ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
22వ ఆసియా అండర్ 20 అథ్లెటిక్స్ ఛాంపియన్‌షిప్ క్రీడల్లో
19 పతకాలు గెలిచిన భారత బృందానికి ప్రధాని అభినందనలు
01 JUN 2026 12:47PM by PIB Hyderabad
22వ ఆసియా అండర్ 20 అథ్లెటిక్స్ ఛాంపియన్‌షిప్ క్రీడల్లో అద్భుతంగా రాణించిన భారత బృందాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు.
ఛాంపియన్‌షిప్‌లో 10 స్వర్ణాలతో సహా 19 పతకాలు సాధించిన భారత బృందాన్ని ప్రధానమంత్రి ప్రశంసించారు.
భారతీయ యువ అథ్లెట్ల సంకల్పాన్నీ, ప్రతిభనీ ఈ విజయం ప్రతిబింబిస్తోందని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. భవిష్యత్తులో మరింత మంది క్రీడాకారులు తయారయ్యేందుకు ఈ విజయాలు భారతీయ యువతకు స్ఫూర్తినిస్తాయన్న విశ్వాసాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ప్రధానమంత్రి ఇలా అన్నారు:
‘‘22వ ఆసియా అండర్ 20 అథ్లెటిక్స్ ఛాంపియన్‌షిప్స్‌లో 10 స్వర్ణాలతో సహా 19 పతకాలు గెలిచిన భారత బృందానికి అభినందనలు. భారతీయ యువ క్రీడాకారుల సంకల్పాన్నీ, ప్రతిభనీ ఈ అత్యుత్తమ ప్రదర్శన ప్రతిబింబిస్తోంది. భవిష్యత్తులో మరింత మంది క్రీడలవైపు వచ్చేందుకు భారతీయ యువతకు ఈ విజయాలు స్ఫూర్తినిస్తాయని ఆశిస్తున్నాను.’’

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian contingent on winning 19 medals at 22nd Asian U20 Athletics Championships
01 JUN 2026 12:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today congratulated the Indian contingent for its outstanding performance at the 22nd Asian U20 Athletics Championships.
The Prime Minister congratulated the Indian contingent on winning 19 medals, including 10 Gold medals, at the Championships.
The Prime Minister said that the achievement reflects the determination and excellence of India’s young athletes.
He expressed hope that these accomplishments would inspire many more young Indians to pursue sports in the years to come.
The Prime Minister wrote on X;
“Congratulations to the Indian contingent at the 22nd Asian U20 Athletics Championships for winning 19 medals, including 10 Golds. This outstanding performance reflects the determination and excellence of India’s young athletes. May these achievements inspire many more young Indians to pursue sports in the years to come.”