ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత్‌లో కొరియా రిపబ్లిక్ అధ్యక్షుని అధికారిక పర్యటన సందర్భంగా కుదిరిన ఒప్పందాలు
20 APR 2026 3:57PM by PIB Hyderabad
ఒప్పందాలు:
1. భారత్-కొరియా రిపబ్లిక్ (ఆర్ఓకే) ప్రత్యేక వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని దృష్టిలో పెట్టుకొని సంయుక్త వ్యూహాత్మక దృష్టి కోణం.
2. నౌకా నిర్మాణం, నౌకాయానం, నౌకావాణిజ్య సంబంధిత ఆధునిక రవాణా వ్యవస్థలకు ఉద్దేశించిన భారత్-ఆర్ఓకే సమగ్ర ప్రణాళిక
3. సుస్థిరత రంగంలో సహకారానికి సంబంధించి భారత్-ఆర్ఓకే సంయుక్త ప్రకటన
4. ఇంధన వనరుల సుస్థిరతకు సంబంధించిన భారత్-ఆర్ఓకే సంయుక్త ప్రకటన
ఎంఓయూలు, ప్రణాళికలు
1. ఓడరేవుల రంగంలో సహకారానికి ఉద్దేశించిన అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయూ)
2. పారిశ్రామిక సహకార కమిటీని ఏర్పాటు చేయడానికి సంబంధించిన ఎంఓయూ
3. ఉక్కు సరఫరా వ్యవస్థకు సంబంధించిన సాంకేతికత, వాణిజ్య రంగంలో సహకారానికి ఎంఓయూ
4. చిన్న, మధ్య తరహా వాణిజ్య సంస్థల రంగంలో సహకారానికి ఎంఓయూ
5. నౌకా వాణిజ్య వారసత్వ రంగంలో సహకారానికి ఎంఓయూ
6. భారత్, ఆర్ఓకేల మధ్య సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందాన్ని ఉన్నతీకరించే అంశంపై సంప్రదింపుల పునరుద్ధరణ అంశంపై సంయుక్త ప్రకటన
7. పరస్పర సహకారానికి సంబంధించిన ఐఎఫ్ఎస్సీఏ, ఎఫ్ఎస్ఎస్, ఎఫ్ఎస్సీల మధ్య ఎంఓయూ
8. ఎన్‌పీసీఐ ఇంటర్నేషనల్ పేమెంట్స్ సంస్థకు, కొరియన్ ఫైనాన్షియల్ టెలికమ్యూనికేషన్స్ అండ్ క్లియరింగ్స్ ఇనిస్టిట్యూట్‌కు మధ్య ఎంఓయూ
9. శాస్త్ర, సాంకేతిక విజ్ఞాన రంగంలో సహకారానికి ఎంఓయూ
10. భారత్, కొరియా డిజిటల్ వారధి నిర్మాణానికి ప్రణాళిక
11. వాతావరణం, పర్యావరణ రంగంలో సహకారానికి ఎంఓయూ
12. ప్యారిస్ ఒప్పందంలోని 6.2 అధికరణంలో భాగంగా సహకారపూర్వక వైఖరికి సంబంధించిన ఎంఓయూ
13. భారత్, ఆర్ఓకేల మధ్య 2026-2030 సంవత్సరాల్లో సాంస్కృతిక మార్పిడి కార్యక్రమం
14. సాంస్కృతిక, సృజన ప్రధాన పరిశ్రమల్లో సహకారానికి ఎంఓయూ
15. క్రీడారంగంలో సహకారానికి ఎంఓయూ
ప్రకటనలు
1. ఆర్థిక భద్రత సంబంధిత చర్చలు మొదలు
2. విశిష్ట సందర్శకుల కార్యక్రమానికి (డీవీపీ) నాందీ ప్రస్తావన
3. వాతావరణ మార్పు, ఆర్కిటిక్లతో పాటు నౌకా వాణిజ్య సంబంధిత సహకారం సహా గ్లోబల్ ఇతివృత్తాలపై ఇద్దరు విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రుల మధ్య చర్చలు మొదలు.
4. ఇండో పసిఫిక్ మహాసముద్రాల కార్యక్రమంలో చేరిన ఆర్ఓకే
5. అంతర్జాతీయ సౌర కూటమి (ఐఎస్ఏ)లో చేరిన ఆర్ఓకే. అలాగే, గ్లోబల్ గ్రీన్ గ్రోత్ ఇనిస్టిట్యూట్ (జీజీజీఐ)లో చేరిన భారత్
6. భారత్-ఆర్ఓకే మైత్రీ సంవత్సరంగా 2028-29ని పాటించడం

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of Republic of Korea to India
20 APR 2026 3:57PM by PIB Delhi
Outcomes:
1. Joint Strategic Vision for the India-ROK Special Strategic Partnership
2. India-ROK Comprehensive Framework for Partnership in Shipbuilding, Shipping & Maritime Logistics
3. India-Republic of Korea Joint Statement on Cooperation in Field of Sustainability
4. India-Republic of Korea Joint Statement on Energy Resource Security
MOUs/ Frameworks
1. MOU on Cooperation in the Field of Ports
2. MOU on the Establishment of the Industrial Cooperation Committee
3. MOU on Cooperation in the Field of Technology and Trade for Steel Supply Chain
4. MOU on Cooperation in the Field of Small and Medium sized Enterprises
5. MoU for Cooperation in the Field of Maritime Heritage
6. Joint Declaration on Resuming the Negotiations to upgrade the Comprehensive Economic Partnership Agreement between India and ROK
7. MoU between IFSCA and FSS/FSC in relation to Mutual Cooperation
8. MOU between NPCI International Payments Limited and Korean Financial Telecommunications & Clearings Institute
9. MOU on Cooperation in the Field of Science & Technology
10. Framework for India-Korea Digital Bridge
11. MOU on on Cooperation in the Field of Climate and the Environment
12. MOU on the Cooperative Approach under Article 6.2 of the Paris Agreement
13. Cultural Exchange Programme between India and ROK for the Years 2026-2030
14. MOU on Cooperation in Cultural and Creative Industries
15. MOU on Cooperation in the Field of Sports
Announcements
1. Launch of Economic Security Dialogue
2. Establishment of Distinguished Visitors Programme (DVP)
3. Launch of dialogue between the two Foreign Ministries on Global Themes, including Climate Change, Arctic, and Maritime Cooperation.
4. ROK joining Indo Pacific Oceans Initiative
5. ROK joining International Solar Alliance and India joining Global Green Growth Institute (GGGI)
6. Commemoration of the Year 2028-29 as Year of India-ROK Friendship