ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి జన్మదిన శుభాకాంక్షలు తెలిపిన అధ్యక్షుడు ట్రంప్
ప్రెసిడెంట్ ట్రంప్ స్నేహపూర్వక బంధం పట్ల కృతజ్ఞతలు తెలిపిన ప్రధానమంత్రి
ఉక్రెయిన్ వివాదంపై శాంతియుత పరిష్కారానికి అధ్యక్షుడు ట్రంప్ చర్యలకు భారత్ మద్దతిస్తుందన్న ప్రధానమంత్రి
16 SEP 2025 11:15PM by PIB Hyderabad
యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా అధ్యక్షుడు గౌరవ డొనాల్డ్ జె. ట్రంప్, భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి ఫోన్ కాల్ చేశారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 75వ పుట్టినరోజు సందర్భంగా అధ్యక్షుడు ట్రంప్ హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. ఇందుకు ప్రధానమంత్రి ధన్యవాదాలు చెప్పారు. ప్రెసిడెంట్ ట్రంప్ స్నేహపూర్వక బంధం పట్ల కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
భారత్-యూఎస్ సమగ్ర అంతర్జాతీయ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని బలోపేతం చేసేందుకు ఇరువురు నేతలు నిబద్ధతను స్పష్టం చేశారు.
పలు ప్రాంతీయ, అంతర్జాతీయ పరిణామాలపై అభిప్రాయాలను ఇద్దరు నేతలు పంచుకున్నారు. ఉక్రెయిన్ వివాదానికి సంబంధించి శాంతియుత పరిష్కారం దిశగా అధ్యక్షుడు ట్రంప్ తీసుకుంటున్న చర్యలకు ప్రధానమంత్రి మద్దతు తెలిపారు.
ఇరుదేశాల నేతలు నిరంతరం సంప్రదింపులు జరపాలని నిర్ణయించుకున్నారు.

Prime Minister's Office
President Trump conveyed warm birthday greetings to Prime Minister Shri Narendra Modi
Prime Minister expresses deep appreciation for President Trump’s friendship
Prime Minister expresses India’s support for President Trump’s initiatives towards a peaceful resolution of the Ukraine conflict
16 SEP 2025 11:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call from the President of the United States of America, H.E. Mr. Donald J. Trump.
President Trump conveyed his warm greetings on Prime Minister Modi’s 75th birthday. Prime Minister thanked President Trump and expressed deep appreciation for his friendship.
The two leaders reaffirmed their commitments to further deepen the India-US Comprehensive Global Strategic Partnership.
They also exchanged views on various regional and global developments. Prime Minister expressed India’s support for President Trump’s initiatives towards a peaceful resolution of the Ukraine conflict.
The two leaders agreed to remain in touch.