പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പുത്താണ്ടിന്റെ പ്രാധാന്യത്തെയും ഇന്ത്യയുടെ സാംസ്കാരിക മൂല്യങ്ങളെയും കുറിച്ചുള്ള ഒരു ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
14 APR 2026 12:47PM by PIB Thiruvananthpuram
ബഹുമാനപ്പെട്ട ഇന്ത്യൻ ഉപരാഷ്ട്രപതി ശ്രീ സി.പി.രാധാകൃഷ്ണൻ എഴുതിയ ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവെച്ചു.
ഇന്ത്യയിലെ വൈവിധ്യമാർന്ന ഉത്സവങ്ങളുടെ സമ്പന്നതയെ കുറിച്ച് ലേഖനം എടുത്തുപറയുകയും പാരമ്പര്യം, കുടുംബം, ആത്മീയത, അച്ചടക്കമുള്ള ജീവിതരീതി എന്നിവയെ സമന്വയിപ്പിക്കുന്ന ഒരു ഉത്സവം എന്ന നിലയിൽ പുത്താണ്ടിന്റെ സത്ത ഊന്നിപ്പറഞ്ഞുകൊണ്ട് ഇന്ത്യൻ ജനതയ്ക്ക് ആശംസകൾ നേരുകയും ചെയ്തു. ഏക ഭാരതം എന്ന ആദർശങ്ങളുമായി യുവതലമുറ മുന്നോട്ടുപോകുമെന്നും 2047-ഓടെ ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതവും വികസിത ഭാരതവും കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ സംഭാവന നൽകുമെന്നുമുള്ള പ്രത്യാശയും ലേഖനം പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ് എക്സിൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു;
“ഇന്ത്യയിലെ വൈവിധ്യമാർന്ന ഉത്സവങ്ങളുടെ സമ്പന്നത എടുത്തുപറഞ്ഞുകൊണ്ട്, ഉപരാഷ്ട്രപതി ശ്രീ സി.പി.രാധാകൃഷ്ണൻ ജി പുത്താണ്ട് വേളയിൽ ഇന്ത്യൻ ജനതയ്ക്ക് ആശംസകൾ നേരുകയും പാരമ്പര്യം, കുടുംബം, ആത്മീയത, അച്ചടക്കമുള്ള ജീവിതരീതി എന്നിവയെ സമന്വയിപ്പിക്കുന്ന ഒരു ഉത്സവം എന്ന നിലയിൽ അതിന്റെ സത്ത ഊന്നിപ്പറയുകയും ചെയ്യുന്നു.
യുവതലമുറ ഏകഭാരതം എന്ന ആദർശങ്ങളുമായി മുന്നോട്ടുപോകുമെന്നും 2047-ഓടെ ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതവും വികസിത ഭാരതവും കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ സംഭാവന നൽകുമെന്നുമുള്ള പ്രത്യാശ അദ്ദേഹം പ്രകടിപ്പിക്കുന്നു.”
https://www.hindustantimes.com/opinion/indias-many-new-years-reflect-ancient-knowledge-101776093540420.html

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on the significance of Puthandu and India’s cultural values
14 APR 2026 12:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Hon’ble Vice President of India, Thiru C. P. Radhakrishnan.
The article highlights the richness of Bharat’s diverse festivals and extends greetings to the people of India on Puthandu, underscoring its essence as a festival that brings together tradition, family, spirituality and a disciplined way of life. It also expresses hope that the younger generation will move forward in the ideals of Ek Bharat and contribute to building a Shreshtha Bharat and a Viksit Bharat by 2047.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Highlighting the richness of Bharat’s diverse festivals, @VPIndia Thiru @CPR_VP Ji extends his greetings to the people of India on Puthandu and underscores its essence as a festival that brings together tradition, family, spirituality and a disciplined way of life.
He expresses hope that the younger generation will move forward in the ideals of Ek Bharat and contribute to building a Shreshtha Bharat and a Viksit Bharat by 2047.
https://www.hindustantimes.com/opinion/indias-many-new-years-reflect-ancient-knowledge-101776093540420.html