Ministry of Women and Child Development
Last Date for Nominations for Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar 2026 Extended till 15th August
Nomination process is through the National Awards Portal https://awards.gov.in ⁠
31 JUL 2026 2:03PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development has extended the last date for submission of online nominations, which had been earlier fixed as 31st July 2026 to 15th August 2026. The nomination process for the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar (PMRBP) commenced on 01st April, 2026 through the National Awards Portal (https://awards.gov.in).
The awards are conferred on children who have demonstrated exceptional achievements in the fields of Bravery, Social Service, Environment, Sports, Arts & Culture, and Science & Technology.
Any child who is an Indian citizen residing in India, is above 5 years of age and not exceeding 18 years of age (as on 31st July, 2026), is eligible for the awards. Nominations, including self-nominations and recommendations by any citizen, shall be accepted only through the National Awards Portal.
For further details, please visit the National Awards Portal at https://awards.gov.in⁠.

വനിതാ, ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രീയ ബാൽ പുരസ്കാരം: നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ സമർപ്പിക്കാനുള്ള അവസാന തീയതി ഓഗസ്റ്റ് 15 വരെ നീട്ടി
നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ സമർപ്പിക്കേണ്ടത് https://awards.gov.in എന്ന പോർട്ടൽ വഴി
31 JUL 2026 2:03PM by PIB Thiruvananthpuram
2026-ലെ പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രീയ ബാൽ പുരസ്കാരത്തിനുള്ള നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾ സമർപ്പിക്കേണ്ട അവസാന തീയതി ഓഗസ്റ്റ് 15 വരെ ദീർഘിപ്പിച്ചതായി കേന്ദ്ര വനിതാ-ശിശുവികസന മന്ത്രാലയം അറിയിച്ചു. നേരത്തെ ജൂലൈ 31 വരെയായിരുന്നു അപേക്ഷ സമർപ്പിക്കാൻ സമയം അനുവദിച്ചിരുന്നത്.പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രീയ ബാൽ പുരസ്‌കാരത്തിനുള്ള നാമനിർദ്ദേശ പ്രക്രിയ 2026 ഏപ്രിൽ 01 ന് ദേശീയ അവാർഡ് പോർട്ടൽ (https://awards.gov.in) വഴി ആരംഭിച്ചു.
ധീരത,സാമൂഹിക സേവനം,പരിസ്ഥിതി സംരക്ഷണം,കായികം,കലയും സംസ്‌കാരവും ,ശാസ്ത്ര-സാങ്കേതിക വിദ്യ എന്നീ മേഖലകളിൽ അസാധാരണമായ നേട്ടങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിച്ച കുട്ടികൾക്കാണ് പുരസ്കാരം നൽകി വരുന്നത്.
ഇന്ത്യയിൽ താമസിക്കുന്ന ,ഇന്ത്യൻ പൗരത്വമുള്ള കുട്ടികൾക്ക് അപേക്ഷിക്കാം.2026 ജൂലൈ 31 അടിസ്ഥാനമാക്കി 5 വയസ്സ് പൂർത്തിയായവർക്കും 18 വയസ്സ് കവിയാത്തവർക്കും അർഹതയുണ്ട്.കുട്ടികൾക്ക് സ്വയം അപേക്ഷ നൽകാം . കൂടാതെ ഏതൊരു ഇന്ത്യൻ പൗരനും അർഹരായ കുട്ടികളെ പുരസ്കാരത്തിനായി നിർദ്ദേശിക്കാവുന്നതാണ്.നാഷണൽ അവാർഡ് പോർട്ടലായ https://awards.gov.in വഴി ഓൺലൈനായി മാത്രമായിരിക്കും അപേക്ഷകൾ സ്വീകരിക്കുക.
കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾക്ക്, https://awards.gov.inഎന്ന ദേശീയ അവാർഡ് പോർട്ടൽ സന്ദർശിക്കുക.