Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the vision for women-led governance
07 APR 2026 12:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by the Union Minister for Women and Child Development, Smt. Annpurna Devi, which outlines the roadmap for greater women-led governance in India.
The Prime Minister wrote on X:
"Representation must translate into real influence. The government has always prioritised Nari Shakti in every form, hence, with the Nari Shakti Vandan Adhiniyam laying the foundation, India is moving towards greater women-led governance. This is also a key pillar of a Viksit Bharat!
Union Minister Smt. @Annapurna4BJP’s article outlines the roadmap ahead. Give it a read."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಹಿಳಾ ನೇತೃತ್ವದ ಆಡಳಿತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
07 APR 2026 12:59PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಅನ್ನಪೂರ್ಣ ದೇವಿ ಅವರು ಬರೆದಿರುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ನೇತೃತ್ವದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಡಳಿತದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ:
"ಪ್ರಾತಿನಿಧ್ಯವು ನಿಜವಾದ ಪ್ರಭಾವಕ್ಕೆ ಅನುವಾದಿಸಬೇಕು. ಸರ್ಕಾರವು ಯಾವಾಗಲೂ ನಾರಿ ಶಕ್ತಿಗೆ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರೂಪದಲ್ಲೂ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಾರಿ ಶಕ್ತಿ ವಂದನ್ ಅಧಿನಿಯಮವು ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತವು ಮಹಿಳಾ ನೇತೃತ್ವದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಡಳಿತದತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದ ಪ್ರಮುಖ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವೂ ಆಗಿದೆ!
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ @Annapurna4BJP ಅವರ ಲೇಖನವು ಮುಂದಿನ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ. ಅದನ್ನು ಓದಿ."