Prime Minister's Office
Australia-India Partnership on Cyber, Critical Technologies and Supply Chains (PACTS)
09 JUL 2026 11:04AM by PIB Delhi
Australia and India have built an enduring partnership in cyber and critical technologies underpinned by our Comprehensive Strategic Partnership, the 2020 Framework Arrangement on Cyber and Cyber Enabled Critical Technology Cooperation (2020 Framework), and two decades of collaborative research, operational coordination and policy engagement.
Recognising that supply chains, critical technology and cyber security drive economic growth, are central to national security and can be used to shape values and global norms, Australia and India will build on our pre-existing foundations and elevate our bilateral ambition under an ‘Australia-India Partnership on Cyber, Critical Technologies and Supply Chains (PACTS)’, succeeding and replacing the 2020 Framework.
The PACTS aims to support our shared interest in national and regional security, empower our partners with greater digital choices, make critical supply chains more resilient, and strengthen global cyber resilience. Safety, security, resilience, inclusivity for all, and shared democratic values will be built into every stage of our efforts under the partnership, demonstrating our countries’ commitment in being responsible technology leaders. Streamlining these efforts under an overall unifying strategic vision will allow us to pursue targeted activities under five pillars of cooperation.
Pillars for Cooperation
Under each interrelated pillar, India and Australia will identify opportunities and specific projects to support collaboration between the private sector, universities, research institutions and government agencies. This will underpin and extend government-to-government cooperation, increase two-way investment into new technologies, and support the translation of intellectual property into products that deliver economic growth.
Pillar 1: Supply Chain Resilience and Diversification
Australia and India will work towards secure, resilient and trustworthy supply chains to support our growing technical industries, including by promoting security and safety by design and protective regulatory frameworks and deepening rules-based bilateral technology trade and supply chains.
• Develop a bilateral mechanism for collaboration on trusted vendor frameworks.
• Promote India–Australia cooperation, including through the Quad Partnership for Cable Connectivity and Resilience, to support secure, trusted, reliable and resilient undersea cable connectivity across the Indo-Pacific. We will strengthen cooperation to share best practices, enhance information sharing and coordination, and address risks to undersea cable infrastructure, including threats and sabotage.
• Develop collaboration between Australian and Indian Research institutes focused on protecting semi-conductor supply chains; and facilitating co-development and research to bolster their efforts.
• Collaborate on the development of secure critical minerals supply chains, including through coordinated investment, regulatory alignment, and recycling and recovery.
• Promote commercial collaboration and trade diversification between Australian and Indian businesses and strengthen engagement between relevant peak bodies, including aligning existing initiatives to this pillar.
Pillar 2: Critical Technology
Australia and India will work together to strengthen the security, resilience and integrity of priority critical technologies and innovate on new technologies in critical areas such as artificial intelligence (AI), space technologies, telecommunications, biotechnology and advanced materials. We will seek to protect essential digital and physical infrastructure, accelerate innovation and research, and shape interoperable, consensus-driven international standards, to support long-term economic security and regional stability in the Indo-Pacific.
• Leverage global efforts to advance international standards and benchmarks for trustworthy, safe and secure AI by developing consensus driven, multistakeholder frameworks grounded in democratic values. This includes supporting initiatives between Indian and Australian academic institutions and private sectors, which capture the benefits for our citizens, equip AI researchers, practitioners, policy makers, and professionals with knowledge and skills to drive harmonised principles and best practice in developing and deploying AI technologies safely; share approaches on securing access to compute, large language models, AI, and AI related infrastructure.
• Refocus and accelerate Australia-India research, innovation, and investment partnerships to target priorities including advanced materials, telecommunications, and biotechnology, including by readjusting established programmes within existing settings to fund research projects that deliver tangible benefits bilaterally and for the broader Indo-Pacific.
• Explore collaboration on fostering joint commercial and government-led space sector initiatives drawing on the rapid growth of both space sectors and maturing space partnership.
Pillar 3: Cybersecurity
Australia and India will work together to bolster the safety and security of the cyber and digital domain. This includes countering cybercrime, deterring malicious cyber activity, exchanging knowledge and experiences related to cyber and technology security norms, and protecting critical national infrastructure.
