Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the vision for women-led governance
07 APR 2026 12:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by the Union Minister for Women and Child Development, Smt. Annpurna Devi, which outlines the roadmap for greater women-led governance in India.
The Prime Minister wrote on X:
"Representation must translate into real influence. The government has always prioritised Nari Shakti in every form, hence, with the Nari Shakti Vandan Adhiniyam laying the foundation, India is moving towards greater women-led governance. This is also a key pillar of a Viksit Bharat!
Union Minister Smt. @Annapurna4BJP’s article outlines the roadmap ahead. Give it a read."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സ്ത്രീശക്തി നേതൃത്വം നൽകുന്ന ഭരണത്തെക്കുറിച്ചുള്ള കാഴ്ചപ്പാട് വ്യക്തമാക്കുന്ന ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
07 APR 2026 12:59PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര വനിതാ ശിശുവികസന മന്ത്രി ശ്രീമതി അന്നപൂർണാ ദേവി എഴുതിയ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കുവെച്ചു. ഇന്ത്യയിൽ സ്ത്രീശക്തി നേതൃത്വം നൽകുന്ന ഭരണത്തിനായുള്ള കർമ്മപദ്ധതിയെക്കുറിച്ചാണ് ലേഖനം പ്രതിപാദിക്കുന്നത്.
പ്രധാനമന്ത്രി 'എക്സ്' ൽ കുറിച്ചു:
"പ്രാതിനിധ്യം എന്നത് യഥാർത്ഥ സ്വാധീനമായി മാറണം. എല്ലാ രൂപത്തിലുമുള്ള നാരീശക്തിക്ക് തന്നെയാണ് ഗവൺമെൻറ് എപ്പോഴും മുൻഗണന നൽകിയിട്ടുള്ളത്. അതുകൊണ്ട് തന്നെ, 'നാരീശക്തി വന്ദൻ അധിനിയമ്' -ന് അടിത്തറയിട്ടതോടെ, സ്ത്രീകളുടെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള ഭരണത്തിലേക്ക് ഇന്ത്യ കൂടുതൽ അടുക്കുകയാണ്. വികസിത ഭാരതത്തിന്റെ സുപ്രധാന സ്തംഭങ്ങളിൽ ഒന്നാണിത്!
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീമതി അന്നപൂർണാ ദേവി എഴുതിയ ലേഖനം, ഇതിൻ്റെ മുന്നോട്ടുള്ള കർമ്മപദ്ധതി വ്യക്തമാക്കുന്നു. ഇത് വായിച്ചുനോക്കൂ."