Ministry of Health and Family Welfare
India overtakes USA to become No.1 in terms of global COVID 19 recoveries
Total Recoveries cross 42 lakh; 19% of the global Recoveries
India scales another peak of single day Highest Recoveries
More than 95,000 Recovered in the last 24 hours
19 SEP 2020 11:00AM by PIB Delhi
In a landmark global achievement, India has overtaken USA and become the top country in terms of global COVID-19 recoveries.
India has reported the highest number of total recoveries with more than 42 lakh (42,08,431) COVID patients recovered and discharged. India now accounts for close to 19% of the total global recoveries. This has strongly pushed the national Recovery Rate to nearly 80% (79.28%).
The total Recoveries have demonstrated a steep exponential rise.
Centre-led focussed, calibrated, responsive & effective measures of early identification through high & aggressive testing, prompt surveillance & tracking coupled with standardised high quality clinical care have together resulted in this global achievement.
In its determined and resolute fight against COVID-19, India has scaled another peak of registering the highest ever single day recoveries in last 24 hours. A total of 95,880 recoveries have been recorded.
90% of the new recovered cases are being reported from 16 States/UTs.
Of the new recovered cases, about 60% are being reported from five States, viz. Maharashtra, Tamil Nadu, Andhra Pradesh, Karnataka and Uttar Pradesh.
Maharashtra has alone contributed more than 22,000 (23%) and Andhra Pradesh has contributed more than 11,000 (12.3%) to the single day recoveries.
90% of the Total Recovered cases are being reported from 15 States/UTs.
The top five States with the maximum caseload viz Maharashtra, Tamil Nadu, Andhra Pradesh, Karnataka and Uttar Pradesh are also nodal for highest number of Total Recoveries.
India has maintained a sustained path of reporting very high number of recoveries. These are the result of focussed strategies leading to coordinated effective actions in the States/UTs. The Ministry of Health & Family Welfare has issued comprehensive Standard of Care clinical management and treatment protocols. Drawing from global emerging evidence, these have been regularly revised and strengthened. India has allowed for rational use of ‘Investigational Therapies’ like Remdesevir, convalescent plasma and Tocilizumab and adopted measures such proning, use of high flow oxygen, non-invasive ventilation, use of steroids and anti-coagulants to aid recovery in COVID patients. Supervised home/facility isolation for mild and moderate cases, improved services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment have enabled seamless and efficient patient management.
AIIMS, New Delhi has handheld the States/UTs for enhancing the clinical management skills of doctors in the ICUs, through the 'National e-ICU on COVID-19 Management' and Centers of Excellence. Held twice a week, on Tuesday and Friday, the sessions have aided in substantial increase of the total nationwide recovered cases and maintaining a low and steadily declining mortality rate. 19 such National e-ICUs have been held covering 249 hospitals of 28 States/UTs across the country, till date.
The Centre has been regularly reviewing the assistance provided to the State/UT governments. Several high level multi-specialist Central teams have been deployed in States/UTs. These support them for strengthening Containment, Surveillance, Testing and efficient Clinical Management. The Centre has also been regularly reviewing availability of medical oxygen in the hospitals/health facilities. These have played a critical intervention role in India’s high recoveries and maintained a low Case Fatality Rate (CFR), which currently stands at 1.61%.
