President's Secretariat
Address by the Hon'ble President of India Smt. Droupadi Murmu to Parliament
27 JUN 2024 12:13PM by PIB Delhi
Honourable Members,
1. I extend my heartiest congratulations and best wishes to all the newly elected members of the 18th Lok Sabha.
You all are here after winning the trust of voters of the country.
Very few get this privilege to serve the nation and the people.
I am confident that you will fulfil your responsibilities in the spirit of Nation First and will be a medium to fulfil the aspirations of 140 crore Indians.
I wish Shri Om Birla Ji the very best for performing his exalted role as the Speaker of the Lok Sabha.
He has vast experience in public life.
I am confident that he will be successful in taking democratic traditions to new heights with his skills.
Honourable Members,
2. I also express my gratitude to the Election Commission of India on behalf of crores of Indians today.
This was the largest election in the world.
About 64 crore voters performed their duty with enthusiasm and zeal.
Women cast their votes in huge numbers this time also. A very heartening aspect of this election emerged from Jammu and Kashmir.
The Kashmir Valley broke all records of voter turnout of many decades.
In the last four decades, we had witnessed low voter turnout amidst shutdowns and strikes in Kashmir.
Enemies of India continued to spread false propaganda at global forums, projecting it as an opinion of Jammu and Kashmir.
But this time the Kashmir Valley has given a befitting reply to every such element within the country and outside.
For the first time, the home voting facility was made available in this Lok Sabha Election.
I convey my appreciation for the work done by all the personnel associated with the Lok Sabha elections and also extend my congratulations to them.
Honourable Members,
3. The whole world is talking about the Lok Sabha Elections 2024.
The world is witnessing that the people of India have elected a stable Government with clear majority, consecutively for the third term.
This has happened after six decades.
At a time when the aspirations of people of India are at their highest ever, people have reposed faith in my Government for the third consecutive term.
The people of India have full faith that only my Government can fulfil their aspirations.
Therefore, this election of 2024 has been an election of trust in policy, intention, dedication and decisions:
• Trust in a strong and decisive Government
• Trust in good governance, stability and continuity
• Trust in honesty and hard work
• Trust in security and prosperity
• Trust in Government’s guarantees and delivery
• Trust in India's resolve to be Viksit Bharat
It is a stamp of approval for my Government’s mission of service and good governance undertaken in the past 10 years.
It is a mandate that the work of making India a developed nation continues uninterrupted and India attains its goals.
Honourable Members,
4. The 18th Lok Sabha is historic in many ways.
This Lok Sabha has been constituted in the early years of Amrit Kaal.
This Lok Sabha will also be witness to the 75th year of adoption of the Constitution of India.
I am confident that this Lok Sabha will script a new chapter on decisions for public welfare.
My Government will present its first budget in the forthcoming session.
This budget will be an effective document of the Government’s far-reaching policies and futuristic vision.
Along with major economic and social decisions, many historic steps will also be seen in this budget.
The pace of reforms will be further accelerated in tune with the aspirations of people of India for rapid development.
My Government believes that there should be healthy competition among the states to attract investors from all over the world.
This is the true spirit of competitive cooperative federalism.
We will continue to move ahead with the belief that the development of the country lies in the development of the States.
Honourable Members,
5. The resolve to Reform, Perform and Transform has made India the fastest growing economy in the world today.
In 10 years, India has risen to become the 5th largest economy from being the 11th ranked economy.
From 2021 to 2024, India has grown at an average rate of 8 percent annually.
And this growth has not been achieved under usual circumstances.
In recent years, we have seen the biggest pandemic in 100 years.
India has achieved this growth amidst the global pandemic and despite ongoing conflicts in different parts of the world.
This has been made possible due to reforms and major decisions undertaken in the national interest in the last 10 years.
Today, India alone is contributing 15 percent of the global growth.
Now, my Government is striving to make India the 3rd largest economy in the world.
Achieving this goal will also strengthen the foundation of a developed India.
Honourable Members,
6. My Government is giving equal importance to all the three pillars of the economy – Manufacturing, Services and Agriculture.
PLI schemes and Ease of Doing Business have contributed to increasing investments and employment opportunities on a large scale.
Along with the traditional sectors, sunrise sectors are also being promoted in mission mode.
Be it semiconductor or solar,
Be it electric vehicles or electronic goods,
Be it green hydrogen or batteries,
Be it aircraft carriers or fighter Jets,
India is expanding in all these sectors.
My Government is also making continuous efforts to reduce the cost of logistics.
The Government is also strengthening the services sector.
Today, India is emerging as a leader in every sector from IT to Tourism and from Health to Wellness.
And this is creating a large number of new opportunities for employment and self-employment.
Honourable Members,
7. In the last 10 years, my Government has placed great emphasis on every aspect of rural economy.
Agro-based industries, dairy and fishery-based industries are being expanded in villages.
In this also, cooperatives have been accorded priority.
The Government is creating a large network of Farmer Producer Organizations (FPOs) and cooperative organizations such as PACS.
A major problem of small farmers is related to storage.
Therefore, my Government has commenced work on a scheme to create the world’s largest storage capacity in the cooperative sector.
To enable farmers to meet their small expenses, more than Rupees 3,20,000 crore have been disbursed to them under PM-Kisan Samman Nidhi.
In the initial days of its new term, my Government has transferred an amount of more than Rupees 20,000 crore to farmers.
The Government has also effected a record increase in the MSP for Kharif crops.
Honourable Members,
8. Today’s India is making changes in its agricultural system in line with its current requirements.
Policies have been framed and decisions taken guided by the thought that we become more self-reliant and increase farmers’ income through increased exports.
For example, the Government is providing all possible assistance to farmers to reduce dependence on other countries for pulses and oilseeds.
New strategies are being formulated, keeping in mind the kind of food products that are in high demand in the global market.
Nowadays, the demand for organic products is increasing rapidly in the world.
Indian farmers have ample capacity to meet this demand.
Therefore, the Government is strengthening natural farming and the supply chain of its related products.
With these efforts, expenditure incurred by farmers on farming activities will reduce and their income will also increase further.
Honourable Members,
9. Today’s India is known not for adding to the challenges the world is facing, but for providing solutions to the world.
As a Vishwa-Bandhu, India has taken initiatives in providing solutions to many global problems.
We are providing various solutions for issues ranging from climate change to food security and from nutrition to sustainable agriculture.
We are also running a campaign to popularise our coarse grains – Shree Anna - as a super food, across the world.
On India’s initiative, the year 2023 was celebrated as International Year of Millets across the world.
You have also seen that International Yoga Day was recently celebrated as a global event.
The prestige of this great legacy of India is continuously rising in the world.
By promoting Yoga and Ayush, India is helping create a healthy world.
My Government has also increased renewable energy capacities manifold.
We are achieving our climate related targets much ahead of schedule.
Our initiatives towards Net Zero are an inspiration for many countries.
A record number of countries have associated with us on our initiatives such as International Solar Alliance.
Honourable Members,
10. The future is going to be Harit Yug or Green Era.
My Government is taking all necessary steps in this direction.
We are increasing investments in Green Industries, leading to increase in Green Jobs.
Be it Green Energy or Green Mobility, we are working with ambitious goals on all fronts.
My Government is also committed to making our cities the best living spaces in the world.
Living in cities which are pollution free, clean and with amenities is the right of Indian citizens.
Investments on an unprecedented scale have been made, particularly in small cities and towns, in last 10 years.
India is the world’s third largest domestic aviation market.
In April 2014, India had only 209 airline routes.
This number has increased to 605 by April 2024.
This increase in the aviation routes has directly benefitted Tier-2 and Tier-3 cities.
In 10 years, Metro has reached 21 cities.
Work is going on in many schemes such as Vande Metro.
My Government is working to make India’s public transport system one of the best in the world.
Honourable Members,
11. My Government is working on those modern parameters which will enable India to stand on an equal footing with developed countries.
In this direction, Infrastructure development has emerged as the new face of a changing India.
My Government has, in 10 years, constructed more than 3,80,000 kilometres of village roads under the PM Gram Sadak Yojana.
Today, we have an expanding network of National Highways and Expressways in the country.
The pace of construction of National Highways has more than doubled.
Work on the High-Speed Rail Ecosystem between Ahmedabad and Mumbai is also progressing at a rapid pace.
My Government has decided to conduct feasibility studies for bullet train corridors in the North, South and East of the country.
For the very first time, work on inland waterways has started on such a large scale.
The North-East will benefit immensely from this initiative.
My Government has increased the allocation for the development of the North-Eastern Region by more than four times, in the last 10 years.
The Government is working to make this region a strategic gateway under its Act East Policy.
Connectivity of all kinds is being expanded in the North-East. Development works are being taken up in every field including education, health, tourism and employment.
A semi-conductor plant is being established in Assam at a cost of Rupees 27,000 crore.
The North-East will also be a hub of Made in India chips.
My Government is continuously working for lasting peace in the North-East.
In the last ten years, many old disputes have been resolved, many important agreements have been reached.
The work of withdrawing AFSPA from the disturbed areas of the North-East is also underway in a phased manner by accelerating development in those areas.
These new initiatives in every aspect of development in the country are heralding the future of India.
Honourable Members,
12. My Government which is committed to women-led development has started a new era of women empowerment.
Women in our country had been demanding greater representation in Lok Sabha and Vidhan Sabha for a long time.
Today, they stand empowered by the enactment of Nari Shakti Vandan Adhiniyam.
Over the past decade, various Government schemes have led to greater economic empowerment of women.
As you are aware, during the last 10 years, majority of the 4 crore PM Awas houses have been allotted to women beneficiaries.
Now, at the very start of the third term of my Government, approval for construction of 3 crore new houses has been accorded.
Most of these houses will be allotted to women beneficiaries.
Over the last 10 years, 10 crore women have been mobilised into Self Help Groups.
My Government has started a comprehensive campaign to make 3 crore women Lakhpati Didis.
For this, financial support to the Self Help Groups is also being increased.
The endeavour of the Government is to improve skills and sources of income, and enhance respect for women.
The NAMO Drone Didi Scheme is contributing towards achieving this goal.
Under this Scheme, women belonging to thousands of Self Help Groups are being provided with drones and also being trained as Drone Pilots.
My Government has also recently started Krishi Sakhi Initiative.
Under this initiative, till date, 30 thousand women belonging to Self Help Groups have been provided with Krishi Sakhi Certificates.
Krishi Sakhis are being trained in modern agricultural practices so that they can help farmers in further modernization of Agriculture.
Honourable Members,
13. The effort of my Government is also to maximise the savings of women.
We are well aware of the popularity of Sukanya Samriddhi Yojana under which a higher interest rate is being provided to girls on their bank deposits.
Women are also immensely benefitting from the schemes providing free ration and affordable gas cylinders.
Now my Government has also brought a scheme to bring down the electricity bill to zero and generate income by selling electricity.
Solar panels are being installed on the rooftops of houses under PM Surya Ghar Muft Bijli Yojana.
For this, my Government has been providing a support of upto Rupees 78,000 per family.
More than 1 crore families have already been registered under this scheme within a very short time.
The electricity bill of houses with rooftop solar installation has come down to zero.
Honourable Members,
14. Achieving the goal of Viksit Bharat will be possible only when the poor, youth, women and farmers of this country are empowered.
Therefore, top most priority is being accorded to these four pillars in the schemes of my Government.
Our effort is to ensure that the benefit of every Government Scheme reaches them. This is the saturation approach.
When the Government works with the intention that not a single person is left out of the Government schemes, it benefits everyone.
It is because of the implementation of Government Schemes with the saturation approach over the last 10 years that 25 crore Indians have been brought out of poverty.
This includes families of Scheduled Castes, Scheduled Tribes, Backward Classes and all other social and regional groups.
In the last 10 years, focus on last mile delivery has changed the lives of these sections.
The change is more evident especially in the tribal communities.
A scheme like PM JANMAN with an allocation of more than Rupees 24,000 crore is proving to be a means of development of the most backward tribal communities.
The Government is also providing soft loans to the disadvantaged groups through PM-SURAJ portal for making livelihood opportunities available.
My Government is developing affordable indigenous assistive devices for Divyang brothers and sisters.
PM Divyasha Kendras are also being expanded to all parts of the country.
This commitment to serve the deprived is true Social Justice.
Honourable Members,
15. As a mark of respect for the country’s labour force, the welfare and empowerment of workers are my Government’s priority.
My Government is integrating all the Social Security Schemes for workers.
The coverage of accident and life insurance is being expanded by leveraging the networks of Digital India and the Post Offices.
