தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
ஜெய்சல்மர் மாவட்டம் ராம்கரில் 20 கிலோவாட் திறன் கொண்ட ஆகாஷ்வாணி பண்பலை ஒலிபரப்பு நிலையத்தை மத்திய அமைச்சர் திரு. அஸ்வினி வைஷ்ணவ் தொடங்கி வைத்தார்
11 JUN 2026 3:57PM by PIB Chennai
ராஜஸ்தான் மாநிலம் ஜெய்சல்மர் மாவட்டம் ராம்கரில் 20 கிலோவாட் திறன் கொண்ட ஆகாஷ்வாணி பண்பலை (எஃப்.எம்.) ஒலிபரப்பு நிலையத்தை, காணொளி வாயிலாக, மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்புத் துறை அமைச்சர் திரு. அஸ்வினி வைஷ்ணவ் இன்று தொடங்கி வைத்தார். இதன் மூலம் அம்மாநிலத்தில் உள்ள பண்பலை ஒலிபரப்பு நிலையங்களின் எண்ணிக்கை 39-ஆக உயர்ந்துள்ளது. ராம்கர் ஒலிபரப்பு நிலையம் எல்லைப் பகுதியில், 80 கி. மீ. தொலைவிற்குள் வானொலி சேவையை உறுதி செய்யும். இது ஜெய்சல்மர் மாவட்டத்தின் 20,000 சதுர கி மீ பரப்பளவிற்குள் வசிக்கும் மக்கள், பல்வேறு தகவல்கள், கல்வி, பொழுதுபோக்கு நிகழ்ச்சிகளைப் பெற வழிவகுக்கும்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய திரு. வைஷ்ணவ், பிரசார் பாரதியின் செயல்பாடுகள், அணுகுமுறையில் மாற்றம் தேவை என்று வலியுறுத்தினார். விரைவான தொழில்நுட்ப வளர்ச்சி அடைந்து வரும் காலத்தில், வானொலி ஒலிபரப்புத் துறை, தனது முக்கியத்துவத்தையும், தாக்கத்தையும், தக்க வைத்துக்கொள்ளும் வகையில் டிஜிட்டல் நடைமுறைக்கு முன்னுரிமை மற்றும் உள்ளூரில் முக்கியத்துவம் சார்ந்த அணுகுமுறையைக் கடைப்பிடிக்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். இத்தகைய மாற்றத்திற்கான செயல் திட்டத்தைத் உருவாக்குமாறு அதிகாரிகளுக்கு அறிவுறுத்திய அவர், உள்ளூர் கலைஞர்கள், கைவினைஞர்களை ஒலிபரப்புச் சூழலில் ஒருங்கிணைப்பதன் முக்கியத்துவத்தையும் எடுத்துரைத்தார்.
ஜெய்ப்பூரில் அமையவுள்ள செயற்கை நுண்ணறிவு தரவு மையம் குறித்தும், அமைச்சர் குறிப்பிட்டார். இது எதிர்காலத்திற்கான அடித்தளமாகவும், தொழில்நுட்ப முன்னேற்றத்தை நோக்கிய குறிப்பிடத்தக்க படிநிலையாகவும் அமையும் என்று அவர் விவரித்தார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய பிரசார் பாரதியின் தலைவர் திரு. ப்ரசூன் ஜோஷி, ஆகாஷ்வாணி, தூர்தர்ஷன் போன்ற நிறுவனங்களின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்தார். இவ்விரு நிறுவனங்களும் சமூகத்துடன் வலுவான தொடர்பு கொண்டுள்ளவை என்றும், தகவல்களைப் பரப்புவதிலும், கள யதார்த்தங்களை நேயர்களிடம் கொண்டு சேர்ப்பதிலும் முக்கியப் பங்காற்றி வருவதாக திரு. அஸ்வினி வைஷ்ணவ் கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2271618&reg=3&lang=1

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw Inaugurates 20 kW Akashvani FM Transmitter at Ramgarh, Jaisalmer
Radio Broadcasting Must Adopt a “Digital First” and “Hyper-Local” Approach to Remain Relevant and Impactful: Shri Vaishnaw
New FM Transmitter Aims to Strengthen Broadcasting Infrastructure in Border Areas, Advancing Vision of Connectivity from “Kashmir to Kutch”
11 JUN 2026 3:57PM by PIB Delhi
Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, today virtually inaugurated a 20 kW Akashvani FM Transmitter at Ramgarh in Jaisalmer from the Akashvani Jaipur premises.
With this addition, the number of FM transmitters in Rajasthan has increased to 39. The Ramgarh transmitter will ensure radio coverage within an 80-kilometre radius in the border region, covering nearly 20,000 square kilometres of Jaisalmer district and enabling people to access a variety of information, educational and entertainment programmes.
Addressing the gathering, Shri Vaishnaw called for a transformation in the functioning and outlook of Prasar Bharati. He emphasized that in the era of rapid technological advancement, radio broadcasting must adopt a “Digital First” and “Hyper-Local” approach to remain relevant and impactful. He directed officials to prepare a roadmap for this transformation and stressed the importance of integrating local artists and artisans into the broadcasting ecosystem.
The Minister also referred to the upcoming AI Data Centre in Jaipur, describing it as a foundation for the future and a significant step towards technological advancement.
Chairman of Prasar Bharati, Prasoon Joshi, addressed the gathering and highlighted the enduring importance of institutions such as Akashvani and Doordarshan. He said that these organisations are deeply connected to the roots of society and play a vital role in disseminating information and reflecting ground realities to a wider audience.
The transmitter is aimed at strengthening the reach of All India Radio and Doordarshan in border areas. It will serve not only Jaisalmer but also surrounding regions, marking a major step in border communication infrastructure. The initiative aligns with the vision of dedicated broadcast infrastructure “from Kashmir to Kutch”, ensuring systematic expansion of broadcasting services across the entire frontier.
During the event, Shri Vaishnaw also interacted with young officers of Prasar Bharati. The ceremony, held at the Akashvani Jaipur premises, was attended by Rajasthan’s Energy Minister Heeralal Nagar, Jaipur MP Manju Sharma, and Akashvani Director General Rajeev Kumar Jain. Jaisalmer MP Umedaram Beniwal also joined the programme virtually.