Prime Minister's Office
In Mann ki Baat, PM exhorts students and teachers to bring to fore stories of unsung heroes of freedom struggle
30 AUG 2020 3:04PM by PIB Delhi
In the latest address of Mann ki Baat, Prime Minister Shri Narendra Modi exhorted students and teachers to bring to fore stories of unsung heroes of the freedom struggle.
Prime Minister said that when one thinks of his/her successes, one is always reminded of a teacher. He said that covid crisis has posed a challenge for teachers, who have turned it into an opportunity by seamlessly embracing new tools and technology, which they have passed on to students as well. He expressed confidence that teachers will play a significant role in disseminating the benefits of National Education Policy to the students.
Noting that the country will celebrate its 75th year of independence in 2022, Prime Minister said it is imperative for today’s students to remain familiar with these heroes of our freedom struggle. When our students are apprised of the history of the freedom struggle viz-a-viz their local surroundings, only then will we see the reverberations of it on the personality of the students, he said.
Prime Minister suggested that a topic of research for students can be finding whether there were any events during the course of the freedom struggle in the districts they live in. A visit of students to a place in their town associated with the freedom struggle can be planned. Students of some schools can also resolve to write 75 poems and theatrical stories on the heroes of our freedom movement to mark the 75th year of our independence, he said.
Prime Minister noted that these efforts will bring to the fore stories of lakhs of unsung heroes who lived and died for the country but have faded into oblivion. With Teachers’ Day set to be observed on 5th September, Prime Minister called upon teachers to start preparing and work towards creating an environment for the same.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തില്‍ ശ്രദ്ധിക്കപ്പെടാതെ പോയ നായകരുടെ വീരഗാഥകള്‍ പ്രചരിപ്പിക്കാൻ അദ്ധ്യാപകരോടും വിദ്യാര്‍ത്ഥികളോടും മൻ കീ ബാത്തില്‍ ആഹ്വാനം ചെയ്ത് പ്രധാനമന്ത്രി
30 AUG 2020 3:04PM by PIB Thiruvananthpuram
സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തില്‍ ശ്രദ്ധിക്കപ്പെടാതെ പോയ നായകരുടെ വീരഗാഥകള്‍ പ്രചരിപ്പിക്കാൻ മന്‍ കി ബാത്തിൻ്റെ ഏറ്റവും പുതിയ അഭിസംബോധനയില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി വിദ്യാര്‍ത്ഥികളോടും അദ്ധ്യാപകരോടും ആഹ്വാനം ചെയ്തു.
ഒരാള്‍ അവന്റെ/അവളുടെ വിജയത്തെക്കുറിച്ച് ചിന്തിക്കുമ്പോള്‍ എപ്പോഴും ഒരു ഗുരുനാഥനെക്കുറിച്ച് ഓര്‍ക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. കോവിഡ് പ്രതിസന്ധി അദ്ധ്യാപകര്‍ക്ക് മുന്നില്‍ ഒരു വെല്ലുവിളിയാണ് ഉയര്‍ത്തിയത്, എന്നാൽ സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ പുതിയ വഴികളെ സ്വീകരിച്ചു കൊണ്ട് ഇതിനെ അവർ ഒരു അവസരമാക്കി മാറ്റുകയും അത് വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍ക്ക് പകര്‍ന്നു കൊടുക്കുകയുമാണുണ്ടായതെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസനയത്തിന്റെ ഗുണഫലങ്ങള്‍ വിദ്യാര്‍ത്ഥികളിലേക്ക് എത്തിക്കുവാൻ അദ്ധ്യാപകര്‍ സവിശേഷമായ പങ്ക് വഹിക്കുമെന്ന് അദ്ദേഹം ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
നമ്മുടെ സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തിലെ നായകരെക്കുറിച്ച് ഇന്നത്തെ വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍ സുപരിചിതരായിരിക്കേണ്ടത് അനിവാര്യമാണെന്ന് 2022ല്‍ രാജ്യം സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 75-ാം വാര്‍ഷികം ആഘോഷിക്കുന്നത് ചൂണ്ടിക്കാട്ടികൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. നമ്മുടെ വിദ്യാര്‍ത്ഥികൾ സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തെക്കുറിച്ചും അതോടൊപ്പം അവരുടെ പ്രാദേശിക ചുറ്റുപാടുകളിലെ സമര ചരിത്രത്തെയും വിലയിരുത്തുമ്പോള്‍ അതിന്റെ പ്രതിധ്വനി വിദ്യാര്‍ത്ഥികളുടെ വ്യക്തിത്വത്തില്‍ കാണാനാകുമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
തങ്ങളുടെ ജില്ലകളിൽ സ്വാതന്ത്ര്യസമരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടു നടന്ന സംഭവങ്ങൾ കണ്ടെത്താന്‍ പ്രധാനമന്ത്രി വിദ്യാര്‍ത്ഥികളോട് നിര്‍ദ്ദേശിച്ചു. തങ്ങളുടെ നഗരത്തില്‍ സ്വാതന്ത്ര്യസമരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒരു സ്ഥലം വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍ സന്ദര്‍ശിക്കുന്നതിന് ആസൂത്രണം ചെയ്യണം. നമ്മുടെ സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തിന്റെ 75-ാം വാര്‍ഷികം അടയാളപ്പെടുത്തുന്നതിനായി വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍ ചേര്‍ന്ന് 75 കവിതകളും കഥകളും എഴുതുന്നതിനുള്ള നിശ്ചയദാര്‍ഡ്യം പ്രകടിപ്പിക്കണമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ഈ പരിശ്രമങ്ങള്‍ രാജ്യത്തിന് വേണ്ടി ജീവിക്കുകയും മരിക്കുകയും വിസ്മൃതിയിലേക്ക് മങ്ങിപ്പോകുകയും ചെയ്ത ലക്ഷക്കണക്കിന് നായകരുടെ ഗാഥകള്‍ മുന്നോട്ടുകൊണ്ടുവരുന്നതിന് സഹായിക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. സെപ്റ്റംബര്‍ 5ന് അദ്ധ്യാപകദിനം ആചരിക്കാനിരിക്കെ ഇതിന് വേണ്ട പരിസ്ഥിതി സൃഷ്ടിക്കുന്നതിന് തയാറെടുക്കുവാൻ അദ്ധ്യാപകരോട് പ്രധാനമന്ത്രി അഭ്യര്‍ത്ഥിച്ചു.