Ministry of Women and Child Development
Last Date for Nominations for Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar 2026 Extended till 15th August
Nomination process is through the National Awards Portal https://awards.gov.in ⁠
31 JUL 2026 2:03PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development has extended the last date for submission of online nominations, which had been earlier fixed as 31st July 2026 to 15th August 2026. The nomination process for the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar (PMRBP) commenced on 01st April, 2026 through the National Awards Portal (https://awards.gov.in).
The awards are conferred on children who have demonstrated exceptional achievements in the fields of Bravery, Social Service, Environment, Sports, Arts & Culture, and Science & Technology.
Any child who is an Indian citizen residing in India, is above 5 years of age and not exceeding 18 years of age (as on 31st July, 2026), is eligible for the awards. Nominations, including self-nominations and recommendations by any citizen, shall be accepted only through the National Awards Portal.
For further details, please visit the National Awards Portal at https://awards.gov.in⁠.

महिला आणि बालविकास मंत्रालय
प्रधानमंत्री राष्ट्रीय बाल पुरस्कार 2026 साठी नामांकने सादर करण्याची अंतिम मुदत 15 ऑगस्टपर्यंत वाढवली
https://awards.gov.in या राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टलच्या माध्यमातून नामांकने सादर करण्याची प्रक्रिया सुरु आहे
31 JUL 2026 2:03PM by PIB Mumbai
केंद्रीय महिला आणि बालविकास मंत्रालयाने यावर्षीच्या पंतप्रधान राष्ट्रीय बाल पुरस्कारांसाठी ऑनलाईन अर्ज सादर करण्याच्या 31 जुलै 2026 या पूर्वनियोजित तारखेला मुदतवाढ देत 15 ऑगस्ट 2026 पर्यंत हे अर्ज सादर करण्याची परवानगी दिली आहे. राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टलच्या (https://awards.gov.in) माध्यमातून प्रधान मंत्री राष्ट्रीय बाल पुरस्कारांसाठी (पीएमआरबीपी) नामांकन सादर करण्याची प्रक्रिया 1 एप्रिल 2026 रोजी सुरु झाली.
शौर्य, समाजसेवा, पर्यावरण, क्रीडा, कला आणि संस्कृती तसेच विज्ञान आणि तंत्रज्ञान इत्यादी क्षेत्रांमध्ये असामान्य कामगिरी करणाऱ्या बालकांना हे पुरस्कार देण्यात येतात.
भारताचा रहिवासी तसेच भारतीय नागरिक असलेले, वयाची पाच वर्षे पूर्ण केलेले पण 31 जुलै 2026 रोजी ज्याचे वय 18 वर्षांहून अधिक नाही अशी मुले या पुरस्कारासाठी पात्र आहेत. स्वयंनामनिर्देशन तसेच कोणत्याही नागरिकाने केलेल्या शिफारसीसह सादर होणारी सर्व नामांकने केवळ राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टलच्या माध्यमातूनच स्वीकारली जातील.
अधिक तपशीलासाठी कृपया राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टलच्या https://awards.gov.in या संकेतस्थळाला भेट द्यावी.