The scope of PM SVANidhi will be expanded and street vendors in rural and semi-urban areas will also be brought under its ambit.
Honourable Members,
16. Baba Saheb Dr. Bhimrao Ambedkar believed that the progress of any society depends on the progress of the lower strata of the society.
Empowerment of the poor has been the foundation of the achievements and progress of the nation in the last 10 years.
For the first time my Government has made the poor realise that the Government is at their service.
In the difficult times of the Corona pandemic, the Government started PM Garib Kalyan Anna Yojana to provide free ration to 80 crore persons.
The benefit of this scheme is also being given to those families who have come out of poverty, so that they do not slip back into poverty.
Swachh Bharat Mission has also made the dignity of the poor and their health a matter of national significance.
For the first time, toilets were built for crores of poor people in the country.
These efforts give us the confidence that today the nation is following the ideals of Mahatma Gandhi in the true spirit.
My Government is providing free health services to 55 crore beneficiaries under Ayushman Bharat Yojana.
The opening of 25,000 Jan Aushadhi Kendras in the country is also progressing at a fast pace.
Further, the Government is going to take yet another decision in this area.
Now all the elderly above 70 years of age will also be covered and get benefit of free treatment under Ayushman Bharat Yojana.
Honourable Members,
17. Often, due to adversarial mindset and narrow selfishness, the basic spirit of democracy has been greatly undermined.
It affects the parliamentary system as well as the developmental journey of the nation.
During the phase of unstable governments in the country that lasted several decades, many governments, even if willing, were neither able to bring reforms nor take critical decisions.
The people of India have now changed this situation by their decisive mandate.
Many such reforms have taken place in the last 10 years which are greatly benefitting the nation today.
Even when these reforms were being taken up, they were opposed and attempts were made to spread negativity.
But all these reforms have stood the test of time.
Ten years ago, to save India's banking sector from collapsing, the Government brought banking reforms and made laws like IBC.
Today, these reforms have made India's banking sector one of the strongest banking sectors in the world.
Our public sector banks are robust and profitable today. Profits of public sector banks have crossed Rupees 1.4 lakh crore in 2023-24 which is 35% higher than last year. The strength of our banks enables them to expand their credit base and contribute to the economic development of the nation.
The NPAs of Public Sector banks are also continuously decreasing.
Today SBI is earning record profits.
Today LIC is stronger than ever.
Today HAL is also giving strength to the country's defence industry.
Today, GST has become a medium to formalise India's economy and is helping make business and trade easier than before.
For the first time, in the month of April, GST collection has crossed Rupees 2 lakh crore. This has also strengthened the states economically.
Today, the entire world is excited about Digital India and Digital Payments.
Honourable Members,
18. Modernisation of our armed forces is essential for a strong India.
Reforms in our armed forces should be a continuous process so that our forces maintain their supremacy during wars.
Guided by this, my Government has introduced many reforms in the defence sector in the last 10 years.
Reforms like CDS have given new strength to our defence forces.
My Government has taken many important steps to make the defence sector self-reliant.
The defence sector has greatly benefitted from the reforms in ordnance factories.
More than 40 Ordnance factories have been restructured into 7 Defence Sector Enterprises, resulting in improvement of their capacity and efficiency.
It is due to such reforms that India is now manufacturing defence equipment worth more than Rupees 1 lakh crore.
In the last decade, our defence exports have increased more than 18 times to the level of Rupees 21,000 crore.
The BrahMos Missile defence deal with the Philippines has strengthened India’s standing in defence export sector.
By providing encouragement to youth and their startups, the Government has been able to lay down a strong foundation for a self-reliant defence sector.
My Government is also developing two defence corridors, in Uttar Pradesh and Tamil Nadu.
It is a matter of joy for all of us that last year nearly 70 per cent of the total procurement of the defence forces has been sourced from Indian manufacturers only.
Our defence forces have decided not to import over 500 defence items.
All these arms and defence related equipments are being procured only from Indian companies.
My Government has always given priority to the needs of the personnel in the armed forces.
That is why after 4 decades One Rank One Pension has been implemented.
Under this, Rupees 1,20,000 crore have been disbursed till date.
In the honour of our martyrs, the Government has also established the National War Memorial at one end of Kartavya Path.
These efforts are not only salutations from a grateful nation for its brave soldiers but also a source of constant inspiration of the ideal of Nation First.
Honourable Members,
19. My Government is involved in creating an enabling environment for the youth of this country to dream big and realise those dreams.
In the last 10 years, every such obstacle which caused trouble to our youth has been removed.
In the past the youth had to run from pillar to post in order to get their certificates attested. Now their self-attestation is sufficient.
Interviews for recruitment into Group-C and Group-D posts of the Central Government have been abolished.
Earlier, the students who studied in Indian languages faced an unfair situation.
With the implementation of the new National Education Policy, my Government has been able to remove this injustice.
Now students can take up engineering courses in Indian languages.
In the past 10 years 7 new IITs, 16 IIITs, 7 IIMs, 15 new AIIMS, 315 medical colleges and 390 universities have been established.
It is the endeavour of the Government to further strengthen these institutions and increase their numbers as per requirement.
The Government is working towards establishing a Digital University as well.
Programmes like Atal Tinkering Labs, Start-up India and Stand-up India, have helped improve the capacity of youth of the country.
It is due to these efforts that today India has become the third largest Start-up eco-system in the world.
Honourable Members,
20. It is the continuous endeavour of the Government to provide right opportunities to the youth of the country to demonstrate their talent.
Whether it is competitive examinations or Government recruitment there should be no reason for any hindrance. This process requires complete transparency and probity.
Regarding the recent instances of paper leak in some examinations, my Government is committed to a fair investigation and ensuring strict punishment to the culprits.
Even earlier, we have witnessed many instances of paper leaks in different States.
It is important that we rise above party-politics and undertake concrete measures nationwide.
Parliament has also enacted a strict law against unfair means in examinations.
My Government is working towards major reforms in examination related bodies, their functioning and all aspects of the examination process.
Honourable Members,
21. For further increasing the participation of youth in nation building, my Government has launched ‘Mera Yuva Bharat (MY Bharat)' campaign.
So far, more than 1.5 crore youth have registered for it.
This initiative will inculcate leadership skills and seed the spirit of service among the youth.
Today our youth is getting new opportunities to move forward in sports as well.
Due to effective efforts of my Government, young Indian players are winning a record number of medals at global platforms.
The Paris Olympics is also going to start in a few days.
We are proud of every athlete representing India at the Olympics. I convey my best wishes to them.
To take these achievements further, the Indian Olympic Association is also preparing to host the 2036 Olympic Games.
Honourable Members,
22. The Bharatiya Nyay Sanhita will come into force in the country from the first of July.
During the British regime, there was the mindset to punish the subjects.
Unfortunately, the same penal system of the colonial era continued for many decades after Independence.
The idea of changing this was much talked about for many decades, but it is my Government which has shown the courage to do it.
Now justice will get priority over punishment, which also conforms to the spirit of our Constitution.
These new laws will speed up the judicial process.
Today, when the country is becoming free of the colonial mindset in different aspects, this is a big step in that direction.
It is also a real tribute to our freedom fighters.
My Government has started granting citizenship to refugees under the CAA.
It has ensured a dignified life to many families who have suffered due to Partition.
I wish a better future for the families who have been granted citizenship under CAA.
Honourable Members,
23. While building the future, my Government is re-establishing the splendour and heritage of Indian culture.
Recently, a new chapter has been added to it, in the form of the grand campus of Nalanda University.
Nalanda was not just a university, but a testimony to India's glorious past as a global knowledge hub.
I am confident that the new Nalanda University will help in making India a Global Knowledge Hub.
It is the endeavour of my Government to continue to inspire the future generations with our legacy of thousands of years.
That is why places of pilgrimage and centres of faith and spirituality are being spruced up across the country.
Honourable Members,
24. My Government is working with the same pride for heritage as it has been working for development.
This resolve for pride in heritage is becoming a symbol of honour for the Scheduled Castes, Scheduled Tribes, the deprived and all communities.
My Government started celebrating the birth anniversary of Bhagwan Birsa Munda as Jan Jatiya Gaurav Divas.
The 150th birth anniversary of Bhagwan Birsa Munda will be celebrated across the country next year with great enthusiasm.
The country is also celebrating the 500th birth anniversary of Rani Durgavati on a large scale.
Last month, the country has started the year-long celebration to mark the 300th birth anniversary of Rani Ahilyabai Holkar.
Earlier, the Government also celebrated the 550th Prakash Parv of Guru Nanak Dev Ji and the 350th Prakash Parv of Guru Gobind Singh Ji with great fervour.
The tradition of celebrating festivals like Kashi Tamil Sangamam and Saurashtra Tamil Sangamam in the spirit of 'Ek Bharat Shreshtha Bharat' was also initiated by my Government.
The new generations get inspiration for nation building from these events, and the sense of national pride is made stronger.
Honourable Members,
25. Our successes are our shared heritage.
We should, therefore, take pride and not hesitate in embracing them.
Today, India is performing well in various sectors.
These achievements give us immense opportunities to make us feel proud of our progress and successes.
We should feel proud when India performs well in digital payments globally.
We should feel proud when our scientists successfully land Chandrayaan on the South Pole of the Moon.
We should feel proud when India becomes the fastest growing economy in the world.
We should also feel proud when India conducts such a large election exercise without any major violence and disorder.
Today, the whole world respects us as the Mother of Democracy.
The people of India have always demonstrated complete trust in democracy and expressed full faith in the electoral institutions.
We need to preserve and protect this trust to sustain our robust democracy.
We must realise that hurting the faith of people in democratic institutions and the electoral process is like cutting the very branch on which we all are sitting.
We should collectively denounce every attempt to undermine the credibility of our democracy.
We all remember those times when ballot papers were snatched and looted.
To ensure the sanctity of the electoral process, it was decided to use EVMs.
The EVM has passed every test, from the Supreme Court to the people’s court, in the last few decades.
Honourable Members,
26. I also want to share with you some of my concerns.
I would urge you to introspect on these issues and give concrete and constructive solutions to the country.
In this era of communication revolution, disruptive forces are conspiring to weaken democracy and create fissures in the society.
These forces are present within the country and are also operating from outside the country.
These forces resort to rumour mongering, misleading the people and misinformation.
This situation cannot be allowed to continue unchecked.
Today, technology is advancing every day.
In such a situation, its misuse against humanity can be extremely harmful.
India has expressed these concerns at the international forums also and advocated for a global framework.
It is our responsibility to stop this tendency and find new ways and means to address this challenge.
Honourable Members,
27. The global order is taking a new shape in this third decade of 21st century.
Due to the efforts of my Government, Bharat is giving a new confidence to the world as a Vishwa-Bandhu.
Due to its human-centric approach, India today is the first responder in any crisis and has become a strong voice of the Global South.
India has been at the forefront in safeguarding humanity; be it the Corona crisis or an earthquake or a war.
The way the world now views India was evident during the G-7 summit held in Italy.
India also brought the world together on various issues during her G-20 presidency.
It was during India's presidency that the African Union was made a permanent member of the G-20.
This has strengthened the confidence of Africa and the entire Global South.
Following the Neighbourhood First Policy, India has strengthened its relations with neighbouring countries.
Participation of the leaders of seven neighbouring countries in the swearing-in ceremony of the Union Council of Ministers on June 9 reflects this priority of my Government.
India, in the spirit of Sabka Saath-Sabka Vikas, is also increasing cooperation with the countries of the Indo-Pacific region.
Be it East Asia or Middle-East and Europe, my Government is giving great emphasis on connectivity.
It is India's vision that has given shape to the India Middle East Europe Economic Corridor.
This corridor will prove to be one of the biggest gamechangers of 21st century.
Honourable Members,
28. In a few months, India is going to complete 75 years as a Republic.
The Constitution of India has stood up to every challenge and every test in the past decades.
Even when the Constitution was in the making, there were forces in the world who wished India to fail.
Even after the Constitution came into force, it was attacked many times.
Today is 27th June.
The imposition of Emergency on 25th June, 1975, was the biggest and darkest chapter of direct attack on the Constitution.
The entire country felt outraged.
But the country emerged victorious over such unconstitutional forces as the traditions of the republic lie at the core of India.
My Government also does not consider the Constitution of India as just a medium of governance; rather we are making efforts to ensure that our Constitution becomes a part of public consciousness.
With this very objective in mind, my Government has started celebrating 26th November as Constitution Day.
Now the Constitution has also fully come into force in that part of India, our Jammu and Kashmir, where the conditions were different due to Article 370.