• Work to establish a consolidated and rationalised bilateral mechanism in cyber and ICT fields to streamline capacity building initiatives, regional and multilateral cooperation opportunities, while ensuring policy coherence, and avoiding duplication across multiple working channels.
• Strengthen cooperation in UN mandated cyber related processes and enhance dialogue on data governance architecture and international cooperation in addressing cybersecurity in the field of telecommunications.
• Increase opportunities for access and enhanced trade and investment between Australian and Indian businesses on cybersecurity and technology ventures.
• Facilitate practical joint workshops to bring together the Australian and Indian government agencies and other stakeholders in the field of cyber security.
• Create a cyber tech skill incubator hub for growth and exchange of critical skills.
Pillar 4: Digital Resilience
Australia and India will seek to deliver trusted and scalable technology solutions to support digitalising economies across the Indo-Pacific. We will work together to create solutions that address development challenges by identifying specific projects that strengthen regional capabilities.
• Support new partnership exchanges with countries in the Indo-Pacific on India’s Digital Public Infrastructure (DPI) principles.
• Scale and diffuse affordable DPI solutions to the Indo-Pacific, including in areas such as clean and renewable energy, resilient critical infrastructure, connectivity, digital transformation, health, social protection, skills development, education, and research.
• Promote Indian and Australian expertise on digital resilience by scaling robust DPI use cases across the Indo-Pacific region and facilitate Indo-Pacific pilot projects focusing on foundational digital solutions through various capacity building initiatives, including joint projects to build locally adaptable digital ecosystems.
Pillar 5: Defence Research Collaboration
Australia and India will work together to leverage defence research partnerships to advance a shared understanding of multi-domain defence challenges and capabilities. We will build on past joint research, design future projects in accordance with our shared interests and increase exchanges between our defence science organisations under the Implementing Arrangement concerning cooperation in Defence Science and Technology to the Memorandum of Understanding on Defence Cooperation.
• Strengthen our dialogue on defence science and technology priorities through the Defence Ministers’ Dialogue, Defence Policy Talks, and Joint Working Group on Defence Industry, Research, and Materiel.
• Build institutional connections between Australia's Defence Science and Technology Group and India’s Defence Research and Development Organisation and regularise working level exchanges to accelerate research cooperation.
• Facilitate deeper ties between respective defence innovation and start-up ecosystems, including business-to-business engagement.
• Focus collaboration on innovative maritime science and technology capabilities (including maritime surveillance, advanced materials) for defence applications.
Architecture and Governance
Bilateral Oversight
The Partnership will be chaired at a senior level by the Australian Deputy Secretary International and Security Group, Department of the Prime Minister and Cabinet and the Indian Deputy National Security Advisor. The Chairs will set the priority areas and identify opportunities for mutually beneficial cooperation, across cyber and critical technologies.
Senior Officials Meeting (annual): Responsible Senior Officials will coordinate under each pillar and will report to Chairs and review priorities, stocktake progress to date, assess new and emerging risks to the cyber and critical technology landscape, and work towards mutual identification of specific projects under each pillar of cooperation
Pillar Indian Lead Australian Lead
1
Supply chain resilience
National Security Council Secretariat (NSCS)
Coordinated by the Office of the Ambassador for Cyber Affairs and Critical Technology
2
Critical technology
National Security Council Secretariat (NSCS)
The Office of the Ambassador for Cyber Affairs and Critical Technology
3
Cybersecurity
Cyber Diplomacy Division, Ministry of External Affairs
The Office of the Ambassador for Cyber Affairs and Critical Technology
4
Digital resilience
Oceania Division, Ministry of External Affairs
The Office of the Ambassador for Cyber Affairs and Critical Technology
5
Defence research and collaboration
Ministry of Defence
Department of Defence

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સાયબર, ક્રિટિકલ ટેકનોલોજી અને સપ્લાય ચેઇન્સ (PACTS) ક્ષેત્રમાં ઓસ્ટ્રેલિયા-ભારત ભાગીદારી
09 JUL 2026 11:04AM by PIB Ahmedabad
ઓસ્ટ્રેલિયા અને ભારતે સાયબર અને ક્રિટિકલ ટેકનોલોજીમાં મજબૂત ભાગીદારી બનાવી છે. આ ભાગીદારી અમારી 'વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી', સાયબર અને સાયબર-સક્ષમ ક્રિટિકલ ટેકનોલોજી સહકાર પર 2020 ફ્રેમવર્ક કરાર (2020 ફ્રેમવર્ક), અને બે દાયકાના સંયુક્ત સંશોધન, ઓપરેશનલ કોઓર્ડિનેશન અને નીતિ જોડાણ પર બનેલી છે.
