पंतप्रधान कार्यालय
20 वर्षांखालच्या 22 व्या आशियाई ॲथलेटिक्स अजिंक्यपद स्पर्धेत 19 पदके जिंकल्याबद्दल पंतप्रधानांकडून भारतीय संघाचे अभिनंदन
01 JUN 2026 2:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 जून 2026
20 वर्षांखालच्या 22 व्या आशियाई ॲथलेटिक्स अजिंक्यपद स्पर्धेत केलेल्या उत्कृष्ट कामगिरीबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज भारतीय संघाचे अभिनंदन केले आहे.
या स्पर्धेत 10 सुवर्णपदकांसह एकूण 19 पदके जिंकल्याबद्दल पंतप्रधानांनी भारतीय संघाचे अभिनंदन केले आहे.
या यशातून भारताच्या युवा खेळाडूंच्या दृढनिश्चयाची आणि त्यांची उत्कृष्टतेची प्रचिती येते असे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
हे यश आगामी काळात देशाच्या असंख्य युवांना क्रीडा क्षेत्रात कारकीर्द घडण्यासाठी प्रेरणा देईल अशी आशाही त्यांनी व्यक्त केली आहे.
यासंदर्भात पंतप्रधानांनी एक्स या समाज माध्यमावर सामायिक केलेला संदेश :
20 वर्षांखालच्या 22 व्या आशियाई ॲथलेटिक्स अजिंक्यपद स्पर्धेत 10 सुवर्णपदकांसह एकूण 19 पदके जिंकणाऱ्या भारतीय संघाचे अभिनंदन. या उत्कृष्ट कामगिरीतून भारताच्या युवा खेळाडूंच्या दृढनिश्चयाची आणि त्यांची उत्कृष्टतेची प्रचिती येते. हे यश आगामी काळात देशाच्या असंख्य युवांना क्रीडा क्षेत्रात कारकीर्द घडण्यासाठी प्रेरित करो.

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian contingent on winning 19 medals at 22nd Asian U20 Athletics Championships
01 JUN 2026 12:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today congratulated the Indian contingent for its outstanding performance at the 22nd Asian U20 Athletics Championships.
The Prime Minister congratulated the Indian contingent on winning 19 medals, including 10 Gold medals, at the Championships.
The Prime Minister said that the achievement reflects the determination and excellence of India’s young athletes.
He expressed hope that these accomplishments would inspire many more young Indians to pursue sports in the years to come.
The Prime Minister wrote on X;
“Congratulations to the Indian contingent at the 22nd Asian U20 Athletics Championships for winning 19 medals, including 10 Golds. This outstanding performance reflects the determination and excellence of India’s young athletes. May these achievements inspire many more young Indians to pursue sports in the years to come.”