Honourable Members,
29. Achievements of the nation are determined by our sincerity in discharging our responsibilities.
In the 18th Lok Sabha, many new members have become part of the parliamentary system for the first time.
Old members have also returned with new enthusiasm.
You all know that the present times are very favourable for India in every way.
In the coming years the decisions taken and policies framed by the Government and the Parliament of India will be keenly watched by the whole world.
It is the responsibility of every Member of Parliament as well as of the Government, to ensure the country gets utmost benefits during this favourable period.
With the reforms that have taken place in the last 10 years and the new confidence that has been infused in the country, we have gained a new momentum to make India a developed nation.
We all need to always remember that making India a developed nation is the aspiration and resolve of every citizen of the country.
All of us are responsible for ensuring that no obstacles come in the way of achieving this resolution.
Opposition of policies and obstruction of parliamentary functioning are two different things.
When Parliament conducts its business smoothly, when healthy deliberations take place here, when far-reaching decisions are taken, then the people repose confidence not only in the Government but also in the entire system.
Therefore, I am confident that every moment of Parliament will be fully utilised and public interest will be given priority.
Honourable Members,
30. In our Vedas, our sages have inspired us with the message “Samano Mantrah Samitih Samani”.
That is, we work together with a common idea and goal.
This is the very spirit of this Parliament.
Therefore, when India becomes the third largest economy, you will also be partners in this achievement.
When we celebrate the hundredth anniversary of Independence in 2047 as a developed India, this generation will also get credit.
The potential that our youth have today,
The dedication we have in our resolutions today,
Our seemingly impossible achievements,
All these testify that the era to come is the era of India.
This century is India's century, and its impact will last for a thousand years to come.
Let us all together, with full devotion to our duties, get actively involved in fulfilling national resolutions and make India a developed nation.
Best wishes to all of you!
Thank You,
Jai Hind!
Jai Bharat!

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
நாடாளுமன்றத்தில் குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு ஆற்றிய உரை
27 JUN 2024 12:13PM by PIB Chennai
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1.18-வது மக்களவைக்கு புதிதாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ள அனைத்து உறுப்பினர்களுக்கும் எனது உளங்கனிந்த வாழ்த்துக்களையும், பாராட்டுதல்களையும் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நாட்டின் வாக்காளர்களின் நம்பிக்கையை வென்று நீங்கள் அனைவரும் இங்கு அமர்ந்துள்ளீர்கள்.
நாட்டுக்கும், மக்களுக்கும் தொண்டாற்றும் இந்த வாய்ப்பு சிலருக்கே கிட்டும்.
நாடு முதலில் என்ற உணர்வுடன் உங்களது பொறுப்புக்களை நீங்கள் நிறைவேற்றுவீர்கள் என்று நான் உறுதியாக நம்புகிறேன்.
மக்களவைத் தலைவராக சிறப்பாக பணியாற்றிய திரு ஓம் பிர்லா அவர்களை நான் வாழ்த்துகிறேன்.
பொது வாழ்க்கையில் அவர் நீண்ட அனுபவம் பெற்றுள்ளார்.
அவரது திறமைகள் மூலம் ஜனநாயக பாரம்பரியங்களை புதிய உச்சத்திற்குக் கொண்டு செல்வதில் அவர் வெற்றி பெறுவார் என்று நான் நம்புகிறேன்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
2. கோடிக்கணக்கான இந்தியர்கள் சார்பில் இன்று தேர்தல் ஆணையத்திற்கு நான் எனது நன்றியை தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
உலகின் மிகப் பெரிய தேர்தல் நடந்து முடிந்துள்ளது.
சுமார் 64 கோடி வாக்காளர்கள் தங்களது கடமையை உற்சாகத்துடனும், வைராக்கியத்துடனும் நிறைவேற்றியுள்ளனர்.
இந்தத் தேர்தலிலும் பெண்கள் மிக அதிகளவில் தங்களது வாக்குகளை செலுத்தியுள்ளனர். இந்தத் தேர்தலின் மிகவும் மகிழ்ச்சியான அம்சம் ஜம்மு-காஷ்மீரிலிருந்து உருவெடுத்தது.
காஷ்மீர் பள்ளத்தாக்கு பல தசாப்த கால வரலாற்றில் இல்லாத அளவுக்கு வாக்காளர்கள் பெருமளவில் வாக்களித்ததன் மூலம் சாதனைகளை முறியடித்துள்ளது.
கடந்த 40 ஆண்டுகளில், காஷ்மீரில் கடையடைப்புகள், வேலை நிறுத்தங்களுக்கு இடையே மிகக் குறைந்த அளவு வாக்கு சதவீதத்தையே நாம் கண்டு வந்தோம்.
இந்தியாவின் பகைவர்கள் உலக அரங்குகளில் ஜம்மு-காஷ்மீர் குறித்த தவறான பிரச்சாரத்தைத் தொடர்ந்து பரப்பி வந்தனர்.
ஆனால் இந்த முறை நாட்டுக்கு உள்ளேயும், வெளியேயும் உள்ள அத்தகைய சக்திகளுக்கு காஷ்மீர் பள்ளத்தாக்கு, சரியான பதிலடியை வழங்கியுள்ளது.
முதன் முறையாக இந்த மக்களவைத் தேர்தலில் வீட்டிலிருந்தே வாக்களிக்கும் வசதி வாக்காளர்களுக்கு கிடைத்தது.
மக்களவைத் தேர்தலுடன் தொடர்புடைய அனைத்துப் பணியாளர்களின் பணிகளுக்கு நான் எனது பாராட்டுக்களை தெரிவித்துக் கொள்வதுடன் அவர்களுக்கு வாழ்த்துக்களையும் கூறிக் கொள்கிறேன்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
3. 2024 ஆம் ஆண்டின் மக்களவைத் தேர்தல் உலகம் முழுவதும் பேசு பொருளாகியிருக்கிறது.
இந்திய மக்கள் தொடர்ந்து 3-வது முறையாக ஒரு நிலையான அரசை, தெளிவான பெரும்பான்மையுடன் தேர்ந்தெடுத்துள்ளதை உலகம் பார்த்துக் கொண்டிருக்கிறது.
60 ஆண்டுகளுக்குப் பின்னர் இது நடந்துள்ளது.
இந்திய மக்களின் விருப்பங்கள் எப்போதுமில்லாத அளவுக்கு உச்சத்தில் இருக்கும் நேரத்தில், எனது அரசு மீது தொடர்ந்து 3-வது முறையாக மக்கள் நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்தியுள்ளனர்.
எனது அரசால் மட்டுமே அவர்களது விருப்பங்களை நிறைவேற்ற முடியும் என்ற நம்பிக்கையை மக்கள் கொண்டுள்ளனர்.
எனவே, 2024 ஆம் ஆண்டின் இந்தத் தேர்தல் கொள்கை, நோக்கம், அர்ப்பணிப்பு, முடிவெடுப்பதில் உறுதி ஆகியவற்றில் நம்பிக்கை கொண்ட தேர்தலாக மாறியுள்ளது.
வலிமையான, உறுதியான அரசு மீது நம்பிக்கை
நல்லாட்சி, நிலைத்தன்மை, தொடர்ச்சி ஆகியவற்றில் நம்பிக்கை
பாதுகாப்பு மற்றும் முன்னேற்றத்தில் நம்பிக்கை
அரசின் உத்தரவாதம், வாக்குறுதிகளை நிறைவேற்றுவதில் நம்பிக்கை
வளர்ந்த பாரதத்திற்கான இந்தியாவின் தீர்மானத்தின் மீதான நம்பிக்கை
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் எனது அரசின் சேவை மற்றும் நல்லாட்சி இயக்கத்திற்கான அங்கீகார முத்திரையாகும் இது.
இது, இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்றுவதற்கு தடையற்ற தொடர் பணிகளுக்கான ஆணையாகும். இதன் மூலம் இந்தியா இலக்குகளை எட்டும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
4. 18-வது மக்களவை பல வழிகளில் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்கதாக திகழ்கிறது.
அமிர்த காலத்தின் தொடக்க ஆண்டுகளில் இந்த மக்களவை அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்திய அரசியல் சாசனம் ஏற்றுக் கொள்ளப்பட்டதின் 75-வது ஆண்டை இந்த மக்களவை காண உள்ளது.
மக்களின் நலனுக்கான முடிவுகளை எடுப்பதில் இந்த மக்களவை புதிய வரலாறு படைக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
வரவிருக்கும் கூட்டத் தொடரில் எனது அரசு தனது முதல் பட்ஜெட்டை தாக்கல் செய்ய உள்ளது.
இந்தப் பட்ஜெட் அரசின் தொலைநோக்குக் கொள்கைகள் மற்றும் எதிர்கால கண்ணோட்டத்திற்கான செயல்திறன் மிக்க ஆவணமாக இருக்கும்.
மிகப் பெரிய பொருளாதார சமூக முடிவுகளுடன் பல வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க நடவடிக்கைகளையும் இந்தப் பட்ஜெட்டில் காணலாம்.
அபரிமித வளர்ச்சிக்கான இந்திய மக்களின் விருப்பங்களுக்கு இணங்க சீர்திருத்தங்களின் வேகம் மேலும் அதிகரிக்கப்படும்.
உலகம் முழுவதிலுமிருந்து முதலீட்டாளர்களை ஈர்ப்பது தொடர்பாக மாநிலங்களுக்கு இடையே ஆரோக்கியமான போட்டி இருக்க வேண்டுமென எனது அரசு நம்புகிறது.
இது போட்டி நிறைந்த கூட்டுறவு கூட்டாட்சியின் உண்மையான உணர்வாகும்.
மாநிலங்களின் வளர்ச்சியிலேயே நாட்டின் வளர்ச்சி உள்ளது என்ற நம்பிக்கையுடன் நாம் தொடர்ந்து முன்னேறி செல்வோம்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
5. சீர்திருத்து, செயல்படுத்து, மாற்றம் ஏற்படுத்து என்னும் தீர்மானம் இன்று இந்தியாவை உலகின் மிக வேகமாக வளர்ந்து வரும் பொருளாதாரமாக மாற்றியுள்ளது.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் இந்தியா பொருளாதாரத்தில் 11-வது இடத்திலிருந்து, 5-வது பெரிய பொருளாதார நாடு என்ற நிலைக்கு உயர்ந்துள்ளது.
2021 முதல் 2024 வரை, இந்தியா ஆண்டுக:கு 8 சதவீத சராசரி விகிதத்துடன் வளர்ந்துள்ளது.
இந்த வளர்ச்சியை வழக்கமான சூழ்நிலைகளுக்கு இடையே நாம் அடையவில்லை.
சமீபத்திய ஆண்டுகளில், 100 ஆண்டுகளில் இல்லாத மிகப் பெரிய பெருந்தொற்றை நாம் பார்த்தோம்.
உலகப் பெருந்தொற்று, உலகின் பல்வேறு பகுதிகளில் காணப்படும் மோதல்களுக்கு இடையே இந்தியா இந்த வளர்ச்சியை அடைந்துள்ளது.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் தேசிய நலனுடன் எடுக்கப்பட்ட முக்கிய பெரிய முடிவுகள் மற்றும் சீர்திருத்தங்கள் காரணமாகவே இதனை அடைய முடிந்தது.
இன்று இந்தியா மற்றும் உலக வளர்ச்சியில் 15 சதவீதத்தை பங்களித்துள்ளது.
இப்போது எனது அரசு உலகின் 3-வது பொருளாதாரமாக இந்தியாவை மாற்ற பாடுபட்டுக் கொண்டிருக்கிறது.
இந்த இலக்கை அடைவதன் மூலம் வளர்ந்த இந்தியாவுக்கான அடித்தளத்தை வலுவுடன் அமைக்க முடியும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
6. உற்பத்தி, சேவைகள் மற்றும் விவசாயம் என்னும் பொருளாதாரத்தின் அனைத்து 3 தூண்களுக்கும் எனது அரசு சமமான முக்கியத்துவத்தை அளித்து வருகிறது.
உற்பத்தியுடன் இணைந்த ஊக்குவிப்புத் திட்டங்கள், எளிதாக வர்த்தகம் புரிதல் ஆகியவை முதலீடுகள் மற்றும் வேலைவாய்ப்புகளை பெருமளவில் அதிகரிப்பதில் பங்களித்துள்ளன.
பாரம்பரிய துறைகளுடன் புதிதாக உருவாகியுள்ள துறைகளும் அதிவேகத்தில் மேம்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன.