સપ્લાય ચેઇન્સ, ક્રિટિકલ ટેકનોલોજી અને સાયબર સુરક્ષા આર્થિક વિકાસને આગળ ધપાવે છે, તે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા માટે મહત્વપૂર્ણ છે અને મૂલ્યો અને વૈશ્વિક ધોરણોને આકાર આપવા માટે તેનો ઉપયોગ કરી શકાય છે તે ઓળખીને, ઓસ્ટ્રેલિયા અને ભારત તેમના હાલના પાયાને વધુ મજબૂત બનાવશે. વધુમાં, તેઓ 'ઓસ્ટ્રેલિયા-ભારત સાયબર, ક્રિટિકલ ટેકનોલોજી અને સપ્લાય ચેઇન્સ (PACTS) પર ભાગીદારી' હેઠળ તેમની દ્વિપક્ષીય મહત્વાકાંક્ષાઓને નવી ઊંચાઈએ પહોંચાડશે. આ ભાગીદારી 2020 ફ્રેમવર્કને બદલશે અને તેનું નિર્માણ કરશે.
PACTSનો ઉદ્દેશ્ય રાષ્ટ્રીય અને પ્રાદેશિક સુરક્ષામાં આપણા સહિયારા હિતોને ટેકો આપવાનો, આપણા ભાગીદારોને વધુ ડિજિટલ વિકલ્પો સાથે સશક્ત બનાવવાનો, મહત્વપૂર્ણ સપ્લાય ચેઇન્સને મજબૂત બનાવવાનો અને વૈશ્વિક સાયબર ક્ષમતાઓને વધારવાનો છે. આ ભાગીદારી આપણા પ્રયાસોના દરેક તબક્કે સલામતી, સુરક્ષા, સ્થિતિસ્થાપકતા, બધા માટે સમાવેશીતા અને સહિયારા લોકશાહી મૂલ્યોને સમાવિષ્ટ કરશે. આ જવાબદાર ટેકનોલોજી લીડર બનવા માટે આપણા દેશોની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે. એકંદર વ્યૂહાત્મક દ્રષ્ટિકોણ હેઠળ આ પ્રયાસોને સુવ્યવસ્થિત કરવાથી આપણને સહકારના પાંચ સ્તંભો હેઠળ લક્ષિત પ્રવૃત્તિઓ પહોંચાડવામાં મદદ મળશે.
સહકારના સ્તંભો
દરેક જોડાયેલા સ્તંભ હેઠળ, ભારત અને ઓસ્ટ્રેલિયા ખાનગી ક્ષેત્ર, યુનિવર્સિટીઓ, સંશોધન સંસ્થાઓ અને સરકારી એજન્સીઓ વચ્ચે સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે તકો અને ચોક્કસ પ્રોજેક્ટ્સ ઓળખશે. આ આંતર-સરકારી સહયોગને મજબૂત અને વિસ્તૃત કરશે, નવી તકનીકોમાં દ્વિપક્ષીય રોકાણ વધારશે અને બૌદ્ધિક સંપત્તિને આર્થિક વિકાસને આગળ ધપાવતા ઉત્પાદનોમાં રૂપાંતરિત કરવામાં મદદ કરશે.
સ્તંભ 1: સપ્લાય ચેઇન સ્થિતિસ્થાપકતા અને વૈવિધ્યકરણ
ઓસ્ટ્રેલિયા અને ભારત સુરક્ષિત, મજબૂત અને વિશ્વસનીય સપ્લાય ચેઇન બનાવવા માટે કામ કરશે. આ કરવા માટે, તેઓ ડિઝાઇન અને સુરક્ષિત નિયમનકારી માળખા દ્વારા સુરક્ષાને પ્રોત્સાહન આપશે, અને નિયમો-આધારિત દ્વિપક્ષીય ટેકનોલોજી વેપાર અને સપ્લાય ચેઇનને મજબૂત બનાવશે.
