്തിയപ്പോൾ കർണാടകത്തിൽ 8000 ലധികം പുതിയ കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 1,069 മരണങ്ങൾ രാജ്യത്ത് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ സംഭവിച്ച കോവിഡ് മരണങ്ങളിൽ 84.1 ശതമാനവും, 10 സംസ്ഥാന-കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലാണ്.
ഇന്നലെ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്ത മരണങ്ങളിൽ 39.66 ശതമാനവും മഹാരാഷ്ട്രയിൽ നിന്നാണ്. 424 മരണങ്ങളാണ് മഹാരാഷ്ട്രയിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്. തൊട്ടു പിന്നിലുള്ള കർണാടകയിൽ 125 മരണങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.