குறைக் கடத்தி அல்லது சூரிய சக்தியாக இருந்தாலும்,
மின்சார வாகனங்கள் அல்லது மின்னணு பொருட்களாக இருந்தாலும்,
பசுமை ஹைட்ரஜன் அல்லது மின்கலன்களாக இருந்தாலும்,
விமானம் தாங்கிகள் அல்லது போர் விமானங்களாக இருந்தாலும்,
அனைத்துத் துறைகளிலும் இந்தியா வளர்ந்து வருகிறது.
போக்குவரத்து செலவைக் குறைப்பதில் எனது அரசு தொடர்ந்து முயற்சிகளை மேற்கொண்டு வருகிறது.
சேவைகள் துறையையும் அரசு வலுப்படுத்தி வருகிறது.
இன்று இந்தியா, தகவல் தொழில்நுட்பம் முதல் சுற்றுலா வரை, சுகாதாரம் முதல் நலவாழ்வு வரை ஒவ்வொரு துறையிலும் முதலிடத்திற்கு முன்னேறும் வகையில் உருவெடுத்து வருகிறது.
இது வேலைவாய்ப்பு மற்றும் சுயவேலைவாய்ப்புக்கு பெருமளவிலான புதிய வாய்ப்புகளை உருவாக்கி வருகிறது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
7. கடந்த 10 ஆண்டுகளில் எனது அரசு ஊரகப் பொருளாதாரத்தின் ஒவ்வொரு அம்சத்திலும் பெரும் உறுதிப்பாட்டைக் கையாண்டு வருகிறது.
வேளாண்மை சார்ந்த தொழில்கள், பால்பண்ணை, மீன்வளம் சார்ந்த தொழில்கள் ஆகியவை கிராமங்களில் விரிவாக்கப்பட்டு வருகின்றன.
இவற்றிலும் கூட்டுறவுத் துறைக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
தொடக்க வேளாண் கூட்டுறவு சங்கங்களை போல் விவசாயிகள், உற்பத்தியாளர் அமைப்புகள், கூட்டுறவு அமைப்புகளை கொண்ட மிகப் பெரிய கட்டமைப்பை அரசு உருவாக்கி வருகிறது.
சேமிப்புக் கிடங்கு என்பது சிறு விவசாயிகளுக்கு மிகப் பெரிய பிரச்சனையாக உள்ளது.
எனவே எனது அரசு, கூட்டுறவுத் துறையில் உலகின் மிகப் பெரிய சேமிப்புக் கிடங்குகளை உருவாக்கும் ஒரு திட்டத்திற்கான பணிகளைத் தொடங்கியுள்ளது.
விவசாயிகள் தங்களது சிறிய அளவிலான செலவுகளை செய்வதற்கு ஏதுவாக, பிரதமரின் உழவர் நல நிதியின் கீழ் 3,20,000 கோடி ரூபாய்க்கும் அதிகமாக அவர்களுக்கு விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது.
புதிய அரசு பதவியேற்றவுடன், எனது அரசு விவசாயிகளுக்கு 20,000 கோடி ரூபாய்க்கும் அதிகமான தொகையை விடுவித்துள்ளது.
கரீப் பருவத்திற்கான குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையை அரசு சாதனை அளவாக உயர்த்தியுள்ளது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
8. இன்றைய இந்தியா, அதன் வேளாண் முறையில், தற்போதைய தேவைகளுக்கு ஏற்ப மாற்றங்களை செய்து வருகிறது.
நாம் அதிக தற்சார்பு மற்றும் ஏற்றுமதியை அதிகரிப்பதன் மூலம் விவசாயிகளின் வருமானத்தை அதிகரிப்பது என்ற சிந்தனையின் அடிப்படையில் முடிவுகள் எடுக்கப்படுவதுடன், கொள்கைகளும் வகுக்கப்பட்டுள்ளன.
எடுத்துக்காட்டாக, பருப்பு வகை மற்றும் எண்ணெய் வித்துக்களுக்கு பிற நாடுகளை நம்பியிருப்பதை குறைக்கும் வகையில், விவசாயிகளுக்கு இயன்ற அனைத்து உதவிகளையும் அரசு அளித்து வருகிறது.
உலகச் சந்தையில் அதிகமாக தேவைப்படும் உணவுப் பொருட்களை கருத்தில் கொண்டு புதிய உத்திகள் வகுக்கப்பட்டு வருகின்றன.
இப்போதெல்லாம் உலகில் இயற்கை வேளாண் பொருட்களுக்கான தேவை அதிவேகமாக அதிகரித்து வருகிறது.
இந்தத் தேவையை சமாளிக்கும் திறன் இந்திய விவசாயிகளுக்கு அதிகமாக உள்ளது.
எனவே, இயற்கை வேளாண்மையையும், அது தொடர்பான பொருட்களின் விநியோக சங்கிலியையும் அரசு வலுப்படுத்தி வருகிறது.
இந்த முயற்சிகளுடன், பண்ணை நடவடிக்கைகள் மீதான விவசாயிகள் செலவழிக்கும் செலவு குறைவதுடன், அவர்களது வருமானமும் மேலும் அதிகரிக்கும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
9. இன்றைய இந்தியா உலகம் எதிர்நோக்கும் சவால்களுக்கு பணிந்து போகாமல், அவற்றுக்கான தீர்வுகளை உலகத்துக்கே வழங்குவதற்கு பெயர் பெற்றுள்ளது.
விஸ்வ பந்து என்ற அடிப்படையில் உலகின் பல பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வுகளை வழங்கும் முன்முயற்சிகளை இந்தியா எடுத்துள்ளது.
பருவநிலை மாற்றம் முதல் உணவுப் பற்றாக்குறை வரை, ஊட்டச்சத்து முதல் நீடித்த வேளாண்மை வரை, பல்வேறு பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வுகளை நாம் வழங்கி வருகிறோம்.
ஸ்ரீ அன்னா எனப்படும் சிறுதானிய உணவு வகைகளை உலகம் முழுவதும் பிரபலப்படுத்தும் பிரச்சாரத்தையும் நாம் நடத்தி வருகிறோம்.
இந்தியாவின் முன்முயற்சியின் கீழ், 2023 ஆம் ஆண்டு சர்வதேச சிறுதானிய ஆண்டாக உலகம் முழுவதும் கொண்டாடப்பட்டது.
சர்வதேச யோகா தினமும் அண்மையில் உலக நிகழ்வாக கொண்டாடப்பட்டதை நீங்கள் பார்த்தீர்கள்.
இந்தியாவின் பெருமைமிகு பாரம்பரியத்தின் கௌரவம் உலகளவில் தொடர்ந்து உயர்ந்து வருகிறது.
யோகா, ஆயுஷ் ஆகியவற்றை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் இந்தியா ஆரோக்கியமான உலகை உருவாக்க உதவி வருகிறது.
எனது அரசு புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தித் திறன்களை பலமடங்கு அதிகரிக்கிறது.
பருவநிலை தொடர்பான நமது இலக்குகளை, அறிவிக்கப்பட்ட கால கெடுவுக்கு முன்னதாகவே நாம் அடைந்து வருகிறோம்.
நிகர பூஜ்ஜியத்தை நோக்கிய நமது முன்முயற்சிகள் பல நாடுகளுக்கு உந்து சக்தியாக உள்ளன.
சர்வதேச சூரிய சக்தி கூட்டணி போன்ற நமது முன்முயற்சிகளுடன் சாதனை அளவாக ஏராளமான நாடுகள் தொடர்பு கொண்டுள்ளன.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. எதிர்காலம் பசுமை சகாப்தமாக இருக்கப் போகிறது.
இந்த திசையில் எனது அரசு தேவையான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் எடுத்து வருகிறது.
பசுமைத் தொழிற்சாலைகளின் முதலீடுகளை நாங்கள் அதிகரித்து வருகிறோம். இது பசுமை வேலைவாய்ப்புகளை அதிகரிக்க வழி வகுக்கும்.
பசுமை எரிசக்தியாக இருந்தாலும், பசுமை போக்குவரத்தாக இருந்தாலும் அனைத்து முனைகளிலும் நாங்கள் லட்சிய இலக்குகளுடன் பணியாற்றுகிறோம்.
நமது நகரங்களை உலகிலேயே மிகச் சிறந்த வாழ்விட ங்களாக மாற்றுவதற்கும் எனது அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது.
மாசுபாடு இல்லாமல், தூய்மையாக, அடிப்படை வசதிகளுடன் நகரங்களில் வாழ்வது இந்தியக் குடிமக்களின் உரிமையாகும்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் முதலீடுகள் குறிப்பாக சிறு நகரங்களிலும் பேரூராட்சிகளிலும் முன் எப்போதும் இல்லாத அளவில் வந்துள்ளன.
உலகின் மூன்றாவது பெரிய உள்நாட்டு விமானப்போக்குவரத்து சந்தையை இந்தியா கொண்டுள்ளது.
2014 ஏப்ரலில், 209 விமான வழித்தடங்களை மட்டுமே இந்தியா கொண்டிருந்தது.
இந்த எண்ணிக்கை 2024 ஏப்ரல் வாக்கில் 605 ஆக அதிகரித்துள்ளது.
விமான வழித்தடங்களின் இந்த அதிகரிப்பு 2-ம் நிலை மற்றும் 3-ம் நிலை நகரங்களுக்கு நேரடியாக பயனளித்துள்ளது.
10 ஆண்டுகளில் மெட்ரோ ரயில் 21 நகரங்களுக்கு விரிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளது.
வந்தே மெட்ரோ போன்ற பல திட்டங்களுக்கான பணி நடைபெற்று வருகிறது.
இந்தியாவின் பொதுப் போக்குவரத்து முறையை உலகிலேயே மிகச் சிறந்த ஒன்றாக மாற்றுவதற்கு எனது அரசு பாடுபட்டு வருகிறது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. வளர்ச்சி அடைந்த நாடுகளுடன் இந்தியா சமமாக நிற்பதற்கு ஏற்ற வகையில், நவீன வசதிகளுக்காக எனது அரசு பணியாற்றுகிறது.
இந்த திசையில், மாறிவரும் இந்தியாவின் புதிய முகத்திற்கு ஏற்ப அடிப்படைக் கட்டமைப்பு மேம்படுத்தப்படுகிறது.
10 ஆண்டுகளில் எனது அரசு பிரதமரின் ஊரக சாலைத் திட்டத்தின் கீழ் 3,80,000 கிலோ மீட்டருக்கும் அதிகமாக கிராமச் சாலைகளை அமைத்துள்ளது.
தற்போது நாட்டில் தேசிய நெடுஞ்சாலைகள் மற்றும் விரைவுச் சாலைகள் வலைப்பின்னலை நாங்கள் விரிவுபடுத்தி இருக்கிறோம்.
தேசிய நெடுஞ்சாலைகளின் கட்டமைப்பு இருமடங்கிற்கும் அதிகமாக உள்ளது.
அகமதாபாதுக்கும் மும்பைக்கும் இடையே அதிவேக ரயில் போக்குவரத்துக்கான பணியும் அதிவேகமாக நடைபெற்று வருகிறது.
நாட்டின் வடக்கு, தெற்கு மற்றும் கிழக்குப் பகுதிகளில் புல்லட் ரயில் பாதைகளுக்கான சாத்தியக் கூறு ஆய்வுகளை நடத்த எனது அரசு முடிவு செய்துள்ளது.
முதல் முறையாக பெருமளவில் உள்நாட்டு நீர்வழிப் பாதைகளுக்கான பணி தொடங்கியுள்ளது.
இந்த முன்முயற்சி காரணமாக வடகிழக்குப் பகுதி பெரிதும் பயனடையும்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் வடகிழக்குப் பிராந்திய மேம்பாட்டுக்கான நிதி ஒதுக்கீட்டை எனது அரசு நான்கு மடங்குக்கும் அதிகமாக உயர்த்தியுள்ளது.
கிழக்கு நோக்கிய கொள்கைச் செயல்பாட்டின் கீழ் இந்தப் பிராந்தியத்தை உத்திப்பூர்வ நுழைவாயிலாக மாற்ற இந்த அரசு பணியாற்றுகிறது.
வடகிழக்கில் அனைத்து வகையான போக்குவரத்துத் தொடர்பும் விரிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளது. கல்வி, சுகாதாரம், சுற்றுலா, வேலைவாய்ப்பு உட்பட அனைத்துத் துறைகளிலும் மேம்பாட்டுப் பணிகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன.
அசாமில் 27,000 கோடி ரூபாய் செலவில் குறைக் கடத்தி தொழிற்சாலை அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்தியாவில் தயாரிப்பு என்பதன் குவி மையமாகவும் வடகிழக்கு இருக்கும்.
