ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਕਾਈਰੂਟ ਏਅਰੋਸਪੇਸ ਦੇ ਪਵਨ ਚੰਦਨਾ ਅਤੇ ਨਾਗਾ ਭਰਤ ਡਾਕਾ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
27 JUL 2026 10:22PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਕਾਈਰੂਟ ਏਅਰੋਸਪੇਸ ਦੇ ਪਵਨ ਚੰਦਨਾ ਅਤੇ ਨਾਗਾ ਭਰਤ ਡਾਕਾ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਸਾਰਥਕ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਹੋਰ ਕਈ ਦਿਲਚਸਪ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ‘ਵਿਕਰਮ-1’ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਸੁਭਾਵਿਕ ਤੌਰ ’ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਚਰਚਾ ਦਾ ਮੁੱਖ ਹਿੱਸਾ ਰਹੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਫ਼ਰ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਸੁਣ ਕੇ ਖ਼ੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜੋਸ਼, ਵੱਡੇ ਸੁਪਨੇ ਅਤੇ ਹਾਂ-ਪੱਖੀ ਸੋਚ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਪੁਲਾੜ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੂਰੀ ‘ਸਕਾਈਰੂਟ’ ਟੀਮ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਵੀ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਕਸ ’ਤੇ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ:
“ਸਕਾਈਰੂਟ ਏਅਰੋਸਪੇਸ ਦੇ ਪਵਨ ਚੰਦਨਾ ਅਤੇ ਨਾਗਾ ਭਰਤ ਡਾਕਾ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਸਾਰਥਕ ਗੱਲਬਾਤ ਹੋਈ।
ਸਾਡੀ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਕਈ ਦਿਲਚਸਪ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ‘ਵਿਕਰਮ-1’ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਸੁਭਾਵਿਕ ਤੌਰ ’ਤੇ ਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ਾ ਰਹੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਸਫ਼ਰ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਬਾਰੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਸੁਣ ਕੇ ਬਹੁਤ ਖ਼ੁਸ਼ੀ ਹੋਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਜੋਸ਼, ਵੱਡੇ ਸੁਪਨੇ ਅਤੇ ਹਾਂ-ਪੱਖੀ ਸੋਚ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਪੁਲਾੜ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੀ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਪੂਰੀ ਸਕਾਈਰੂਟ ਟੀਮ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।”

Prime Minister's Office
Prime Minister interacts with Pawan Chandana and Naga Bharath Daka of Skyroot Aerospace
27 JUL 2026 10:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared that he had a great interaction with Pawan Chandana and Naga Bharath Daka of Skyroot Aerospace.
The Prime Minister noted that the success of Vikram-1 naturally featured prominently in their discussion, in addition to many other interesting subjects. He expressed happiness to hear about their journey so far and their insights on what lies ahead.
Shri Modi stated that their energy, ambition and positivity reflect the vibrant spirit of our private space ecosystem, and conveyed his best wishes to the entire Skyroot team.
In a post on X, the Prime Minister shared:
"A great interaction with Pawan Chandana and Naga Bharath Daka of Skyroot Aerospace.
The success of Vikram-1 naturally featured prominently in our discussion, in addition to many other interesting subjects. Happy to hear about their journey so far and their insights on what lies ahead. Their energy, ambition and positivity reflect the vibrant spirit of our private space ecosystem.
Best wishes to the entire Skyroot team."