• વિશ્વસનીય વિક્રેતા ફ્રેમવર્ક પર સહકાર માટે દ્વિપક્ષીય પદ્ધતિ વિકસાવો.
• ભારત-ઓસ્ટ્રેલિયા સહયોગને પ્રોત્સાહન આપો, જેમાં કેબલ કનેક્ટિવિટી અને સ્ટ્રેન્થનિંગ માટે ક્વાડ ભાગીદારીનો સમાવેશ થાય છે, જેથી ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં સુરક્ષિત, વિશ્વસનીય અને મજબૂત અંડરસી કેબલ કનેક્ટિવિટીને ટેકો આપી શકાય. અમે શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ શેર કરવા, માહિતી વિનિમય અને સંકલન સુધારવા અને અંડરસી કેબલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે જોખમો અને તોડફોડ જેવા પડકારોનો સામનો કરવા માટે સહયોગને મજબૂત બનાવીશું.
ઓસ્ટ્રેલિયન અને ભારતીય સંશોધન સંસ્થાઓ વચ્ચે સહયોગ વધારવો, સેમિકન્ડક્ટર સપ્લાય ચેઇનની સુરક્ષા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવું; અને તેમના પ્રયાસોને મજબૂત બનાવવા માટે સંયુક્ત વિકાસ અને સંશોધનને પ્રોત્સાહન આપવું.
• સુરક્ષિત અને મહત્વપૂર્ણ ખનિજ સપ્લાય ચેઇનના વિકાસ પર સહયોગ કરવો, જેમાં સંયુક્ત રોકાણ, નિયમોનું સુમેળ અને રિસાયક્લિંગ અને પુનઃપ્રાપ્તિનો સમાવેશ થાય છે.
• ઓસ્ટ્રેલિયન અને ભારતીય વ્યવસાયો વચ્ચે વ્યાપારી સહયોગ અને વેપાર વૈવિધ્યકરણને પ્રોત્સાહન આપવું અને મુખ્ય સંબંધિત સંસ્થાઓ વચ્ચે જોડાણને મજબૂત બનાવવું, જેમાં હાલની પહેલોને આ સ્તંભ સાથે સંરેખિત કરવી સામેલ છે.
સ્તંભ 2: ક્રિટિકલ ટેકનોલોજી
ઓસ્ટ્રેલિયા અને ભારત પ્રાથમિકતા મહત્વપૂર્ણ તકનીકોની સુરક્ષા, સુરક્ષા અને અખંડિતતા વધારવા અને AI, સ્પેસ ટેકનોલોજી, ટેલિકોમ્યુનિકેશન, બાયોટેકનોલોજી અને અદ્યતન સામગ્રી જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં નવી ટેકનોલોજી નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સાથે મળીને કામ કરશે. અમે આવશ્યક ડિજિટલ અને ભૌતિક માળખાને સુરક્ષિત કરવા, નવીનતા અને સંશોધનને વેગ આપવા અને ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં લાંબા ગાળાની આર્થિક સુરક્ષા અને પ્રાદેશિક સ્થિરતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે આંતરસંચાલનક્ષમ, સર્વસંમતિ-આધારિત આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણો સ્થાપિત કરવાનો પ્રયાસ કરીશું.
લોકશાહી મૂલ્યો પર આધારિત સર્વસંમતિ-સંચાલિત, મલ્ટી-સ્ટેકહોલ્ડર ફ્રેમવર્ક વિકસાવીને વિશ્વાસપાત્ર, સલામત અને સુરક્ષિત AI માટેના આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણો અને બેંચમાર્કને આગળ ધપાવવાના વૈશ્વિક પ્રયાસોનો લાભ લેવો. આમાં ભારતીય અને ઓસ્ટ્રેલિયન શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને ખાનગી ક્ષેત્રો વચ્ચેની પહેલોને ટેકો આપવાનો સમાવેશ થાય છે, જે આપણા નાગરિકો માટેના લાભો મેળવે છે, AI સંશોધકો, પ્રેક્ટિશનરો, નીતિ ઘડવૈયાઓ અને વ્યાવસાયિકોને AI ટેકનોલોજીને સુરક્ષિત રીતે વિકસાવવા અને તૈનાત કરવામાં સુમેળભર્યા સિદ્ધાંતો અને શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ ચલાવવા માટે જ્ઞાન અને કૌશલ્યોથી સજ્જ કરે છે; કમ્પ્યુટ, લાર્જ લેંગ્વેજ મોડલ્સ, AI અને AI સંબંધિત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સુધીની પહોંચ સુરક્ષિત કરવા અંગેના અભિગમો શેર કરવા.