வடகிழக்கில் அமைதியை நிலைநிறுத்த எனது அரசு தொடர்ந்து பாடுபடுகிறது.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் பல பழைய பிரச்சனைகள் தீர்க்கப்பட்டுள்ளன, பல முக்கிய ஒப்பந்தங்கள் எட்டப்பட்டுள்ளன.
வடகிழக்கின் பிரச்சனைக்குரிய பகுதிகளில் வளர்ச்சியைத் துரிதப்படுத்துவதன் மூலம் படிப்படியாக ஆயுதப்படைகள் சிறப்பு அதிகார சட்டத்தை திரும்பப் பெறுவதற்கான பணியும் நடைபெறுகிறது.
நாட்டில் வளர்ச்சியின் ஒவ்வொரு அம்சத்திலுமான இந்தப் புதிய முன்முயற்சிகள், இந்தியாவின் எதிர்காலத்தை முன்னறிவிக்கின்றன.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. பெண்கள் தலைமையிலான வளர்ச்சிக்கு உறுதிபூண்டுள்ள எனது அரசு பெண்கள் அதிகாரம் கொண்ட புதிய சகாப்தத்தைத் தொடங்கியுள்ளது.
நீண்டகாலமாக மக்களவை மற்றும் சட்டப்பேரவைகளில் மாபெரும் பிரதிநிதித்துவத்தை நமது நாட்டின் பெண்கள் கோரி வந்தார்கள்.
தற்போது மகளிர் இட ஒதுக்கீடு சட்டத்தின் மூலம் அவர்கள் அதிகாரம் பெற்றுள்ளனர்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் அரசின் பல்வேறு திட்டங்கள் பெண்களின் மகத்தான பொருளாதார அதிகாரத்திற்கு வழிவகுத்துள்ளன.
கடந்த 10 ஆண்டு காலத்தில் பிரதமரின் வீட்டுவசதித் திட்டத்தின் கீழான 4 கோடி வீடுகளில் பெரும்பாலானவை பெண் பயனாளிகளுக்கு ஒதுக்கப்பட்டிருப்பதை நீங்கள் அறிவீர்கள்.
இப்போது எனது அரசு மூன்றாவது பதவிக்காலம் தொடங்கியிருக்கும் நிலையில், 3 கோடி புதிய வீடுகள் கட்டுவதற்கான ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
இந்த வீடுகளில் பெரும்பாலானவை பெண் பயனாளிகளுக்கு ஒதுக்கப்படும்
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் 10 கோடி பெண்கள் சுயஉதவிக் குழுக்களில் திரட்டப்பட்டுள்ளனர்.
3 கோடி பெண் லட்சாதிபதி சகோதரிகளை உருவாக்குவதற்கு விரிவான இயக்கத்தை எனது அரசு தொடங்கியுள்ளது.
இதற்காக சுயஉதவிக் குழுக்களுக்கான நிதி ஆதரவும் அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது.
அரசின் இந்த முயற்சி பெண்களின் திறமைகளை மேம்படுத்தும், வருவாய் ஆதாரத்தை அதிகரிக்கும், மதிப்பை உயர்த்தும்.
இந்த இலக்கை எட்டுவதை நோக்கிய பங்களிப்பாக நமோ ட்ரோன் சகோதரிகள் திட்டம் உள்ளது.
இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் சுயஉதவிக் குழுக்களைச் சேர்ந்த ஆயிரக்கணக்கான பெண்களுக்கு ட்ரோன்கள் வழங்கப்படுவதுடன், ட்ரோன் விமானிகளாகவும் பயிற்சி அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
அண்மையில் எனது அரசு வேளாண் தோழி முன்முயற்சியையும் தொடங்கியுள்ளது.
இந்த முன்முயற்சியின் கீழ் தற்போது வரை சுயஉதவிக் குழுக்களைச் சேர்ந்த 30 ஆயிரம் பெண்களுக்கு வேளாண் தோழி சான்றிதழ்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
வேளாண் தோழிகளுக்கு நவீன வேளாண் நடைமுறைகள் பயிற்றுவிக்கப்படுவதால் வேளாண்மையை மேலும் நவீனப்படுத்த அவர்கள் விவசாயிகளுக்கு உதவ முடியும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. பெண்களின் சேமிப்பை அதிகரிக்கவும் எனது அரசு முயற்சி செய்கிறது.
நாம் அனைவரும் நன்கு அறிந்த பிரபலமான செல்வ மகள் சேமிப்புத் திட்டத்தின் கீழ் சிறுமிகளின் வங்கி வைப்புத் தொகைகளுக்கு அதிகபட்ச வட்டி வழங்கப்படுகிறது.
விலையில்லா ரேஷன் பொருட்கள், குறைந்த விலையில் சமையல் எரிவாயு சிலிண்டர்கள் போன்ற திட்டங்கள் மூலமும் பெண்கள் பெரிதும் பயனடைகின்றனர்.
இப்போது எனது அரசு மின்கட்டணமே இல்லாத நிலையைக் கொண்டு வரவும் மின்சாரத்தை விற்பதன் மூலம் வருவாய் ஈட்டுவதற்குமான திட்டத்தைக் கொண்டுவந்துள்ளது.
பிரதமரின் சூரிய சக்தி இலவச மின்சாரத் திட்டத்தின் கீழ் வீடுகளின் கூரைகள் மீது சூரிய மின் தகடுகள் பொருத்தப்பட்டுள்ளன.
இதற்காக ஒவ்வொரு குடும்பத்திற்கும் 78,000 ரூபாய் நிதியுதவி வழங்குகிறது.
மிகக் குறுகிய காலத்திற்குள் இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் ஏற்கனவே ஒரு கோடிக்கும் அதிகமான குடும்பங்கள் பதிவு செய்துள்ளன.
மேற்கூரையில் சூரிய மின் தகடு பொருத்தப்பட்ட வீடுகளுக்கான மின் கட்டணம் பூஜ்யமாகியுள்ளது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. நாட்டின் ஏழைகள், இளைஞர்கள், பெண்கள் மற்றும் விவசாயிகளுக்கு அதிகாரம் அளிக்கும் போது மட்டுமே வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா இலக்கை எட்டுவது சாத்தியமாகும்
எனவே, எனது அரசின் திட்டங்களில் இந்த நான்கு தூண்களுக்கு மிக உயர்ந்த முன்னுரிமை அளிக்கப்படுகிறது.
அரசின் திட்டங்கள் ஒவ்வொன்றின் பயனும் இவர்களுக்கு கிடைப்பதை உறுதி செய்வது எங்களின் முயற்சியாக இருக்கிறது. இதுவே எங்களின் நிலையான அணுகுமுறை.
அரசு திட்டங்களிலிருந்து எந்தவொரு நபரும் விடுபடக்கூடாது என்ற நோக்கத்துடன் அரசின் பணிகள் இருப்பது அனைவருக்கும் பயனளிக்கிறது.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் நிலையான அணுகுமுறையுடன் அரசின் திட்டங்கள் அமலாக்கப்பட்டதன் காரணமாக 25 கோடி இந்தியர்கள் வறுமையிலிருந்து வெளியேறி உள்ளனர்.
இது ஷெட்யூல்டு வகுப்பினர், பழங்குடியினர், பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினர் மற்றும் இதர சமூக, பிராந்தியக் குழுக்களின் குடும்பங்களை உள்ளடக்கியது.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் கடைக்கோடி வரை பயன் கிடைப்பதில் கவனம் செலுத்தியதால் இந்தப் பிரிவினரின் வாழ்க்கையில் மாற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது.
இந்த மாற்றம் கண்கூடாகும் - குறிப்பாகப் பழங்குடியின சமூகங்களில்.
24,000 கோடி ரூபாய்க்கும் அதிகமான ஒதுக்கீடு கொண்ட பிஎம் ஜன்மன் போன்ற திட்டங்கள் பெரும்பாலான பின்தங்கிய பழங்குடி சமூக ங்களின் வளர்ச்சிக்கு வழி என்பது நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
நலிந்த பிரிவினருக்கு வாழ்வாதார வாய்ப்புகளை அளிப்பதற்கு பிஎம்- சூரஜ் போர்ட்டல் மூலம் குறைந்த வட்டியிலான கடனை அரசு வழங்குகிறது.
மாற்றுத்திறனாளி சகோதர, சகோதரிகளுக்கு குறைந்த செலவில் உள்நாட்டிலேயே உதவி உபகரணங்களை எனது அரசு தயாரிக்கிறது.
பிரதமரின் மாற்றுத்திறனாளி மையங்கள் நாட்டின் அனைத்துப் பகுதிகளுக்கும் விரிவாக்கப்படுகிறது.
பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு உதவும் இந்த உறுதிப்பாடு உண்மையான சமூக நீதியாகும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. நாட்டின் தொழிலாளர் சக்திக்கு மதிப்பளிப்பதன் குறியீடு என்ற வகையில், தொழிலாளர்களுக்கு நலத்திட்டம் மற்றும் அதிகாரமளித்தல் எனது அரசின் முன்னுரிமைகளாக இருக்கின்றன.
தொழிலாளர்களுக்கான சமூகப் பாதுகாப்புத் திட்டங்கள் அனைத்தையும் எனது அரசு ஒருங்கிணைத்துள்ளது.
டிஜிட்டல் இந்தியா மற்றும் அஞ்சலகங்களில் வலைப்பின்னல்களை இணைப்பதன் மூலம் விபத்து மற்றும் ஆயுள்காப்பீட்டுத் திட்டங்கள் விரிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளன.
பிஎம் ஸ்வநிதி திட்டம் விரிவாக்கப்பட்டு கிராமங்கள் மற்றும் சிறுநகரப் பகுதிகளில் சாலையோர வியாபாரிகளின் இந்த வரம்புக்குள் கொண்டுவரப்படுவார்கள்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
1. சமூகத்தில் அடித்தளத்தில் உள்ளவர்களின் முன்னேற்றத்தைச் சார்ந்தே எந்தவொரு சமூகத்தின் முன்னேற்றமும் இருக்கும் என்பதை பாபா சாஹேப் டாக்டர் பி ஆர் அம்பேத்கர் நம்பினார்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் தேசத்தின் சாதனைகள் மற்றும் முன்னேற்றங்களின் அடித்தளமாக ஏழைகளுக்கு அதிகாரம் அளித்தல் இருந்துள்ளது.
முதல் முறையாக, அரசு தங்களின் சேவைக்காக இருக்கிறது என ஏழைகளை உணர வைத்ததாக எனது அரசு உள்ளது.
கொரோனா பெருந்தொற்றின் சிரமமான காலத்தில் 80 கோடி பேருக்கு விலையின்றி ரேஷன் பொருட்கள் வழங்க பிரதமரின் ஏழைகள் நல உணவுத் திட்டத்தை அரசு தொடங்கியது.
இந்தத் திட்டத்தின் பயன் வறுமையிலிருந்து வெளியே வந்த குடும்பங்களுக்கும் கிடைத்ததால் அவர்கள் மீண்டும் வறுமைக்குள் வீழாமல் உள்ளனர்.
தூய்மை இந்தியா இயக்கம், ஏழைகளுக்கு கண்ணியத்தை தந்ததுடன் அவர்களின் சுகாதாரத்தை, தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்தததாக மாற்றியது.
நாட்டில் முதல் முறையாக கோடிக்கணக்கான ஏழைகளுக்கு கழிப்பறைகள் கட்டப்பட்டன.
இந்த முயற்சிகள் மகாத்மா காந்தியின் சிந்தனைகளை உண்மையான உணர்வுடன் நாடு பின்பற்றுகிறது என்ற நம்பிக்கையை நமக்கு அளிக்கின்றன.
ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின் கீழ் 55 கோடி பயனாளிகளுக்கு கட்டணமின்றி சுகாதார சேவைகளை எனது அரசு வழங்குகிறது.
நாட்டில் திறக்கப்பட்டுள்ள 25,000 மக்கள் மருந்தக மையங்களும் வேகமான முன்னேற்றத்தை அளித்துள்ளன.
இந்தத் துறையில் மேலும் ஒரு முடிவை அரசு எடுக்கவிருக்கிறது.
ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின் கீழ் தற்போது 70 வயதுக்கு மேற்பட்ட அனைத்து முதியோர்களும் இணைக்கப்பட்டு கட்டணமில்லா சிகிச்சைப் பலனைப் பெறுகிறார்கள்.
17. எதிர்மறை மனநிலை மற்றும் குறுகிய சுயநலப்போக்கு போன்றவற்றால், அடிப்படை ஜனநாயக உணர்வு அடிக்கடி பெரிதும் பாதிக்கப்படுகிறது.
