హోం మంత్రిత్వ శాఖ
పూచీకత్తులేని రుణాల ద్వారా చిరువర్తకులు, అంకుర సంస్థలను సాధికారికంగా మలచిన మోదీ ప్రభుత్వం.. స్వయం ఉపాధికీ, చిన్న పరిశ్రమలకూ ఊతం: కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
· ఈ సంక్షేమ పథకం కింద గత పదకొండేళ్లలో రూ. 40 లక్షల కోట్ల విలువైన 58 కోట్ల రుణాల పంపిణీ
· 12 కోట్ల మంది యువతకు లబ్ధి... స్వావలంబన భారత నిర్మాణం దిశగా నవోత్తేజంతో పయనం
· వీటిలో మూడింట రెండు ముద్రా రుణాలు మహిళలకే.. మహిళా సాధికారత, స్వావలంబన దిశగా చరిత్రాత్మక విజయమిది
08 APR 2026 2:17PM by PIB Hyderabad
పూచీకత్తులేని రుణాలను అందించడం ద్వారా చిరువర్తకులు, అంకుర సంస్థలను మోదీ ప్రభుత్వం సాధికారికంగా నిలిపిందని కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. తద్వారా ప్రభుత్వం స్వయం ఉపాధికి ఊతమివ్వడంతోపాటు, చిన్న పరిశ్రమల్లో ఉత్తేజాన్ని నింపిందన్నారు. ప్రధానమంత్రి ముద్ర యోజనకు 11 ఏళ్లు పూర్తయిన సందర్బంగా ఆయన ఈ విధంగా వ్యాఖ్యానించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో శ్రీ అమిత్ షా ఇలా పేర్కొన్నారు: -
“ముద్ర యోజన ప్రారంభమైన 11 ఏళ్లలో.. పూచీకత్తులేని రుణాలను అందించడం ద్వారా చిరువర్తకులు, అంకుర సంస్థలను శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రభుత్వం సాధికారికంగా నిలిపింది. తద్వారా స్వయం ఉపాధికి ఊతమివ్వడంతోపాటు చిన్న పరిశ్రమల్లో ఉత్తేజాన్ని నింపింది. గత పదకొండేళ్లలో రూ. 40 లక్షల కోట్ల విలువైన 58 కోట్ల రుణాలను ఈ సంక్షేమ పథకం కింద ప్రభుత్వం పంపిణీ చేసింది. దీంతో 12 కోట్ల మంది యువతకు ప్రయోజనం చేకూరింది. ఆత్మనిర్భర భారత్ నిర్మాణం దిశగా సాగుతున్న దేశ పయనానికి ఇది నవోత్తేజాన్నిచ్చింది. ప్రతీ మూడు ముద్ర రుణాల్లో రెండింటిని మహిళలకే అందించాం. మహిళా సాధికారత, ఆత్మనిర్భరత దిశగా సాధించిన చరిత్రాత్మక విజయమిది.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, Modi Government has empowered small traders and start-ups by providing collateral-free loans, thereby giving a new boost to self-employment and small industries
Over the past 11 years, more than ₹40 lakh crore worth of 58 crore loans have been disbursed under this welfare scheme
As many as 12 crore youth have benefited and are giving new momentum to the journey of building a self-reliant India
Out of these, the fact that 2 out of every 3 Mudra loans have been given to women is a historic achievement towards women’s empowerment and self-reliance
08 APR 2026 2:17PM by PIB Delhi
On the completion of 11 years the Pradhan Mantri Mudra Yojana, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says the government led by Shri Narendra Modi has empowered small traders and start-ups by providing collateral-free loans, thereby giving a new boost to self-employment and small industries.
In a post on ‘X’, Shri Amit Shah said, “In 11 Years Of MUDRA, the government led by Shri Narendra Modi has empowered small traders and startups by providing collateral-free loans, thereby giving new strength to self-employment and small industries. Over the past 11 years, more than ₹40 lakh crore worth of 58 crore loans have been disbursed under this welfare scheme, benefiting 12 crore youth and giving new momentum to the journey of building a self-reliant India. The fact that 2 out of every 3 Mudra loans have been given to women is a historic achievement towards women’s empowerment and self-reliance.”