એડવાન્સ્ડ મટિરિયલ્સ, ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ અને બાયોટેકનોલોજી સહિતની પ્રાથમિકતાઓને લક્ષ્ય બનાવવા માટે ઓસ્ટ્રેલિયા-ભારત સંશોધન, ઇનોવેશન અને રોકાણ ભાગીદારીને ફરીથી કેન્દ્રિત અને ઝડપી બનાવવી, જેમાં દ્વિપક્ષીય રીતે અને વ્યાપક ઇન્ડો-પેસિફિક માટે મૂર્ત લાભો પહોંચાડતા સંશોધન પ્રોજેક્ટ્સને ભંડોળ પૂરું પાડવા માટે હાલના સેટિંગ્સમાં સ્થાપિત પ્રોગ્રામ્સને ફરીથી ગોઠવવાનો સમાવેશ થાય છે.
બંને સ્પેસ સેક્ટરના ઝડપી વિકાસ અને પરિપક્વ થઈ રહેલી સ્પેસ પાર્ટનરશિપનો ઉપયોગ કરીને સંયુક્ત વ્યાપારી અને સરકારની આગેવાની હેઠળની સ્પેસ સેક્ટરની પહેલોને પ્રોત્સાહન આપવા પર સહયોગની શક્યતાઓ તપાસવી.
સ્તંભ 3: સાયબર સિક્યુરિટી
ઓસ્ટ્રેલિયા અને ભારત સાયબર અને ડિજિટલ ડોમેનની સુરક્ષા અને અખંડિતતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે મળીને કામ કરશે. આમાં સાયબર ક્રાઇમ સામે લડવું, દુષ્ટ સાયબર પ્રવૃત્તિઓને રોકવી, સાયબર અને ટેકનોલોજી સુરક્ષાના ધોરણો સંબંધિત જ્ઞાન અને અનુભવોની આપ-લે કરવી અને ક્રિટિકલ નેશનલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનું રક્ષણ કરવાનો સમાવેશ થાય છે.
ક્ષમતા નિર્માણ પહેલો, પ્રાદેશિક અને બહુભાષી સહયોગની તકોને સુવ્યવસ્થિત કરવા માટે સાયબર અને ICT ક્ષેત્રોમાં એકીકૃત અને તર્કસંગત દ્વિપક્ષીય મિકેનિઝમ સ્થાપિત કરવા માટે કામ કરવું, જ્યારે નીતિગત સુસંગતતા સુનિશ્ચિત કરવી, અને બહુવિધ કાર્યકારી ચેનલોમાં પુનરાવર્તન ટાળવું.
• UNના આદેશિત સાયબર સંબંધિત પ્રક્રિયાઓમાં સહયોગ મજબૂત કરવો અને ડેટા ગવર્નન્સ આર્કિટેક્ચર પર સંવાદ વધારવો અને ટેલિકોમ્યુનિકેશનના ક્ષેત્રમાં સાયબર સિક્યુરિટીને સંબોધવામાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ વધારવો.
સાયબર સિક્યુરિટી અને ટેકનોલોજી સાહસો પર ઓસ્ટ્રેલિયન અને ભારતીય વ્યવસાયો વચ્ચે પહોંચ અને વિસ્તૃત વેપાર અને રોકાણ માટેની તકો વધારવી.
સાયબર સિક્યુરિટીના ક્ષેત્રમાં ઓસ્ટ્રેલિયન અને ભારતીય સરકારી એજન્સીઓ અને અન્ય સ્ટેકહોલ્ડર્સને એકસાથે લાવવા માટે વ્યવહારુ સંયુક્ત વર્કશોપ સુવિધાજનક બનાવવી.
