Ministry of Home Affairs
MHA issues Advisory on Secure use of ZOOM Meeting Platform
16 APR 2020 4:30PM by PIB Delhi
The Cyber Coordination Centre (CyCord), under the Union Ministry of Home Affairs (MHA), has issued an advisory on secure use of ZOOM Meeting Platform by private individuals. This advisory states that the platform is not for use by Government officers/officials for official purposes.
The document makes reference to earlier advisories of the Indian Computer Emergency Response Team(Cert-In) and states that Zoom is not a safe platform. The guidelines have been issued to safeguard private individuals who would still like to use the platform for private purposes.
The broad objective of this advisory is to prevent any unauthorized entry into a Zoom Conference Room and prevent the unauthorized participant to carry out malicious attacks on the terminals of other users in the conference.
The details of protective measures to be taken by individuals may be accessed in the document attached at this link.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
జూమ్ సమావేశ వేదిక ను సురక్షితంగా ఉపయోగించేందుకు సూచనలను జారీ చేసిన ఎమ్.హెచ్.ఏ.
16 APR 2020 4:30PM by PIB Hyderabad
జూమ్ సమావేశ వేదిక ను ప్రయివేటు వ్యక్తులు సురక్షితంగా ఉపయోగించుకునేందుకు వీలుగా, కేంద్ర హోం మంత్రిత్వశాఖ (ఎమ్.హెచ్.ఏ.) కింద పనిచేస్తున్న సైబర్ సమన్వయ కేంద్రం సూచనలు జారీ చేసింది. ఈ వ్యవస్థను అధికారిక కార్యక్రమాల కోసం ఉపయోగించవద్దని ప్రభుత్వ అధికారులకు సూచించింది.
గతంలో కూడా ఇండియన్ కంప్యూటర్ ఎమర్జెన్సీ రెస్పాన్స్ టీం (సీ.ఈ.ఆర్.టి.-ఇన్) జారీ చేసిన సూచనలను ప్రస్తావిస్తూ, జూమ్ సురక్షితమైన వేదిక కాదనే విషయాన్ని ఈ సూచనల్లో మళ్ళీ పేర్కొనడం జరిగింది. తమ ప్రయివేటు అవసరాలకోసం ఈ వేదికను ఉపయోగిస్తున్న ప్రైవేట్ వ్యక్తులకు రక్షణ కల్పించాలనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ మార్గదర్శకాలను జారీ చేయడం జరిగింది.
జూమ్ సమావేశం నిర్వహించే గదిలోకి అనధికారికంగా ఎవరూ ప్రవేశించకుండా నిరోధించడం, సమావేశంలో పాల్గొన్న ఇతర వినియోగదారుల టెర్మినల్స్ పై హానికరమైన దాడి చేయకుండా అరికట్టడమే, ఇప్పుడు ఈ మార్గదర్శకాలను జారీ చేయడానికి ప్రధాన కారణం.
జూమ్ సమావేశ వేదిక ను ఉపయోగించే ప్రయివేటు వ్యక్తులు తీసుకోవలసిన రక్షణ చర్యల వివరాలను ఈ లింక్ ( link ) ద్వారా పొందవచ్చు.