இது நாடாளுமன்ற நடைமுறை மட்டுமின்றி, தேசத்தின் வளர்ச்சிப் பயணத்தையும் பாதிக்கிறது.
நாட்டில் நிலையற்ற அரசுகள் இருந்த காலகட்டத்தில், பல தசாப்தங்களுக்கு நீடித்த இந்தக் காலத்தில், பல்வேறு அரசுகள், அவர்கள் விரும்பினால் கூட, அவர்களால் சீர்திருத்தங்களை கொண்டுவரவும், முக்கியான முடிவுகளை எடுக்கவும் முடியவில்லை.
ஆனால், தற்போது இந்திய மக்கள், தங்களது உறுதியான வாக்குகளால் இந்த நிலையை மாற்றியுள்ளனர்.
கடந்த பத்து ஆண்டுகளில், அதுபோன்ற பல சீர்திருத்தங்கள் மேற்கொள்ளப்பட்டு, அவை நாட்டிற்கு தற்போது பெருமளவுக்கு பலனளித்து வருகின்றன.
இந்தச் சீர்திருத்தங்கள் கொண்டுவரப்பட்டபோது கூட, அவர்கள் எதிர்ப்பு தெரிவித்ததுடன், எதிர்மறை தகவல்களை பரப்பும் முயற்சிகளும் மேற்கொள்ளப்பட்டது.
ஆனால், இத்தகையை சீர்திருத்தங்கள் அனைத்தும் காலத்தை சோதிப்பதாக உள்ளன.
பத்தாண்டுகளுக்கு முன்பு, சீரழியும் நிலையில் இருந்த இந்தியாவின் வங்கித் துறையை, காப்பாற்ற அரசு வங்கிச் சீர்திருத்தங்களை கொண்டு வந்ததுடன், ஐபிசி போன்ற சட்டங்களையும் கொண்டுவந்தது.
தற்போது, இந்தச் சீர்திருத்தங்கள், இந்தியாவின் வங்கித் துறையை, உலகின் வலுவான வங்கித் துறைகளில் ஒன்றாக மாற்றியுள்ளது.
நமது பொதுத் துறை வங்கிகள், தற்போது நன்றாக வளர்ந்து, லாபம் ஈட்டி வருகின்றன. பொதுத்துறை வங்கிகளின் லாபம், 2023-24-ல் ஒரு லட்சம் கோடி ரூபாயை தாண்டி, கடந்த ஆண்டை விட, 35 சதவீதம் அதிக லாபம் ஈட்டியுள்ளன. நமது வங்கிகளின் வலிமை, அவற்றின் கடன் கட்டமைப்பை விரிவுப்படுத்தவும், நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு பங்களிப்பை வழங்கவும் வகை செய்துள்ளது.
பொதுத்துறை வங்கிகளின் வாராக் கடனும், தொடர்ந்து குறைந்து வருகிறது.
தற்போது, எஸ்பிஐ, குறிப்பிடத்தக்க அளவுக்கு லாபம் ஈட்டி வருகிறது.
தற்போது எல்ஐசியும், இதற்கு முன் இல்லாத வகையில் வலுவாக உள்ளது.
தற்போது, ஹெச்ஏஎல் நிறுவனமும், நாட்டின் பாதுகாப்புத் தொழில் துறைக்கு வலிமை அளித்து வருகிறது.
தற்போது, இந்தியப் பொருளாதாரத்தை முறைப்படுத்தும் ஊடகமாக ஜிஎஸ்டி மாறியிருப்பதுடன், வியாபாரம் மற்றும் வர்த்தகத்தை இதுவரை இல்லாத அளவுக்கு எளிமையாக்க உதவுகிறது.
முதல்முறையாக, ஏப்ரல் மாதத்தில், ஜிஎஸ்டி வசூல் 2 லட்சம் கோடி ரூபாயைத் தாண்டியுள்ளது. இது மாநிலங்களையும் பொருளாதார ரீதியாக வலுப்படுத்தியுள்ளது.
தற்போது, ஒட்டுமொத்த உலகமும், டிஜிட்டல் இந்தியா மற்றும் டிஜிட்டல் பணப்பரிவர்த்தனைகளைக் கண்டு வியப்படைந்துள்ளது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
18. வலிமையான இந்தியாவிற்கு, நமது ஆயுதப்படைகளை வலுப்படுத்துவது அவசியம். நமது ஆயுதப்படைகளின் சீர்திருத்தம் ஒரு தொடர் நடவடிக்கை என்பதோடு, இதன் மூலமே நமது படைகள் போர்காலங்களில் அவர்களது ஆதிக்கத்தை நிலைநாட்ட முடியும்.
இந்த வழிகாட்டுதலால், எனது அரசு கடந்த பத்தாண்டுகளில் பாதுகாப்புத் துறையில் பல்வேறு சீர்திருத்தங்களை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது.
சிடிஎஸ் போன்ற சீர்திருத்தங்கள், நமது ராணுவப்படைகளுக்கு புதிய வலிமையை அளித்துள்ளது.
பாதுகாப்புத் துறையை தற்சார்புடையதாக மாற்ற, எனது அரசு பல்வேறு முக்கிய நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டுள்ளது.
படைக்கல தொழிற்சாலைகளில் மேற்கொள்ளப்பட்ட சீர்திருத்தங்களால், பாதுகாப்புத் துறை பெரிதும் பலனடைந்துள்ளது.
40-க்கும் மேற்பட்ட படைக்கல தொழிற்சாலைகள், 7 பாதுகாப்புத் தொழில் நிறுவனங்களான மாற்றியமைக்கப்பட்டதால், அவற்றின் உற்பத்தி மற்றும் செயல்திறன் மேம்பட்டுள்ளது.
இதுபோன்ற சீர்திருத்தங்களால், இந்தியா தற்போது, ஒரு லட்சம் கோடி ரூபாய்க்கும் அதிக மதிப்புள்ள ராணுவ தளவாடங்களை உற்பத்தி செய்து வருகிறது.
கடந்த பத்தாண்டுகளில், நமது பாதுகாப்புத் தளவாட ஏற்றுமதி, 18 மடங்குக்கு மேல் அதிகரித்து 21 ஆயிரம் கோடி ரூபாயை எட்டியுள்ளது.
பிலிப்பைன்ஸ் உடனான பிரம்மோஸ் ஏவுகணை பாதுகாப்புத் தளவாட உடன்படிக்கை, பாதுகாப்புத் தளவாட ஏற்றுமதி துறயில் இந்தியாவின் நிலையை வலுப்படுத்தியுள்ளது.
இளைஞர்கள் மற்றும் அவர்களது புத்தாக்கத் தொழில்களுக்கு ஊக்கமளிப்பதன் மூலம், தற்சார்பு அடைந்த பாதுகாப்புத் துறைக்கு வலுவான அடித்தளமிட வாய்ப்பு கிடைத்துள்ளது.
எனது அரசு, உத்தரப்பிரதேசம் மற்றும் தமிழ்நாட்டில் இரண்டு பாதுகாப்புத் தொழில் சார்ந்த பெருவழித் தடங்களை உருவாக்கி வருகிறது.
கடந்த ஆண்டு நம் நாட்டில் பாதுகாப்புப் படைகள் மேற்கொண்ட கொள்முதலில், ஏறத்தாழ 70 சதவீதம், உள்நாட்டு உற்பத்தியாளர்களிடமிருந்து மேற்கொள்ளப்பட்டது என்பது நம் அனைவருக்கும் மகிழ்ச்சியளிக்கக்கூடியது.
500-க்கும் மேற்பட்ட ராணுவத் தளவாடங்களை இறக்குமதி செய்வதில்லை என நமது பாதுகாப்புப் படைகள் முடிவு செய்துள்ளன.
இந்த ஆயுதங்கள் மற்றும் பாதுகாப்பு சார்ந்த தளவாடங்கள் அனைத்தும் இந்திய நிறுவனங்களிடமிருந்து மட்டுமே கொள்முதல் செய்யப்படுகின்றன.
ஆயுதப்படைகளில் பணியாற்றும் வீரர்களின் தேவைகளுக்கு எனது அரசு எப்போதும் முன்னுரிமை அளித்து வருகிறது.
அதனால் தான் 4 தசாப்தங்களுக்குப் பிறகு, ஒரு பதவிக்கு ஒரு ஓய்வூதியம் திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது.
இதன்படி, இதுவரை ஒரு லட்சத்து 20ஆயிரம் கோடி ரூபாய் பட்டுவாடா செய்யப்பட்டுள்ளது.
நாட்டிற்காக உயிர்த்தியாகம் செய்தவர்களை கௌரவிக்கும் விதமாக, கடமைப்பாதையின் ஒரு எல்லையில் தேசிய போர் நினைவுச் சின்னத்தை அரசு அமைத்துள்ளது.
இதுபோன்ற முயற்சிகள், தீரமிக்க வீரர்களுக்கு நன்றியுள்ள ஒரு அரசு செலுத்தும் மரியாதையாக மட்டுமல்லாமல், தேசம் முதலில் என்ற சிந்தனைக்கு நிலையான உத்வேகம் அளிப்பதாகவும் அமைந்துள்ளன.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
19. நாட்டிலுள்ள இளைஞர்கள் பெரிதாக கனவு கண்டு, அவற்றை நனவாக்க உகந்து சூழலை உருவாக்கும் பணியில் எனது அரசு ஈடுபட்டுள்ளது.
கடந்த பத்தாண்டுகளில், நமது இளைஞர்களுக்கு இடையூறு ஏற்படுத்தி வந்த தடைகள் அனைத்தும் அகற்றப்பட்டுள்ளன.
இதற்கு முன்பு இளைஞர்கள், அவர்களது சான்றிதழ்களுக்கு சான்றொப்பம் பெற அலுவலகம் அலுவலகமாக அலைய வேண்டியிருந்தது. ஆனால், தற்போது சுயசான்றொப்பமிட்டாலே போதும் என்ற நிலை உருவாக்கப்பட்டுள்ளது.
மத்திய அரசின் குரூப்-சி மற்றும் குரூப் –டி பதவிகளுக்கான ஆட்சேர்ப்புக்கு நடத்தப்பட்ட நேர்முகத் தேர்வு ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளது.
முன்பு, இந்திய மொழிகளில் பயின்ற மாணவர்கள் நியாயமற்ற நிலையை சந்திக்க வேண்டியிருந்தது.
புதிய தேசியக் கல்விக்கொள்கை அமல்படுத்தப்பட்டதன் வாயிலாக, எனது அரசால் இந்த அநீதியைக் களைய முடிந்துள்ளது.
தற்போது, மாணவர்கள் இந்திய மொழிகளிலேயே பொறியியல் படிப்புகளை பயில முடிகிறது.
கடந்த பத்தாண்டுகளில் 7 புதிய ஐஐடிகள், 16 ஐஐஐடிகள், 7 ஐஐஎம்கள், 15 புதிய எய்ம்ஸ், 315 மருத்துவக்கலுரிகள் மற்றும் 390 பல்கலைக்கழகங்கள் தோற்றுவிக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்தக் கல்வி நிறுவனங்களை மேலும் வலுப்படுத்தி, தேவைக்கேற்ப அவற்றின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்க அரசு முன்முயற்சிகளை மேற்கொள்கிறது.
டிஜிட்டல் பல்கலைக்கழகம் ஒன்றை ஏற்படுத்தவும் அரசு நடவடிக்கை மேற்கொண்டுள்ளது.
அடல் சோதனைக்கூடங்கள், ஸ்டார்ட்அப் இந்தியா ஸ்டாண்ட்அப் இந்தியா போன்ற திட்டங்கள், நாட்டில் உள்ள இளைஞர்களின் திறமையை மேம்படுத்த உதவுகின்றன.
இதுபோன்ற முயற்சிகளால் இந்தியா தற்போது, உலகின் மூன்றாவது பெரிய ஸ்டாண்ட்அப் சூழலைக் கொண்ட நாடாக மாறியுள்ளது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
20. நாட்டில் உள்ள இளைஞர்கள், அவர்களது திறமையை வெளிப்படுத்துவதற்கு உரிய வாய்ப்புகளை ஏற்படுத்த அரசு தொடர் முயற்சிகளை மேற்கொண்டு வருகிறது.
போட்டித் தேர்வுகளானாலும் சரி அல்லது அரசு ஆட்சேர்ப்பாக இருந்தாலும் சரி, இடையூறு செய்வதற்கு எவ்வித காரணமும் இல்லை. இந்த நடைமுறையில் முழுமையான வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் நேர்மை தான் அவசியம்.
