Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and Prime Minister of Nepal
10 APR 2020 3:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with H.E. Shri K P Sharma Oli, Rt. Hon. Prime Minister of Nepal.
The two leaders shared views on the ongoing Covid-19 crisis and the challenges it poses to health and safety of citizens of both countries and the region. They discussed the steps taken in their respective countries to tackle the pandemic.
Prime Minister Modi appreciated the response and management of crisis by the Government of Nepal under the leadership of PM Oli, and the strong resolve of the people of Nepal in combating this challenge.
Prime Minister Oli reiterated his appreciation for Prime Minister’s initiative in coordinating the response to the pandemic among SAARC countries. He also expressed his thanks for the bilateral support provided to Nepal by India.
Prime Minister Modi reiterated India’s commitment for ensuring all possible support and assistance for Nepal's efforts in fighting this global pandemic.
The two leaders agreed that their experts and officials would continue to closely consult and coordinate with each other on all issues arising out of the Covid-19 situation, including for facilitating cross-border supplies of essential commodities.
The Prime Minister extended his best wishes for the good health and wellbeing of Prime Minister Oli and the people of Nepal.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയൂം നേപ്പാള്‍ പ്രധാനമന്ത്രിയും തമ്മില്‍ ടെലിഫോണില്‍ സംസാരിച്ചു
10 APR 2020 3:24PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്രമോദി ഇന്ന് നേപ്പാള്‍ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ കെ.പി. ശര്‍മ്മ ഒലിയുമായി ടെലിഫോണില്‍ സംസാരിച്ചു.കോവിഡ്-19 പ്രതിസന്ധിയേയും അത് ഇരു രാജ്യങ്ങളിലെ പൗരന്മാര്‍ക്കും ഈ മേഖലയ്ക്കും ഉയര്‍ത്തുന്ന വെല്ലുവിളികളെക്കുറിച്ചും ഇരു നേതാക്കളും തങ്ങളുടെ വീക്ഷണങ്ങള്‍ പങ്കുവച്ചു. കോവിഡ്-19 തടയുന്നതിന് തങ്ങളുടെ രാജ്യങ്ങള്‍ കൈക്കൊണ്ട നടപടികളെക്കുറിച്ച് അവര്‍ ചര്‍ച്ച നടത്തി.
ഈ പ്രതിസന്ധി പ്രതിരോധിക്കുന്നതിനും നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും ഒലിയുടെ നേതൃത്വത്തില്‍ കീഴില്‍ നേപ്പാള്‍ ഗവണ്‍മെന്റ് നടത്തുന്ന പരിശ്രമങ്ങളെയും, നേപ്പാളിലെ ജനങ്ങളുടെ ശക്തമായ നിശ്ചയദാര്‍ഢ്യത്തേയും പ്രധാനമന്ത്രി മോദി അഭിനന്ദിച്ചു.
മഹാമാരിക്കെതിരായുള്ള പ്രതിരോധം സാര്‍ക്ക് രാജ്യങ്ങള്‍ക്കിടയില്‍ ഏകോപിപ്പിച്ചതിന് പ്രധാനമന്ത്രി സ്വീകരിച്ച മുന്‍കൈയ്ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ഒലി തന്റെ അഭിനന്ദനം ആവര്‍ത്തിച്ചു. നേപ്പാളിന് ഇന്ത്യ നല്‍കിയ ഉഭയകക്ഷി പിന്തുണയ്ക്കുള്ള നന്ദിയും അദ്ദേഹം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ഈ ആഗോള മഹാമാരിക്കെതിരായ പോരാട്ടത്തില്‍ നേപ്പാളിന്റെ എല്ലാ പരിശ്രമങ്ങള്‍ക്കും സാദ്ധ്യമായ എല്ലാ സഹായങ്ങളും ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിബദ്ധത പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയും ആവര്‍ത്തിച്ചു.
അതിര്‍ത്തി കടന്ന് അവശ്യവസ്തുക്കള്‍ വിതരണം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള സൗകര്യമുള്‍പ്പെടെ കോവിഡ്-19 മൂലം ഉടലെടുക്കുന്ന എല്ലാ പ്രശ്നങ്ങള്‍ക്കും ഇരു രാജ്യങ്ങളിലേയും വിദഗ്ധരും ഉദ്യോഗസ്ഥരും കൂടിക്കാഴ്ചകളും പരസ്പരം ഏകോപിപ്പിക്കലും തുടരുന്നതിനും ഇരു നേതാക്കളും സമ്മതിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി ഒലിക്കും നേപ്പാളിലെ ജനങ്ങള്‍ക്കും പ്രധാനമന്ത്രി ശുഭാശംസകളും ആരോഗ്യവും സൗഖ്യവും നേര്‍ന്നു.
*