പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഹംഗറിയിലെ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് വിജയത്തിൽ പീറ്റർ മഗ്യാറിനെ അഭിനന്ദിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
13 APR 2026 11:40AM by PIB Thiruvananthpuram
ഹംഗറിയിലെ ഉജ്ജ്വലമായ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് വിജയത്തിൽ പീറ്റർ മഗ്യാറിനെയും ടിസ്സ പാർട്ടിയെയും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ഹൃദയംഗമമായ അഭിനന്ദനങ്ങൾ അറിയിച്ചു.
ഇന്ത്യയും ഹംഗറിയും തമ്മിൽ ആഴത്തിലുള്ള സൗഹൃദവും പങ്കിട്ട മൂല്യങ്ങളും ശാശ്വതമായ പരസ്പര ബഹുമാനവും നിലനിൽക്കുന്നുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഇരു മേഖലകളിലെയും ജനങ്ങളുടെ സമൃദ്ധിക്കും ക്ഷേമത്തിനുമായി ഇന്ത്യ-ഇയു (EU) തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനും മഗ്യാറുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാൻ താൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെന്ന് ശ്രീ മോദി പ്രസ്താവിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ കുറിച്ചു:
"തിരഞ്ഞെടുപ്പിലെ ഉജ്ജ്വല വിജയത്തിന് പീറ്റർ മഗ്യാറിനും ടിസ്സ പാർട്ടിക്കും ഹൃദയംഗമമായ അഭിനന്ദനങ്ങൾ. ആഴത്തിലുള്ള സൗഹൃദത്താലും പങ്കിട്ട മൂല്യങ്ങളാലും ശാശ്വതമായ പരസ്പര ബഹുമാനത്താലും ബന്ധിക്കപ്പെട്ടവരാണ് ഇന്ത്യയും ഹംഗറിയും. നമ്മുടെ ഉഭയകക്ഷി സഹകരണം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഇരു രാജ്യങ്ങളിലെയും ജനങ്ങളുടെ പങ്കിട്ട സമൃദ്ധിക്കും ക്ഷേമത്തിനുമായി സുപ്രധാനമായ ഇന്ത്യ-ഇയു (EU) തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനും താങ്കളുമായി ചേർന്ന് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു.
@magyarpeterMP"
\

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Mr. Péter Magyar on election victory in Hungary
13 APR 2026 11:40AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended his heartiest congratulations to Mr. Péter Magyar and the Tisza Party on their resounding election victory.
The Prime Minister remarked that India and Hungary are bound by a deep-rooted friendship, shared values, and enduring mutual respect. Shri Modi stated that he looks forward to working closely with Mr. Magyar to further strengthen bilateral cooperation between the two nations and advancing the vital India-EU Strategic Partnership for the shared prosperity and well-being of the people of both regions.
The Prime Minister wrote on X:
"Heartiest congratulations to Mr. Péter Magyar and the Tisza Party on your resounding election victory. India and Hungary are bound by deep-rooted friendship, shared values and enduring mutual respect. I look forward to working closely with you to further strengthen our bilateral cooperation and to advance the vital India-EU Strategic Partnership for the shared prosperity and well-being of our peoples.
@magyarpeterMP "