அண்மையில் சில தேர்வுகளின் போது வினாத்தாள் கசிந்த விவகாரத்தைப் பொருத்தவரை, நேர்மையான விசாரணையை மேற்கொண்டு, குற்றவாளிகளுக்கு கடுமையான தண்டனை கிடைப்பதை உறுதி செய்யவும், அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது.
இதற்கு முன்பும் கூட, பல்வேறு மாநிலங்களில் வினாத்தாள் கசிவு நடந்துள்ளதை நாம் பார்த்திருக்கிறோம்.
எனவே, கட்சி அரசியலுக்கு அப்பாற்பட்டு, நாடு தழுவிய அளவில் உறுதியான நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வது அவசியம்.
தேர்வுகளில் முறைகேடு செய்வோருக்கு எதிராக, நாடாளுமன்றமும் கடுமையான சட்டத்தை இயற்றியுள்ளது.
தேர்வு சார்ந்த அமைப்புகள், அவற்றின் செயல்பாடு மற்றும் தேர்வு நடைமுறை தொடர்பான அனைத்து அம்சங்களிலும் பெரும் மாற்றத்தை ஏற்படுத்த எனது அரசு நடவடிக்கை மேற்கொண்டுள்ளது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
21. தேச நிர்மாணத்தில் இளைஞர்களின் பங்கேற்பை மேலும் அதிகரிக்கச் செய்ய, ‘எனது இளைய பாரதம்’ என்ற இயக்கத்தை எனது அரசு தொடங்கியுள்ளது.
இதுவரை, 1.5 கோடிக்கு மேற்பட்ட இளைஞர்கள் இதற்காக பதிவு செய்துள்ளனர்.
இந்த முன் முயற்சி, தலைமை பண்புகளை ஏற்படுத்துவதுடன், இளைஞர்களிடையே சேவை உணர்வையும் ஏற்படுத்தும்.
தற்போது நமது இளைஞர்கள், விளையாட்டுத் துறையில் முன்னேறுவதற்கும் புதிய வாய்ப்புகளைப் பெற்றுள்ளனர்.
எனது அரசின் உறுதியான முயற்சிகளால், இளம் இந்திய வீரர்கள் சர்வதேசப் போட்டிகளில் அதிக எண்ணிக்கையிலான பதக்கங்களை வென்று வருகின்றனர்.
பாரீஸ் ஒலிம்பிக் போட்டி இன்னும் சில தினங்களில் தொடங்க உள்ளது.
ஒலிம்பிக்கில் இந்தியாவின் சார்பில் பங்கேற்கும் ஒவ்வொரு தடகள வீரரையும் நினைத்து நாங்கள் பெருமிதம் அடைகிறோம். அவர்களுக்கு எனது நல்வாழ்த்துகளை தெரிவித்துக்கொள்கிறேன்.
இத்தகையை சாதனைகளை மேலும் முன்னெடுத்துச் செல்லும் விதமாக, 2036 ஒலிம்பிக் போட்டியை நடத்த இந்திய ஒலிம்பிக் சங்கம் ஆயத்தமாகி வருகிறது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
22. இந்திய நியாயச்சட்டம், ஜூலை முதல் தேதியிலிருந்து நாட்டில் நடைமுறைக்கு வர உள்ளது.
பிரிட்டீஷ் ஆட்சியின் போது, தண்டிக்கும் மனப்பான்மை இருந்தது.
துரதிருஷ்டவசமாக, காலனி ஆதிக்ககாலத்தில் இருந்த அதே தண்டனைச் சட்டங்கள், நாடு சுதந்திரம் அடைந்த பிறகும் பல தசாப்தங்களாக தொடர்ந்தது.
இதனை மாற்றுவது பற்றி பல தசாப்தங்களாக பலமுறை பேசப்பட்டப்போதிலும் எனது அரசு தான், துணிச்சலுடன் அதனை நிறைவேற்றியது.
தற்போது, தண்டனையை விட, நியாயம் முன்னுரிமை பெறுவதோடு, நமது அரசின் சாசன உணர்வுகளை உறுதி செய்வதாகவும் இவை அமைந்துள்ளன.
இந்தப் புதிய சட்டங்கள், நீதிமன்ற நடவடிக்கைகளை விரைவுபடுத்தும்.
தற்போது, பல்வேறு அம்சங்களிலும் காலனி ஆதிக்க மனப்பான்மையிலிருந்து நாடு விடுதலைப் பெற்றிருப்பது, மிகப்பெரிய நடவடிக்கையாக கருதப்படுகிறது.
இதுதான், நமது சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்களுக்கு செலுத்தும் உண்மையான மரியாதையாகும்.
குடியுரிமை திருத்தச் சட்டத்தின் மூலம், அகதிகளாக வந்தவர்களுக்கு குடியுரிமை வழங்கும் பணியை எனது அரசு தொடங்கியுள்ளது.
பிரிவினை காரணமாக இன்னல்களை எதிர்நோக்கி வந்த பல்வேறு குடும்பங்களுக்கு, கண்ணியமான வாழ்க்கையை இது உறுதி செய்துள்ளது.
குடியுரிமை திருத்தச் சட்டத்தின் கீழ், குடியுரிமை வழங்கப்பட்ட குடும்பங்களின் எதிர்காலம் வளமாக அமைய நான் வாழ்த்துகிறேன்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
23. எதிர்காலத்தை நிர்மாணிக்கும் அதே வேளையில், இந்தியக் கலாச்சாரத்தின் ஒளிமயமான காலம் மற்றும் பாரம்பரியத்தை மீண்டும் ஏற்படுத்த எனது அரசு நடவடிக்கை மேற்கொண்டுள்ளது.
அண்மையில், நாளந்தா பல்கலைக்கழகத்தின் பிரமாண்ட வளாக திறப்பு, இதில் புதிய அத்தியாயத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது.
நாளந்தா ஒரு பல்கலைக்கழகம் மட்டுமல்ல, மாறாக, இந்தியாவின் ஒளிமயமான கடந்த காலம் மற்றும் உலகளாவிய அறிவாற்றல் மையமாக திகழ்ந்ததற்கு இதுவே சான்றாகும்.
புதிய நாளந்தா பல்கலைக்கழகம், இந்தியாவை உலகளாவிய அறிவாற்றல் மையமாக மாற்ற உதவிகரமாக இருக்கும் என நான் உறுதியாக நம்புகிறேன்.
ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பின்பற்றப்பட்டு வரும் நமது பாரம்பரியம் மூலம் வருங்கால சந்ததியினருக்கு தொடர்ந்து ஊக்கமளிப்பதே எனது அரசின் முயற்சியாகும்.
எனவே தான், யாத்திரை தளங்கள் மற்றும் மத நம்பிக்கையுடைய இடங்கள் மற்றும் ஆன்மீக தளங்கள் நாடு முழுவதும் புத்தெழுச்சிப் பெற்று வருகின்றன.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
24. எனது அரசு, வளர்ச்சிக்காக பாடுபட்டு வரும் அதே பெருமிதத்துடன், பாரம்பரியத்திற்காகவும் பாடுபட்டு வருகிறது.
பாரம்பரியத்தின் பெருமைக்கான இந்த உறுதிப்பாடு, தாழ்த்தப்பட்டோர், பழங்குடியினர், வஞ்சிக்கப்பட்டவர்கள் மற்றும் அனைத்து சமூகத்தினரின் கவுரவத்தின் அடையாளமாக மாறி வருகிறது.
எனது அரசு, பகவான் பிர்ஸா முண்டாவின் பிறந்தநாளை பழங்குடியினர் கவுரவ தினம் என்ற பெயரில் கொண்டாடத் தொடங்கியது.
அடுத்த ஆண்டு பகவான் பிர்ஸா முண்டாவின் 150-வது பிறந்தநாள் நாடு முழுவதிலும் மிகுந்த உற்சாகத்துடன் கொண்டாடப்பட இருக்கிறது.
ராணி துர்காவதியின் 500-வது பிறந்த ஆண்டையும் நாடு பெரிய அளவில் கொண்டாடுகிறது.
கடந்த மாதம், ராணி அஹில்யாபாய் ஹோல்கரின் 300-வது பிறந்தநாளைக் குறிக்கும் ஆண்டு கொண்டாட்டத்தை நாடு தொடங்கியது.
முன்னதாக, குருநானக் அவர்களின் 550-வது பிறந்தநாள் மற்றும் குரு கோவிந்த் சிங் அவர்களின் 350-வது ஜெயந்தி ஆகியவற்றை அரசு மிகுந்த உற்சாகத்துடன் கொண்டாடியது.
'ஒரே பாரதம், உன்னத பாரதம்' என்ற உணர்வுடன் காசி தமிழ் சங்கமம், சவுராஷ்டிரா தமிழ் சங்கமம் போன்ற திருவிழாக்களைக் கொண்டாடும் பாரம்பரியத்தையும் எனது அரசு தொடங்கி வைத்தது.
இத்தகைய நிகழ்வுகள் மூலம் புதிய தலைமுறையினர் தேச நிர்மாணத்திற்கு உத்வேகம் பெறுவதுடன், தேசத்தை நோக்கிய அவர்களது பெருமித உணர்வும் வலுவடைகிறது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
25. நமது வெற்றிகள் நமது பகிரப்பட்ட பாரம்பரியமாகும்.
எனவே, நாம் பெருமை கொள்ள வேண்டும், அவற்றை அரவணைக்க தயங்கக்கூடாது.
இன்று இந்தியா பல்வேறு துறைகளில் சிறப்பாக செயல்பட்டு வருகிறது.
இந்த சாதனைகள், நமது முன்னேற்றம் மற்றும் வெற்றிகள் குறித்து பெருமிதம் கொள்ள மகத்தான வாய்ப்புகளை வழங்குகின்றன.
உலக அளவில் டிஜிட்டல் பணப்பரிவர்த்தனையில் இந்தியா சிறப்பாக செயல்படுவது குறித்து நாம் பெருமைப்பட வேண்டும்.
நிலவின் தென் துருவத்தில் நமது விஞ்ஞானிகள் வெற்றிகரமாக சந்திரயான் விண்கலத்தை தரையிறக்கியது பற்றி நாம் பெருமிதம் கொள்ள வேண்டும்.
உலகில் வேகமாக வளர்ந்து வரும் பொருளாதாரமாக இந்தியா உருவெடுப்பது குறித்து நாம் பெருமைப்பட வேண்டும்.
பெரிய அளவில் வன்முறையோ, ஒழுங்கீனமோ இல்லாமல் இவ்வளவு பெரிய தேர்தலை இந்தியா நடத்துவதை எண்ணியும் நாம் பெருமிதம் கொள்ள வேண்டும்.
இன்று ஒட்டுமொத்த உலகமும் நம்மை ஜனநாயகத்தின் அன்னையாக மதிக்கிறது.
இந்திய மக்கள் எப்போதும் ஜனநாயகத்தின் மீது முழு நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்தியுள்ளனர், தேர்தல் அமைப்புகள் மீது முழு நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்தியுள்ளனர்.
நமது வலுவான ஜனநாயகத்தை நிலைநிறுத்த இந்த நம்பிக்கையை நாம் போற்றி பாதுகாக்க வேண்டும்.
ஜனநாயக அமைப்புகள் மீதும், தேர்தல் நடைமுறைகள் மீதும் மக்கள் கொண்டுள்ள நம்பிக்கையை புண்படுத்துவது, நாம் அனைவரும் அமர்ந்திருக்கும் கிளையை நாமே வெட்டுவது போன்றது என்பதை நாம் உணர வேண்டும்.
நமது ஜனநாயகத்தின் நம்பகத்தன்மையைக் குறைப்பதற்கு உட்படுத்தும் ஒவ்வொரு முயற்சியையும் நாம் கூட்டாக கண்டிக்க வேண்டும்.
வாக்குச் சீட்டுகள் பறிக்கப்பட்டு கொள்ளையடிக்கப்பட்ட அந்தக் காலங்களை நாம் அனைவரும் நினைவில் வைத்திருக்கிறோம்.
தேர்தல் நடைமுறையின் புனிதத்தன்மையை உறுதி செய்ய, மின்னணு வாக்குப்பதிவு இயந்திரங்களைப் பயன்படுத்த முடிவு செய்யப்பட்டது.
கடந்த சில தசாப்தங்களில் உச்சநீதிமன்றம் முதல் மக்கள் நீதிமன்றம் வரை அனைத்து சோதனைகளிலும் மின்னணு வாக்குப்பதிவு இயந்திரம் தேர்ச்சி பெற்றுள்ளது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
26. எனது சில கவலைகளையும் உங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ள விரும்புகிறேன்.
