Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan (Prasar Bharati) Signs MoU with ICCR to Expand Global Reach of Indian Cultural Content
Partnership to Enable Multi-Platform Dissemination of Cultural Content; Focus on Global Outreach and Digital Expansion
09 APR 2026 6:51PM by PIB Delhi
In a significant step towards strengthening India’s cultural diplomacy and global outreach, Doordarshan (Prasar Bharati) signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Indian Council for Cultural Relations (ICCR) on April 7, 2026, at Doordarshan Bhawan, New Delhi.
The MoU was signed by Director General, Doordarshan, Shri K. Satish Nambudiripad, and Director General, ICCR, Smt. K. Nandini Singla, in the presence of senior officials from both organisations, and was attended by officials from Doordarshan (Prasar Bharati) and ICCR.
The partnership seeks to leverage Doordarshan (Prasar Bharati)’s extensive television, radio, and digital ecosystem to amplify the reach of cultural content provided by ICCR. These include cultural events organised by Indian Missions abroad, such as Embassies, Consulates, and Indian Cultural Centres, as well as programmes conducted by ICCR Headquarters and its Zonal and Regional Offices across India.
Under the MoU, ICCR will provide cultural content and performances, while Doordarshan (Prasar Bharati) will undertake their coverage and dissemination across multiple platforms, including television channels, radio networks, OTT platforms, and social media. The arrangement also facilitates the broadcast of recorded cultural content received from Indian Missions overseas, thereby ensuring wider access to India’s cultural expressions across geographies.
A key feature of the agreement is the provision for joint ownership of content rights in perpetuity, including digital rights, enabling both organisations to archive and disseminate content for long-term use. Doordarshan (Prasar Bharati) will also undertake pre-event publicity and cross-platform promotion, as feasible, to enhance audience engagement.
The MoU further enables Doordarshan (Prasar Bharati) to explore monetisation opportunities arising from the content generated under this collaboration, contributing to the sustainability of cultural broadcasting initiatives.
The agreement will remain in force for a period of three years, with provisions for extension through mutual consent. This collaboration is expected to significantly enhance the visibility and accessibility of India’s rich and diverse cultural heritage, while aligning cultural promotion efforts with contemporary media platforms and global audiences.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ (ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ) ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ICCR ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (MoU) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨਾਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮੱਗਰੀ ਦਾ ਕਈ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਚਾਰ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇਗਾ, ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਵਿਸਥਾਰ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
09 APR 2026 6:51PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਕੂਟਨੀਤੀ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਚੁੱਕਦੇ ਹੋਏ, ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ (ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ) ਨੇ 7 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2026 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਬੰਧ ਪ੍ਰੀਸ਼ਦ (ICCR) ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (MoU) 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ।
MoU 'ਤੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਕੇ. ਸਤੀਸ਼ ਨੰਬੂਦੀਰੀਪਾਦ (K. Satish Nambudiripad) ਅਤੇ ਆਈਸੀਸੀਆਰ ਦੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਕੇ. ਨੰਦਿਨੀ ਸਿੰਗਲਾ ਨੇ ਦੋਵਾਂ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ (ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ) ਅਤੇ ਆਈਸੀਸੀਆਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ (ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ) ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ, ਰੇਡੀਓ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਨੈੱਟਵਰਕਾਂ ਰਾਹੀਂ ICCR ਦੁਆਰਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ, ਕੌਂਸਲੇਟਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ, ਨਾਲ ਹੀ ICCR ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਇਸ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਅਤੇ ਉਪ-ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਤਹਿਤ, ICCR ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਏਗਾ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ (ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ) ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਚੈਨਲਾਂ, ਰੇਡੀਓ ਨੈੱਟਵਰਕਾਂ, OTT ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਅਤੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ 'ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰਬੰਧ ਨਾਲ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਰਿਕਾਰਡਿਡ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮੱਗਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਵਿਭਿੰਨ ਭੂਗੋਲਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰਗਟਾਵੇ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਪਹੁੰਚ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸਮਝੌਤੇ ਦੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਡਿਜੀਟਲ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਸਮੇਤ ਸਮੱਗਰੀ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਮਾਲਕੀ ਹੈ, ਜੋ ਦੋਵਾਂ ਸੰਗਠਨਾਂ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਪੁਰਾਲੇਖ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ (ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ) ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਵਧਾਉਣ ਲਈ, ਜਿੱਥੇ ਤੱਕ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇ, ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪ੍ਰਚਾਰ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ 'ਤੇ ਵੀ ਪ੍ਰਚਾਰ ਕਰੇਗਾ।
ਇਹ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ (ਪ੍ਰਸਾਰ ਭਾਰਤੀ) ਨੂੰ ਇਸ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਤਹਿਤ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਸਮੱਗਰੀ ਤੋਂ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਵਿੱਤੀ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਲਗਾਤਾਰ ਹੁੰਦੀਆਂ ਰਹਿਣ।
ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਤਿੰਨ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਲਾਗੂ ਰਹੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਸਹਿਮਤੀ ਨਾਲ ਵਿਸਥਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਹੈ। ਇਸ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਦਿੱਖ ਅਤੇ ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰਚਾਰ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਸਮਕਾਲੀ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਜਾ ਸਕੇਗਾ।