ચૂંટણી આયોગ
સામાન્ય ચૂંટણીઓ અને પેટાચૂંટણીઓ 2026: ECINET પ્લેટફોર્મનો ઉપયોગ કરીને તમારા ઉમેદવારની શૈક્ષણિક લાયકાત અને ગુનાહિત પૃષ્ઠભૂમિ જાણો
04 APR 2026 1:53PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય ચૂંટણી પંચ (ECI) 15 માર્ચ, 2026ના રોજ આસામ, કેરળ, પુડુચેરી, તમિલનાડુ અને પશ્ચિમ બંગાળની વિધાનસભાઓની સામાન્ય ચૂંટણીઓ અને ગોવા, ગુજરાત, કર્ણાટક, મહારાષ્ટ્ર, નાગાલેન્ડ અને ત્રિપુરાની આઠ વિધાનસભા બેઠકોની પેટાચૂંટણીઓનો સમયપત્રક જાહેર કર્યો હતો.
આસામ અને કેરળ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાAસિત પ્રદેશ પુડુચેરીની વિધાનસભાઓની ચૂંટણીઓ અને ચાર રાજ્યોની પેટાચૂંટણીઓમાં કુલ 1,955 ઉમેદવારો ચૂંટણી લડી રહ્યા છે; મતદાન 9 એપ્રિલ, 2026ના રોજ થશે.
પશ્ચિમ બંગાળ (તબક્કો I અને II) અને તમિલનાડુની વિધાનસભાઓની ચૂંટણીઓ માટે ઉમેદવારીપત્રો ભરવાની પ્રક્રિયા પણ શરૂ થઈ ગઈ છે. ઉમેદવારીપત્રો પાછા ખેંચવાની છેલ્લી તારીખ તમિલનાડુ અને પશ્ચિમ બંગાળ (તબક્કો I) માટે 9 એપ્રિલ અને પશ્ચિમ બંગાળ (તબક્કો II) માટે 13 એપ્રિલ છે.
નાગરિકો ECINet ના "Know Your Candidates (KYC)" મોડ્યુલનો ઉપયોગ કરીને ઉમેદવારો સામેના પડતર ફોજદારી કેસ, તેમની સંપત્તિ અને જવાબદારીઓ, શૈક્ષણિક લાયકાત અને તેમના અધિકૃત સોશિયલ મીડિયા હેન્ડલ્સ વિશે માહિતી મેળવી શકે છે.
વપરાશકર્તાઓ ECINet ના "Conduct of Elections" ટેબ હેઠળ KYC મોડ્યુલને ઍક્સેસ કરી શકે છે. તેઓ ECINetનો ઉપયોગ કરીને ઉમેદવારો દ્વારા સબમિટ કરાયેલ સંપૂર્ણ સોગંદનામું (ફોર્મ 26) પણ ડાઉનલોડ કરી શકે છે.
ECINetએ વિશ્વનું સૌથી મોટું ચૂંટણી સેવાઓ પ્લેટફોર્મ છે, જે ભારતના ચૂંટણી પંચની 40 થી વધુ એપ્લિકેશનો અને પોર્ટલોને એકીકૃત કરે છે, જે વિશ્વના સૌથી મોટા લોકશાહીની તમામ ચૂંટણી સેવાઓ એક જ, ઉપયોગમાં સરળ અનુભવમાં પૂરી પાડે છે.
ECINET મતદારોને એક જ સુરક્ષિત પ્લેટફોર્મ પર વિવિધ સેવાઓ પૂરી પાડે છે, જેમ કે મતદાર નોંધણી, મતદાર યાદીમાં નામ શોધવા તેમની અરજીઓ ટ્રેક કરવા, ચૂંટણી અધિકારીઓનો સંપર્ક કરવા, BLO સાથે કોલ બુક કરવા, e-EPIC ડાઉનલોડ કરવા, મતદાન વલણો જોવા અને ફરિયાદોનું નિરાકરણ લાવવાનો છે.
તે રીઅલ-ટાઇમ માહિતી અને ફરિયાદ નિવારણ માટે સિંગલ-વિન્ડો પ્લેટફોર્મ પણ પૂરું પાડે છે. તેમાં ઉલ્લંઘનની જાણ કરવા માટે cVIGIL અને અપંગ વ્યક્તિઓ માટે ચૂંટણી સેવાઓ સુલભ બનાવવા માટે સક્ષમ જેવા સાધનોનો પણ સમાવેશ થાય છે.
SM/NK/GP/JT
`

Election Commission
General Elections and bye-elections 2026: Know Your Candidate’s educational qualifications and criminal antecedents using ECINET Platform
04 APR 2026 1:53PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India (ECI) announced the schedule for the General Election to Legislative Assemblies of Assam, Kerala, Puducherry, Tamil Nadu and West Bengal and Bye-election to 8 (Eight) Assembly Constituencies of Goa, Gujarat, Karnataka, Maharashtra, Nagaland and Tripura on March 15, 2026.
2. A total of 1,955 candidates are in the fray for the elections to the legislative assemblies of the States of Assam and Kerala and the UT of Puducherry and bye elections in 4 states which go to polls on April 9, 2026.
3. The filing of nominations for the elections to the legislative assemblies of West Bengal (Phase-I and II) and Tamil Nadu has also begun and last date of withdrawal of candidature is 9th April for Tamil Nadu and West Bengal (Phase-I) and 13th April for West Bengal (Phase-II).
4. Citizens can use the “Know Your Candidates (KYC)” module of ECINet to get the information about criminal cases, assets and liabilities, educational qualifications and the authentic social media handles of candidates.
5. Users can access the KYC module under the “Conduct of Elections” tab of ECINet. They can also download the entire affidavit (Form 26) submitted by the candidates using ECINet.
6. ECINET is the world’s largest electoral service platform bringing all electoral services of the world’s largest democracy together in one seamless experience by integrating 40+ apps & portals of the Election Commission of India.
7. ECINET provides the voters with services, such as voter registration, electoral roll search, Track Your Applications, connect with Election Officials, Book-a-call with BLO, e-EPIC download, polling trends, and grievance redressal on one secure platform.
8. It also offers a single-window platform for real-time information access and complaint resolution, including tools like cVIGIL for reporting violations and Saksham to ensure accessible electoral services for persons with disabilities.