இந்தப் பிரச்சனைகள் குறித்து சுயபரிசோதனை செய்து, நாட்டிற்கு உறுதியான மற்றும் ஆக்கப்பூர்வமான தீர்வுகளை வழங்குமாறு நான் உங்களைக் கேட்டுக்கொள்கிறேன்.
தகவல் தொடர்பு புரட்சியின் இந்த சகாப்தத்தில், சீர்குலைவு சக்திகள் ஜனநாயகத்தை பலவீனப்படுத்தவும், சமூகத்தில் பிளவுகளை ஏற்படுத்தவும் சதி செய்கின்றன.
இந்த சக்திகள் நாட்டிற்குள்ளும் உள்ளன, நாட்டிற்கு வெளியில் இருந்தும் செயல்படுகின்றன.
வதந்திகளைப் பரப்புதல், மக்களைத் தவறாக வழிநடத்துதல் மற்றும் தவறான தகவல்களைப் பரப்புதல் போன்றவற்றில் இந்த சக்திகள் ஈடுபடுகின்றன.
இந்த நிலைமை கட்டுப்பாடின்றி தொடர அனுமதிக்க முடியாது.
இன்று, தொழில்நுட்பம் ஒவ்வொரு நாளும் முன்னேறி வருகிறது.
அத்தகைய சூழ்நிலையில், மனிதகுலத்திற்கு எதிரான அதன் தவறான பயன்பாடு தீங்கு விளைவிக்கும்.
சர்வதேச மன்றங்களிலும் இந்தியா இந்த கவலைகளை வெளிப்படுத்தியுள்ளது மற்றும் உலகளாவிய கட்டமைப்பிற்காக வாதிட்டுள்ளது.
இந்தப் போக்கிற்கு முற்றுப்புள்ளி வைத்து, இந்த சவாலை எதிர்கொள்ள புதிய வழிகளைக் கண்டறிய வேண்டியது நமது கடமையாகும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
27. 21-ஆம் நூற்றாண்டின் இந்த மூன்றாவது தசாப்தத்தில் உலகத் தர நிலை புதிய வடிவம் பெற்று வருகிறது.
எனது அரசின் முயற்சிகள் காரணமாக, விஸ்வ பந்து என்ற புதிய நம்பிக்கையை பாரதம் உலகிற்கு அளித்து வருகிறது.
மனித சமூகத்தை மையமாகக் கொண்ட அதன்அணுகுமுறை காரணமாக, இந்தியா இன்று எந்தவொரு நெருக்கடியிலும் முதலில் குரல் கொடுக்கும் நாடாக உள்ளது மற்றும் உலகளாவிய தெற்கின் வலுவான குரலாக மாறியுள்ளது.
கொரோனா நெருக்கடியாக இருந்தாலும் சரி, நிலநடுக்கமாக இருந்தாலும் சரி, போராக இருந்தாலும் சரி, மனிதகுலத்தைப் பாதுகாப்பதாக இருந்தாலும் சரி இந்தியா முன்னணியில் உள்ளது.
உலகம் இப்போது இந்தியாவை பார்க்கும் விதம் இத்தாலியில் நடைபெற்ற ஜி -7 உச்சிமாநாட்டின் போது தெளிவாகத் தெரிந்தது.
தனது ஜி -20 தலைமையின் போது இந்தியா பல்வேறு பிரச்சனைகளில் உலகை ஒன்றிணைத்தது.
இந்தியா தலைமை வகித்தபோதுதான் ஆப்பிரிக்க ஒன்றியம் ஜி-20 அமைப்பில் நிரந்தர உறுப்பினராக்கப்பட்டது.
இது ஆப்பிரிக்கா மற்றும் ஒட்டுமொத்த உலகளாவிய தெற்கின் நம்பிக்கையை பலப்படுத்தியுள்ளது.
அண்டை நாடுகளுக்கு முன்னுரிமை என்ற கொள்கையைப் பின்பற்றி, இந்தியா அண்டை நாடுகளுடனான உறவுகளை வலுப்படுத்தியுள்ளது.
ஜூன் 9 அன்று மத்திய அமைச்சரவையின் பதவியேற்பு விழாவில் ஏழு அண்டை நாடுகளின் தலைவர்கள் பங்கேற்றது, எனது அரசின் இந்த முன்னுரிமையை பிரதிபலிக்கிறது.
அனைவரும் இணைவோம்-அனைவரும் உயர்வோம் என்ற உணர்வின் அடிப்படையில், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உள்ள நாடுகளுடன் இந்தியா ஒத்துழைப்பை அதிகரித்து வருகிறது.
கிழக்கு ஆசியாவாக இருந்தாலும் சரி, மத்திய கிழக்கு மற்றும் ஐரோப்பாவாக இருந்தாலும் சரி, எனது அரசு இணைப்புக்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளித்து வருகிறது.
இந்தியாவின் தொலைநோக்குப் பார்வைதான் இந்தியா-மத்திய கிழக்கு- ஐரோப்பிய பொருளாதார வழித்தடத்திற்கு வடிவம் கொடுத்துள்ளது.
இந்த வழித்தடம் 21-ஆம் நூற்றாண்டின் மிகப்பெரிய மாற்று சக்திகளில் ஒன்றாக நிரூபிக்கப்படும்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
28. இன்னும் சில மாதங்களில் குடியரசின் 75-வது ஆண்டை இந்தியா நிறைவு செய்யவிருக்கிறது.
இந்திய அரசியலமைப்பு கடந்த தசாப்தங்களில் ஒவ்வொரு சவாலையும் ஒவ்வொரு சோதனையையும் எதிர்த்து நின்றது.
அரசியல் சாசனம் உருவாக்கப்பட்டுக் கொண்டிருந்த காலத்திலேயே இந்தியா தோற்க வேண்டும் என்று விரும்பிய சக்திகள் உலகில் இருந்தன.
அரசியலமைப்பு நடைமுறைக்கு வந்த பிறகும், அது பல முறை தாக்கப்பட்டது.
இன்று ஜூன் 27.
1975 ஜூன் 25 அன்று அமல்படுத்தப்பட்ட நெருக்கடி நிலை, அரசியலமைப்பின் மீதான நேரடித் தாக்குதலின் மிகப்பெரிய மற்றும் இருண்ட அத்தியாயமாகும்.
இதனால் நாடே கொதித்துப் போனது.
ஆனால் குடியரசின் பாரம்பரியம் இந்தியாவின் மையத்தில் இருப்பதால் அத்தகைய அரசியலமைப்பற்ற சக்திகளை எதிர்த்து நாடு வெற்றி பெற்றது.
எனது அரசும் இந்திய அரசமைப்புச் சட்டத்தை வெறும் ஆட்சி ஊடகமாகக் கருதவில்லை; மாறாக, நமது அரசியலமைப்புச் சட்டம், பொதுமக்களின் உணர்வின் ஒரு பகுதியாக மாறுவதை உறுதி செய்வதற்கான முயற்சிகளை நாங்கள் மேற்கொண்டு வருகிறோம்.
இந்த நோக்கத்தை மனதில் கொண்டு, எனது அரசு, நவம்பர் 26-ஆம் தேதியை அரசியலமைப்பு தினமாகக் கொண்டாடத் தொடங்கியுள்ளது.
இப்போது இந்தியாவின் ஜம்மு-காஷ்மீரில் 370-வது பிரிவின் காரணமாக நிலைமைகள் வேறுபட்டிருந்த பகுதியிலும் அரசியலமைப்பு முழுமையாக நடைமுறைக்கு வந்துள்ளது.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
29. நமது பொறுப்புகளை நிறைவேற்றுவதில் நாம் காட்டும் நேர்மையைப் பொறுத்தே தேசத்தின் சாதனைகள் தீர்மானிக்கப்படுகின்றன.
18-வது மக்களவையில், பல புதிய உறுப்பினர்கள் முதல் முறையாக நாடாளுமன்ற அமைப்பின் ஒரு பகுதியாக மாறியுள்ளனர்.
பழைய உறுப்பினர்களும் புதிய உற்சாகத்துடன் திரும்பியுள்ளனர்.
தற்போதைய காலம் எல்லா வகையிலும் இந்தியாவுக்கு மிகவும் சாதகமானது என்பதை நீங்கள் அனைவரும் அறிவீர்கள்.
வரும் ஆண்டுகளில், அரசு மற்றும் இந்திய நாடாளுமன்றத்தால் எடுக்கப்பட்ட முடிவுகள், கொள்கைகள் ஆகியவற்றை ஒட்டுமொத்த உலகமும் உன்னிப்பாக கவனிக்கும்.
இந்த சாதகமான நேரத்தில் நாட்டுக்கு உச்சபட்ச நன்மைகள் கிடைப்பதை உறுதி செய்வது, ஒவ்வொரு நாடாளுமன்ற உறுப்பினர் மற்றும் அரசின் பொறுப்பாகும்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் மேற்கொள்ளப்பட்ட சீர்திருத்தங்கள், நாட்டில் ஏற்பட்டுள்ள புதிய நம்பிக்கை ஆகியவற்றின் மூலம், இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்றுவதற்கான புதிய உத்வேகத்தை நாம் பெற்றுள்ளோம்.
இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்றுவது என்பது நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமகனின் லட்சியம் மற்றும் உறுதிப்பாடு என்பதை நாம் அனைவரும் எப்போதும் நினைவில் கொள்ள வேண்டும்.
இதை அடைவதற்கான வழியில் எந்த தடைகளும் வரக்கூடாது என்பதை உறுதிப்படுத்துவதும் நம் அனைவரின் பொறுப்பாகும்.
கொள்கைகளை எதிர்ப்பதும், நாடாளுமன்ற செயல்பாட்டிற்கு இடையூறு விளைவிப்பதும் இரண்டு வெவ்வேறு விஷயங்கள்.
நாடாளுமன்றம் தனது அலுவல்களை சுமூகமாக நடத்தும் போது, ஆரோக்கியமான விவாதங்கள் நடைபெறும் போது, தொலைநோக்குப் பார்வை கொண்ட முடிவுகள் எடுக்கப்படும் போது, மக்களுக்கு அரசின் மீது மட்டுமல்ல, ஒட்டுமொத்த அமைப்பின் மீதும் நம்பிக்கை ஏற்படுகிறது.
எனவே, நாடாளுமன்றத்தின் ஒவ்வொரு தருணமும் முழுமையாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு, பொது நலனுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
மாண்புமிகு உறுப்பினர்களே,
30. நமது வேதங்களில், "சமனோ மந்திர: சமிதி: சமணி" என்ற கருத்தை நமது முனிவர்கள் நமக்கு உணர்த்தியுள்ளனர்.
அதாவது, நாம் ஒரு பொதுவான யோசனை மற்றும் இலக்குடன் ஒன்றிணைந்து செயல்படுகிறோம்.
இதுதான் இந்த நாடாளுமன்றத்தின் உணர்வு.
எனவே, இந்தியா மூன்றாவது பெரிய பொருளாதாரமாக மாறும்போது, இந்த சாதனையில் நீங்களும் பங்குதாரர்களாக இருப்பீர்கள்.
2047-ல் நூற்றாண்டு சுதந்திர தினத்தை நாம் வளர்ந்த இந்தியாவாகக் கொண்டாடும் போது, இந்தத் தலைமுறைக்கும் பெருமை சேரும்.
இன்றைய நமது இளைஞர்களிடம் உள்ள ஆற்றல்,
இன்றைய நமது தீர்மானங்களில் நாம் கொண்டுள்ள அர்ப்பணிப்பு,
சாத்தியமற்றதாகத் தோன்றும் நமது சாதனைகள்,
இவையனைத்தும் வரப்போகும் சகாப்தம் இந்தியாவின் சகாப்தம் என்பதற்குச் சான்றாக அமைகின்றன.
இந்த நூற்றாண்டு, இந்தியாவின் நூற்றாண்டு, இதன் தாக்கம் வரவிருக்கும் ஆயிரம் ஆண்டுகளுக்கு நீடிக்கும்.
நாம் அனைவரும் ஒன்றிணைந்து, நமது கடமைகளில் முழு அர்ப்பணிப்புடன், தேசிய தீர்மானங்களை நிறைவேற்றுவதில் தீவிரமாக ஈடுபடுவோம், இந்தியாவை ஒரு வளர்ந்த தேசமாக மாற்றுவோம்.
உங்கள் அனைவருக்கும் நல்வாழ்த்துகள்!
நன்றி
ஜெய் ஹிந்த்!
வாழ்க பாரதம்!