Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
20 APR 2020 5:29PM by PIB Delhi
Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
In consolidation with the guidelines issued for 20th April, 2020 by Ministry of Home Affairs for the functioning of Government offices, Ministry of Health and Family Welfare has advised its officers and officials to take precautionary measures in containing the spread of the virus.
• Must use reusable/ cloth face cover
• Strictly follow disinfection protocols
• Frequently wash hands with soap and water or use alcohol-based hand rub/ sanitizers
• Maintain adequate distance between each other
• Avoid the gathering of 5 or more people
The doubling rate of COVID-19 cases calculated using growth over the past seven days indicates that India’s doubling rate for the week before lockdown was 3.4 and has improved to 7.5 as on 19th April, 2020 (for the last seven days). The 18 States that have shown improvement in doubling rate as compared to the national average, as on 19th April are:
• Doubling rate: Less than 20 days -
• Delhi (UT)- 8.5 days
• Karnataka- 9.2 days
• Telangana- 9.4 days
• Andhra Pradesh- 10.6 days
• J&K (UT)- 11.5 days
• Punjab- 13.1 days
• Chhattisgarh - 13.3 days
• Tamil Nadu- 14 days
• Bihar- 16.4 days
• Doubling rate: Between 20 days to 30 days:
• A&N (UT) - 20.1 days
• Haryana - 21 days
• Himachal Pradesh - 24.5 days
• Chandigarh (UT)- 25.4 days
• Assam - 25.8 days
• Uttarakhand - 26.6 days
• Ladakh (UT) - 26.6 days
• Doubling rate: More than 30 days:
• Odisha - 39.8 days
• Kerala - 72.2 days
All COVID-19 patients in Goa were discharged from hospital after recovery, and now Goa has no active case. Three districts - Mahe (Puducherry), Kodaggu (Karnataka) & Pauri Garhwal (Uttrakhand) have also not reported any fresh cases during the last 28 days. There are now 59 additional districts from 23 States/UTs that have not reported any fresh cases during the last 14 days. The six new districts have been included in this list:
• Dungarpur & Pali in Rajasthan
• Jamnagar and Morbi in Gujarat
• North Goa in Goa
• Gomati in Tripura
A total of 17,265 confirmed cases are reported for COVID-19 in the country. As many as 2547 persons i.e. 14.75 % of total cases have been cured/discharged after recovery. A total of 543 deaths have been reported so far due to COVID-19.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અંગે અપડેટ્સ
20 APR 2020 5:29PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 મહામારીના નિરાકરણ, નિયંત્રણ અને વ્યવસ્થાપન માટે ભારત સરકાર તેમજ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો દ્વારા વિવિધ પગલાં લેવામાં આવી રહ્યાં છે. આ તમામ પગલાં પર નિયમિત ધોરણે સર્વોચ્ચ સ્તરે દેખરેખ રાખવામાં આવે છે.
20 એપ્રિલ 2020ના રોજ ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા, સરકારી કચેરીઓની કામગીરીઓ માટે બહાર પાડવામાં આવેલી માર્ગદર્શિકા સાથે, આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે, તેમના અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓને વાયરસનો ફેલાવો રોકવા માટે તકેદારીના તમામ પગલાંનું ચુસ્ત પાલન કરવાની સલાહ આપી છે.
- ફરી ઉપયોગમાં લઇ શકાય તેવા/ કાપડના ફેસ કવરનો ફરજિયાત ઉપયોગ કરવો
- ડિસઇન્ફેક્શન પ્રોટોકોલ્સનું ચુસ્ત પાલન કરવું
- વાંરવાર સાબુ અને પાણીથી હાથ ધોવા અથવા આલ્કોહોલ આધારિત હેન્ડ રબ/ સેનિટાઇઝરથી હાથ સાફ કરવા
- એકબીજાથી પૂરતા પ્રમાણમાં અંતર જાળવવું
- 5થી વધુ લોકોએ ભેગા થવાનું ટાળવું
કોવિડ-19ના કેસો બમણો થવાનો દર છેલ્લા સાત દિવસના કેસોના આધારે ગણવામાં આવે છે જે સુચવે છે કે, ભારતનો લૉકડાઉનના એક અઠવાડિયા પહેલાં કેસ બમણા થવાનો દર 3.4 હતો અને 19 એપ્રિલ 2020ના રોજ સુધરીને 7.5 થયો છે (છેલ્લા સાત દિવસ માટે). રાષ્ટ્રીય સરેરાશની તુલનાએ 18 રાજ્યોમાં બમણા થવાના દરમાં સુધારો જોવા મળ્યો છે. 19 એપ્રિલના રોજની સ્થિતિ નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે:
- બમણા થવાનો દર: 20 દિવસથી ઓછો સમય -
-
- દિલ્હી (કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ) - 8.5 દિવસ
- કર્ણાટક - 9.2 દિવસ
- તેલંગાણા - 9.4 દિવસ
- આંધ્રપ્રદેશ - 10.6 દિવસ
- જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ) - 11.5 દિવસ
- પંજાબ - 13.1 દિવસ
- છત્તીસગઢ - 13.3 દિવસ
- તામિલનાડુ - 14 દિવસ
- બિહાર - 16.4 દિવસ
- બમણા થવાનો દર : 20 થી 30 દિવસની વચ્ચે:
-
- આંદામાન અને નિકોબાર (કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ) - 20.1 દિવસ
- હરિયાણા - 21 દિવસ
- હિમાચલ પ્રદેશ - 24.5 દિવસ
- ચંદીગઢ (કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ) - 25.4 દિવસ
- આસામ - 25.8 દિવસ
- ઉત્તરાખંડ - 26.6 દિવસ
- લદ્દાખ (કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ) - 26.6 દિવસ
- બમણા થવાનો દર: 30થી વધુ દિવસ:
-
- ઓડિશા - 39.8 દિવસ
- કેરળ - 72.2 દિવસ
ગોવામાં કોવિડ-19ના તમામ દર્દી સાજા થઇ જતા તેમને હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે અને હવે ગોવામાં કોઇ જ સક્રીય કેસ નથી. ત્રણ જિલ્લા - માહે (પુડુચેરી), કોડગ્ગુ (કર્ણાટક) અને પૌરી ગરવાલ (ઉત્તરાખંડ)માં છેલ્લા 28 દિવસમાં કોઇ જ નવા કેસ નોંધાયા નથી. હવે 23 રાજ્ય/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં 59 એવા જિલ્લા છે જ્યાં છેલ્લા 14 દિવસમાં કોઇ નવા કેસ નોંધાયા નથી. અગાઉની યાદી ઉપરાંત, 6 નવા જિલ્લાનો ઉમેરો થયો છે:
- રાજસ્થાનમાં ડુંગરપુર અને પાલી
- ગુજરાતમાં જામનગર અને મોરબી
- ગોવામાં ઉત્તર ગોવા
- ત્રિપૂરામાં ગોમતી
દેશમાં કોવિડ-19ના કુલ 17,265 કેસોની પુષ્ટિ થઇ છે. અત્યાર સુધીમાં 2547 એટલે કે કુલ કેસમાં 14.75% દર્દીઓ સાજા થયા છે/ સાજા થયા પછી હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામાં આવી છે. કોવિડ-19ના કારણે દેશમાં કુલ 543 લોકોનાં મૃત્યુ થયા છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/.