#
Name of State / UT
Active cases
Confirmed cases
Cumulative Cured/ Discharged/Migrated Cases
Cumulative Deaths
As on 19.09.2020
As on 19.09.2020
As on 18.09.2020
Change since yesterday
As on 19.09.2020
As on 18.09.2020
Changes since yesterday
As on 19.09.2020
As on 18.09.2020
Change since yesterday
TOTAL CASES
1013964
5308014
5214677
93337
4208431
4112551
95880
85619
84372
1247
1
Maharashtra
301273
1167496
1145840
21656
834432
812354
22078
31791
31351
440
2
Karnataka
101148
502982
494356
8626
394026
383077
10949
7808
7629
179
3
Andhra Pradesh
84423
609558
601462
8096
519891
508088
11803
5244
5177
67
4
Uttar Pradesh
67825
342788
336294
6494
270094
263288
6806
4869
4771
98
5
Tamil Nadu
46506
530908
525420
5488
475717
470192
5525
8685
8618
67
6
Chhattisgarh
36580
81617
77775
3842
44392
41111
3281
645
628
17
7
Kerala
35795
126381
122214
4167
90085
87345
2740
501
489
12
8
Odisha
33092
171341
167161
4180
137567
133466
4101
682
669
13
9
Delhi
32250
238828
234701
4127
201671
198103
3568
4907
4877
30
10
Telangana
30636
169169
167046
2123
137508
135357
2151
1025
1016
9
11
Assam
28631
152858
150349
2509
123687
121613
2074
540
528
12
12
West Bengal
24509
218772
215580
3192
190021
187061
2960
4242
4183
59
13
Punjab
21662
92833
90032
2801
68463
65818
2645
2708
2646
62
14
Madhya Pradesh
21605
100458
97906
2552
76952
74398
2554
1901
1877
24
15
Haryana
21291
106261
103773
2488
83878
81690
2188
1092
1069
23
16
J&K (UT)
20770
61041
59711
1330
39305
38521
784
966
951
15
17
Rajasthan
17717
111290
109473
1817
92265
90685
1580
1308
1293
15
18
Gujarat
16076
120336
118926
1410
100974
99681
1293
3286
3270
16
19
Jharkhand
13924
68578
67100
1478
54052
52807
1245
602
590
12
20
Bihar
12609
165218
164051
1167
151750
150040
1710
859
855
4
21
Uttarakhand
11293
38007
37139
868
26250
24965
1285
464
460
4
22
Tripura
7107
21484
20949
535
14142
13559
583
235
228
7
23
Goa
5730
27379
26783
596
21314
20844
470
335
327
8
24
Puducherry
4736
21913
21428
485
16715
16253
462
462
431
31
25
Himachal Pradesh
4430
11622
11190
432
7081
6946
135
111
98
13
26
Chandigarh
2978
9506
9256
250
6415
6062
353
113
109
4
27
Meghalaya
1976
4445
4356
89
2437
2342
95
32
31
1
28
Manipur
1926
8607
8430
177
6629
6538
91
52
51
1
29
Arunachal Pradesh
1886
7005
6851
154
5106
4967
139
13
13
0
30
Nagaland
1213
5357
5306
51
4129
4098
31
15
15
0
31
Ladakh (UT)
987
3635
3576
59
2600
2558
42
48
46
2
32
Mizoram
575
1548
1534
14
973
949
24
0
0
0
33
Sikkim
422
2303
2274
29
1857
1789
68
24
22
2
34
D&D & D&N
218
2859
2831
28
2639
2608
31
2
2
0
35
A&N Islands
165
3631
3604
27
3414
3378
36
52
52
0
36
Lakshdweep
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోలుకున్నవారి సంఖ్యలో అమెరికాను మించిపోయిన భారత్
42 లక్షలకు పైబడ్డ కోలుకున్నవారి సంఖ్య, ప్రపంచంలో 19% వాటా
ఒకేరోజు అత్యధికంగా కోలుకున్న సంఖ్య రీత్యా భారత్ సరికొత్త రికార్డు
గడిచిన 24 గంటల్లో కోలుకున్నవారు 95,000 పైగానే
19 SEP 2020 11:00AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ నుంచి కోలుకునవారి సంఖ్య దృష్ట్యా భారత్ చరిత్రాత్మకంగా అంతర్జాతీయ స్థాయిలో తన హోదా పెంచుకుంది, అమెరికాలో కంటే భారత్ లోనే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉండటం ఒక అద్వితీయ సాధనగా మిగిలింది.
అత్యధికంగా భారత్ లో 42 లక్షలమందికి పైగా (42,08,431) కోవిడ్ బాధితులు కోలుకొని ఆస్పత్రి నుంచి డిశ్చార్జ్ కావటమో, ఐసొలేషన్ నుంచి విముక్తి కావటమో జరిగింది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారిలో భారత్ వాటా దాదాపు 19% గా నిలిచింది. దీంతో ఇప్పుడు దాదాపుగా 80% (79.28%) మంది కోలుకున్నట్టయింది.
కేంద్ర ప్రభుత్వ ఆధ్వర్యంలో ఒక క్రమపద్ధతిలో చేపట్టిన సమర్థవంతమైన చర్యలఫలితంగా బాధితులను తొలిదశలోనే గుర్తించటం, దూకుడుగా పరీక్షల సంఖ్య పెంచటం, నిఘా పెంచి వ్యాధి సోకినట్టు అనుమానమున్నవారిని గుర్తించటం, ప్రామాణీకరించిన నాణ్యమైన చికిత్స అందించటం ఈ అంతర్జాతీయ స్థాయి సాధనకు దారితీశాయి.
కోవిడ్ మీద పోరులో తిరుగులేని విజయం సాధించాలన్న పట్టుదలతో సాగుతున్న భారత్ లో ఒకే రోజులో పెద్ద సంఖ్యలో కోలుకున్నవారు నమోదు కావటం మరో మైలురాయి. 24 గంటలలో 95,880 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 90% మంది 16 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే.
కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో దాదాపు 60% ఐదు రాష్ట్రాల నుంచే ( మహారాష్ట్ర, తమిళనాడు, ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్ ) నమోదు కావటం గమనార్హం.
ఒక రోజులో మహారాష్ట్ర లో 22,000 మందికి పైగా కోలుకోగా ఆంధ్రప్రదేశ్ లో11,000 కు పైగా (12.3%) కోలుకున్నారు.
మొత్తం కోలుకున్నవారిలో 90% మంది 15రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే.
అత్యధిక సంఖ్యలో చికిత్సపొందుతున్న కోవిడ్ బాధితులు అత్యధిక సంఖ్యలో ఉన్న మహారాష్ట్ర, తమిళనాడు, ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రాలే అత్యధికంగా కోలుకున్నవారి సంఖ్యాపరంగా కూడా ముందున్నాయి.
భారతదేశం స్థిరమైన బాటలో సాగుతూ అత్యధిక సంఖ్యలో కేసులు కోలుకోవటాన్ని నమోదు చేయగలిగింది. వ్యూహం మీద దృష్టి సారించి రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో సమన్వయంతో పనిచేయటం వలన ఇది సాధ్యమైంది. కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబసంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ ఎప్పటికప్పుడు ప్రామాణిక చికిత్సావిధానాలు, చికిత్సా నియమాలు జారీచేస్తూ వచ్చింది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా అందుబాటులోకి వస్తున్న అనుభవాలనుంచి పాఠాలు నేర్చుకుంటూ ఈ నియమాలను సవరించుకుంటూ, పటిష్టపరుస్తూ వచ్చింది. ప్రయోగాత్మకంగా చేసే చికిత్సలో వాడే రెమిడిసెవిర్ లాంటి ఔషధాలు, ప్లాస్మా వాడకానికి భారత్ అనుమతించింది. ఆక్సిజెన్ వాడకంలో, వెంటిలేషన్ లో హేతుబద్ధమైన విధానాలను ప్రోత్సహించింది. స్టెరాయిడ్స్, యాంటీ కొయాగ్యులెంట్స్ వాడకం ద్వారా కోవిడ్ బాధితులు కోలుకునే అవకాశం వాడుకోవటానికి అనుమతించింది. స్వల్ప లక్షణాలున్న బాధితులు ఇంటిలోనే ఐసొలేషన్ లో ఉండేట్టు చూసి క్రమం తప్పకుండా వాళ్ల పరిస్థితిని సమీక్షించటం, బాధితులను సకాలంలో ఆస్పత్రులకు తరలించటానికి ఆంబులెన్స్ సౌకర్యాన్ని మెరుగుపరచటం, నిరాటంకంగా వైద్య సేవలు అందించటం, సమర్థవంతంగా బాధితులకు చికిత్స అందేలాచూడటం సత్ఫలితాలనిచ్చాయి.
రాష్ట్రాలలో, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఐసియులలో పనిచేసే డాక్టర్ల సామర్థ్యం, నైపుణ్యం పెంచటానికి, అనుమానాల నివృత్తికి న్యూ ఢిల్లీలోని ఎయిమ్స్ "కోవిడ్ నిర్వహణమీద జాతీయ ఈ-ఐసియు" ద్వారా, సెంటర్స్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ద్వారా కృషి చేస్తూ వచ్చింది. మంగళ, శుక్ర వారాల్లో వారానికి రెండుసార్లు ఇలాంటి సెషన్లు నిర్వహించటం వల్ల దేసవ్యాప్తంగా కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెంచగలిగారు. దీనివలన క్రమంగా మరణాల శాతం కూడా బాగా తగ్గుతూ వచ్చింది. అలాంటి 19 జాతీయ ఈ-ఐసియు లతో ఇప్పటివరకు 28 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలలోని 249 ఆస్పత్రులకు సేవలందించగలిగారు.
రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు అందిస్తున్న సహాయాన్ని కేంద్రం ఎప్పటికప్పుడు సమీక్షిస్తూ ఉంది. అనేక ఉన్నత స్థాయి కేంద్ర నిపుణుల బృందాలను రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పంపింది. ఈ బృందాలు అక్కడ కరోనా నియంత్రణ, నిఘా, పరీక్షలు, సమర్థవంతమైన చికిత్సానిర్వహణ లాంటి అంశాలమీద సహకారం అందిస్తూ వచ్చాయి. ఆస్పత్రులు, వైద్య కేంద్రాలలో ఆక్సిజెన్ అందుబాటి లాంటి విషయాలను కూడా కేంద్రం క్రమం తప్పకుండా సమీక్షిస్తూ ఉంది. భారతదేశంలో కోలుకుంటున్నవారు అత్యధికంగా ఉండటానికి, మరణాల శాతం ఇప్పుడున్న అత్యల్పస్థాయిలో 1.61 శాతం గా ఉండటానికి కేంద్రం తీసుకున్న ఈ చర్యలు ఎంతో కీలపాత్ర పోషించాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు
ధ్రువపడిన కేసులు
మొత్తం నయమైన/
డిశ్చార్జ్ అయిన కేసులు
మొత్తం మరణాలు
19.09.2020
నాటికి
19.09.2020
నాటికి
18.09.2020
నాటికి
నిన్నటి నుంచి మార్పులు
19.09.2020
నాటికి
18.09.2020
నాటికి
నిన్నటి నుంచి మార్పులు
19.09.2020
నాటికి
18.09.2020
నాటికి
నిన్నటి నుంచి మార్పులు
మొత్తం కేసులు
1013964
5308014
5214677
93337
4208431
4112551
95880
85619
84372
1247
1
మహారాష్ట్ర
301273
1167496
1145840
21656
834432
812354
22078
31791
31351
440
2
కర్నాటక
101148
502982
494356
8626
394026
383077
10949
7808
7629
179
3
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
84423
609558
601462
8096
519891
508088
11803
5244
5177
67
4
ఉత్తరప్రదేశ్
67825
342788
336294
6494
270094
263288
6806
4869
4771
98
5
తమిళనాడు
46506
530908
525420
5488
475717
470192
5525
8685
8618
67
6
చత్తీస్ గఢ్
36580
81617
77775
3842
44392
41111
3281
645
628
17
7
కేరళ
35795
126381
122214
4167
90085
87345
2740
501
489
12
8
ఒడిశా
33092
171341
167161
4180
137567
133466
4101
682
669
13
9
ఢిల్లీ
32250
238828
234701
4127
201671
198103
3568
4907
4877
30
10
తెలంగాణ
30636
169169
167046
2123
137508
135357
2151
1025
1016
9
11
అస్సాం
28631
152858
150349
2509
123687
121613
2074
540
528
12
12
పశ్చిమ బెంగాల్
24509
218772
215580
3192
190021
187061
2960
4242
4183
59
13
పంజాబ్
21662
92833
90032
2801
68463
65818
2645
2708
2646
62
14
మధ్యప్రదేశ్
21605
100458
97906
2552
76952
74398
2554
1901
1877
24
15
హర్యానా
21291
106261
103773
2488
83878
81690
2188
1092
1069
23
16
జమ్మూకశ్మీర్ (కేంద్రపాలిత)
20770
61041
59711
1330
39305
38521
784
966
951
15
17
రాజస్థాన్
17717
111290
109473
1817
92265
90685
1580
1308
1293
15
18
గుజరాత్
16076
120336
118926
1410
100974
99681
1293
3286
3270
16
19
జార్ఖండ్
13924
68578
67100
1478
54052
52807
1245
602
590
12
20
బీహార్
12609
165218
164051
1167
151750
150040
1710
859
855
4
21
ఉత్తరాఖండ్
11293
38007
37139
868
26250
24965
1285
464
460
4
22
త్రిపుర
7107
21484
20949
535
14142
13559
583
235
228
7
23
గోవా
5730
27379
26783
596
21314
20844
470
335
327
8
24
పుదుచ్చేరి
4736
21913
21428
485
16715
16253
462
462
431
31
25
హిమాచల్ ప్రదేశ్
4430
11622
11190
432
7081
6946
135
111
98
13
26
చండీగఢ్
2978
9506
9256
250
6415
6062
353
113
109
4
27
మేఘాలయ
1976
4445
4356
89
2437
2342
95
32
31
1
28
మణిపూర్
1926
8607
8430
177
6629
6538
91
52
51
1
29
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
1886
7005
6851
154
5106
4967
139
13
13
0
30
నాగాలాండ్
1213
5357
5306
51
4129
4098
31
15
15
0
31
లద్దాఖ్ (కేంద్రపాలిత)
987
3635
3576
59
2600
2558
42
48
46
2
32
మిజోరం
575
1548
1534
14
973
949
24
0
0
0
33
సిక్కిం
422
2303
2274
29
1857
1789
68
24
22
2
34
దాద్రా నాగర్ హవేలీ, డయ్యూ డామన్
218
2859
2831
28
2639
2608
31
2
2
0
35
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
165
3631
3604
27
3414
3378
36
52
52
0
36
లక్షదీవులు
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0