મહત્વપૂર્ણ કૌશલ્યોના વિકાસ અને આપ-લે માટે સાયબર ટેક સ્કિલ ઇન્ક્યુબેટર હબ બનાવવું.
સ્તંભ 4: ડિજિટલ રેસિલિયન્સ
ઓસ્ટ્રેલિયા અને ભારત ઇન્ડો-પેસિફિકમાં ડિજિટલ બની રહેલી અર્થવ્યવસ્થાઓને ટેકો આપવા માટે વિશ્વાસપાત્ર અને સ્કેલેબલ ટેકનોલોજી સોલ્યુશન્સ પહોંચાડવાનો પ્રયાસ કરશે. પ્રાદેશિક ક્ષમતાઓને મજબૂત કરતા ચોક્કસ પ્રોજેક્ટ્સની ઓળખ કરીને વિકાસલક્ષી પડકારોનો ઉકેલ લાવતા સોલ્યુશન્સ બનાવવા માટે અમે મળીને કામ કરીશું.
ભારતની ડિજિટલ પબ્લિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર (DPI) ના સિદ્ધાંતો પર ઇન્ડો-પેસિફિકના દેશો સાથે નવી ભાગીદારીની આપ-લેને ટેકો આપવો.
ક્લીન અને રિન્યૂએબલ એનર્જી, રેસિલિયન્ટ ક્રિટિકલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, કનેક્ટિવિટી, ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન, હેલ્થ, સોશિયલ પ્રોટેક્શન, સ્કિલ ડેવલપમેન્ટ, એજ્યુકેશન અને રિસર્ચ જેવા ક્ષેત્રો સહિત ઇન્ડો-પેસિફિકમાં પોસાય તેવા DPI સોલ્યુશન્સને સ્કેલ અને પ્રસારિત કરવા.
સમગ્ર ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં મજબૂત DPI યુઝ કેસોને સ્કેલ કરીને ડિજિટલ રેસિલિયન્સ પર ભારતીય અને ઓસ્ટ્રેલિયન કુશળતાને પ્રોત્સાહન આપવું અને સ્થાનિક રીતે અનુકૂળ ડિજિટલ ઇકોસિસ્ટમ્સ બનાવવાના સંયુક્ત પ્રોજેક્ટ્સ સહિત વિવિધ ક્ષમતા નિર્માણ પહેલો દ્વારા પાયાના ડિજિટલ સોલ્યુશન્સ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતા ઇન્ડો-પેસિફિક પાઇલટ પ્રોજેક્ટ્સને સુવિધાજનક બનાવવું.
સ્તંભ 5: ડિફેન્સ રિસર્ચ કોલેબોરેશન
ઓસ્ટ્રેલિયા અને ભારત મલ્ટી-ડોમેન ડિફેન્સ પડકારો અને ક્ષમતાઓની સહિયારી સમજણને આગળ ધપાવવા માટે ડિફેન્સ રિસર્ચ પાર્ટનરશિપનો લાભ લેવા માટે મળીને કામ કરશે. અમે ભૂતકાળના સંયુક્ત સંશોધનો પર નિર્માણ કરીશું, અમારા સહિયારા હિતો અનુસાર ભવિષ્યના પ્રોજેક્ટ્સ ડિઝાઇન કરીશું અને ડિફેન્સ કોઓપરેશન પરના મેમોરેન્ડમ ઓફ અંડરસ્ટેન્ડિંગ માટે ડિફેન્સ સાયન્સ એન્ડ ટેકનોલોજીમાં સહયોગ અંગેની અમલીકરણ વ્યવસ્થા હેઠળ અમારી ડિફેન્સ સાયન્સ સંસ્થાઓ વચ્ચે આપ-લે વધારીશું.
સંરક્ષણ મંત્રીઓના સંવાદ, સંરક્ષણ નીતિ વાટાઘાટો અને સંરક્ષણ ઉદ્યોગ, સંશોધન અને સામગ્રી પર સંયુક્ત કાર્યકારી જૂથ દ્વારા સંરક્ષણ વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી પ્રાથમિકતાઓ પરના આપણા સંવાદને મજબૂત બનાવવો
ઓસ્ટ્રેલિયાના ડિફેન્સ સાયન્સ એન્ડ ટેકનોલોજી ગ્રુપ અને ભારતના ડિફેન્સ રિસર્ચ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ ઓર્ગેનાઇઝેશન વચ્ચે સંસ્થાકીય જોડાણો બાંધવા અને સંશોધન સહયોગને ઝડપી બનાવવા માટે કાર્યકારી સ્તરની આપ-લેને નિયમિત બનાવવી.
