ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
స్వాతంత్య్ర సమరయోధుల్లో గుర్తింపు పొందని వీరుల గాథలను వెలుగులోకి తేవాలని
మన్ కీ బాత్ లో మాట్లాడుతూ విద్యార్థులు మరియు అధ్యాపకులకు ఉద్భోధించిన ప్రధాని
30 AUG 2020 3:04PM by PIB Hyderabad
మన్ కీ బాత్ తాజా సంచికలో ప్రసంగిస్తూ స్వాతంత్య్ర సమరంలో పాలు పంచుకొని గుర్తింపు లేకుండా మరుగున పడిపోయిన వీరుల గాధలను వెలుగులోకి తేవాలని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ విద్యార్థులు, అధ్యాపకులకు ప్రధాని ఉద్బోధించారు.
ఎవరైనా వ్యక్తి అతడు / ఆమె తమ విజయాలను గురించి ఆలోచించినప్పుడు వారికి సర్వదా తమ టీచర్లు గుర్తుకు వస్తారు. విశ్వ మహమ్మారి వల్ల మానవాళికి కలిగిన సంక్షోభం అధ్యాపకుల ముందు పెద్ద సవాలును ఉంచింది. అయితే ఈ సవాలును వారు అవకాశంగా స్వీకరించి కొత్త టెక్నాలజీలను మరియు సాధనాలను అందిపుచ్చుకొని వాటిని తమ విద్యార్థులకు బదిలీ చేశారు. జాతీయ విద్యా విధానం ప్రయోజనాలను విద్యార్థులకు వ్యాప్తి చేయడంలో టీచర్లు ముఖ్యమైన పాత్రను పోషించగలరనే విశ్వాసాన్ని ఆయన వ్యక్తం చేశారు.
దేశం 2022లో స్వాతంత్య్ర దినోత్సవ 75వ వార్షికోత్సవాన్ని జరుపుకోనుంది. అందువల్ల ఈనాటి విద్యార్థులకు స్వాతంత్య్ర సమర వీరుల గురించి తెలిసి ఉండటం అవసరం. మనం మన విద్యార్థులకు స్వాతంత్య్ర సమరం చరిత్ర నేపథ్యంలో స్థానిక పరిసరాల గురించి తెలియజెప్పాలి. అప్పుడే దాని ప్రతిధ్వని విద్యార్థుల వ్యక్తిత్వంలో కనిపిస్తుందని ఆయన అన్నారు.
ఆయా విద్యార్థులు నివసించే జిల్లాలలో స్వాతంత్య్ర సమరం జరిగిన రోజుల్లో ఏవైనా ఘట్టాలు జరిగాయా అనే విషయాన్ని వారికి పరిశోధనా అంశంగా ఇవ్వాలని ప్రధానమంత్రి సూచించారు. తమ పట్టణంలో స్వాతంత్య్ర ఉద్యమంతో సంబంధం ఉన్న స్థలానికి విద్యార్థుల విజ్ఞాన యాత్రను నిర్వహించాలి. స్వాతంత్య్ర దినోత్సవ 75వ వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకొని కొన్ని పాఠశాలల విద్యార్థులు మన స్వాతంత్య్ర సమర యోధుల గురించి 75 పద్యాలను మరియు నాటకాలను రచించడానికి సంకల్పించాలని ఆయన అన్నారు.
ఈ ప్రయత్నాల వల్ల గుర్తింపు లేకుండా కాలగర్భంలో కలసిపోయిన లక్షలాది మంది వీరుల కథలు వెలుగులోకి వస్తాయి. వచ్చే నెల సెప్టెంబర్ 5వ తేదీన ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం కావున టీచర్లు అందుకు అనువైన వాతావరణం సృష్టించడానికి పని చేయాలనీ ప్రధాని అన్నారు.

Prime Minister's Office
In Mann ki Baat, PM exhorts students and teachers to bring to fore stories of unsung heroes of freedom struggle
30 AUG 2020 3:04PM by PIB Delhi
In the latest address of Mann ki Baat, Prime Minister Shri Narendra Modi exhorted students and teachers to bring to fore stories of unsung heroes of the freedom struggle.
Prime Minister said that when one thinks of his/her successes, one is always reminded of a teacher. He said that covid crisis has posed a challenge for teachers, who have turned it into an opportunity by seamlessly embracing new tools and technology, which they have passed on to students as well. He expressed confidence that teachers will play a significant role in disseminating the benefits of National Education Policy to the students.
Noting that the country will celebrate its 75th year of independence in 2022, Prime Minister said it is imperative for today’s students to remain familiar with these heroes of our freedom struggle. When our students are apprised of the history of the freedom struggle viz-a-viz their local surroundings, only then will we see the reverberations of it on the personality of the students, he said.
Prime Minister suggested that a topic of research for students can be finding whether there were any events during the course of the freedom struggle in the districts they live in. A visit of students to a place in their town associated with the freedom struggle can be planned. Students of some schools can also resolve to write 75 poems and theatrical stories on the heroes of our freedom movement to mark the 75th year of our independence, he said.
Prime Minister noted that these efforts will bring to the fore stories of lakhs of unsung heroes who lived and died for the country but have faded into oblivion. With Teachers’ Day set to be observed on 5th September, Prime Minister called upon teachers to start preparing and work towards creating an environment for the same.