બિઝનેસ-ટુ-બિઝનેસ એંગેજમેન્ટ સહિત સંબંધિત ડિફેન્સ ઇનોવેશન અને સ્ટાર્ટ-અપ ઇકોસિસ્ટમ્સ વચ્ચે ગાઢ સંબંધોને સુવિધાજનક બનાવવું.
ડિફેન્સ એપ્લિકેશન્સ માટે નવીન મરીન સાયન્સ અને ટેકનોલોજી ક્ષમતાઓ (મરીન સર્વેલન્સ, એડવાન્સ્ડ મટિરિયલ્સ સહિત) પર સહયોગ કેન્દ્રિત કરવો.
આર્કિટેક્ચર અને ગવર્નન્સ
દ્વિપક્ષીય દેખરેખ
આ ભાગીદારીની અધ્યક્ષતા વરિષ્ઠ સ્તરે ઓસ્ટ્રેલિયન ડેપ્યુટી સેક્રેટરી ઇન્ટરનેશનલ એન્ડ સિક્યુરિટી ગ્રુપ, ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ધ પ્રાઇમ મિનિસ્ટર એન્ડ કેબિનેટ અને ભારતીય ડેપ્યુટી નેશનલ સિક્યુરિટી એડવાઇઝર દ્વારા કરવામાં આવશે. અધ્યક્ષો સાયબર અને ક્રિટિકલ ટેકનોલોજીમાં પ્રાથમિકતા વાળા ક્ષેત્રો નક્કી કરશે અને પરસ્પર ફાયદાકારક સહયોગ માટેની તકોની ઓળખ કરશે.
સિનિયર ઓફિશિયલ્સ મીટિંગ (વાર્ષિક): દરેક સ્તંભ માટે જવાબદાર વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સંકલન કરશે અને અધ્યક્ષને રિપોર્ટ કરશે. તેઓ પ્રાથમિકતાઓની સમીક્ષા કરશે, પ્રગતિની સમીક્ષા કરશે, સાયબર અને મહત્વપૂર્ણ તકનીકોમાં નવા અને ઉભરતા જોખમોનું મૂલ્યાંકન કરશે અને સહકારના દરેક સ્તંભ હેઠળ ચોક્કસ પ્રોજેક્ટ્સને ઓળખવા માટે સાથે મળીને કામ કરશે.
સ્તંભો
ભારતનું નેતૃત્વ:
ઓસ્ટ્રેલિયાનું નેતૃત્વ
1
સપ્લાય ચેઇન રેસિલિયન્સ
નેશનલ સિક્યુરિટી કાઉન્સિલ સેક્રેટરિએટ (NSCS)
સાયબર અફેર્સ અને ક્રિટિકલ ટેકનોલોજી માટેના એમ્બેસેડરની ઓફિસ દ્વારા સંકલિત
2
ક્રિટિકલ ટેકનોલોજી
નેશનલ સિક્યુરિટી કાઉન્સિલ સેક્રેટરિએટ (NSCS)
સાયબર અફેર્સ અને ક્રિટિકલ ટેકનોલોજી માટેના એમ્બેસેડરની ઓફિસ
3
સાયબર સિક્યુરિટી
સાયબર ડિપ્લોમસી ડિવિઝન, વિદેશ મંત્રાલય
સાયબર અફેર્સ અને ક્રિટિકલ ટેકનોલોજી માટેના એમ્બેસેડરની ઓફિસ
4
ડિજિટલ રેસિલિયન્સ
ઓશેનિયા ડિવિઝન, વિદેશ મંત્રાલય
સાયબર અફેર્સ અને ક્રિટિકલ ટેકનોલોજી માટેના એમ્બેસેડરની ઓફિસ
5
ડિફેન્સ રિસર્ચ અને કોલેબોરેશન
રક્ષા મંત્રાલય
સંરક્ષણ વિભાગ