പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഗുജറാത്തിലെ പോർബന്ദറിൽ നടക്കുന്ന മാധവ്പൂർ മേളയ്ക്ക് ആശംസകൾ നേർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി
29 MAR 2026 10:23AM by PIB Thiruvananthpuram
ഗുജറാത്തിലെ പോർബന്ദറിൽ നടക്കുന്ന മാധവ്പൂർ മേളയ്ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ആശംസകൾ നേർന്നു. ഈ ഉജ്ജ്വലമായ ആഘോഷം നമ്മുടെ മഹത്തായ സംസ്കാരത്തെ ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നുവെന്നും അതോടൊപ്പം ഗുജറാത്തും വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയും തമ്മിലുള്ള കാലാതീതമായ സാംസ്കാരിക ബന്ധത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നുവെന്നും ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. "വിവിധ പാരമ്പര്യങ്ങളെ ഒന്നിപ്പിക്കുന്ന ഈ ഉത്സവം 'ഏക ഭാരതം, ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതം' എന്നതിന്റെ യഥാർത്ഥ ചൈതന്യം പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. ഈ മേള സന്ദർശിക്കാൻ ഞാൻ ജനങ്ങളോട് ആഹ്വാനം ചെയ്യുന്നു!", ശ്രീ മോദി പ്രസ്താവിച്ചു.
2022 ഏപ്രിലിലെ മൻ കി ബാത്ത് പരിപാടിയിൽ മാധവ്പൂർ മേളയുടെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചും നമ്മുടെ സംസ്കാരത്തിൽ അതിനുള്ള സ്ഥാനത്തെക്കുറിച്ചും പ്രധാനമന്ത്രി സംസാരിച്ചിരുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
"ഗുജറാത്തിലെ പോർബന്ദറിൽ നടക്കുന്ന മാധവ്പൂർ മേളയ്ക്ക് എന്റെ ആശംസകൾ.
ഈ ഉജ്ജ്വലമായ ആഘോഷം നമ്മുടെ മഹത്തായ സംസ്കാരത്തെ ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നു, അതോടൊപ്പം ഗുജറാത്തും വടക്കുകിഴക്കൻ മേഖലയും തമ്മിലുള്ള കാലാതീതമായ സാംസ്കാരിക ബന്ധത്തെ അത് ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.
വൈവിധ്യമാർന്ന പാരമ്പര്യങ്ങളെ ഒന്നിപ്പിക്കുന്ന ഈ ഉത്സവം 'ഏക ഭാരതം, ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതം' എന്നതിന്റെ യഥാർത്ഥ ചൈതന്യത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. ഈ മേള സന്ദർശിക്കാൻ ഞാൻ ജനങ്ങളോട് ആഹ്വാനം ചെയ്യുന്നു!"
"2022 ഏപ്രിലിലെ #MannKiBaat പരിപാടിയിൽ മാധവ്പൂർ മേളയുടെ പ്രാധാന്യത്തെക്കുറിച്ചും നമ്മുടെ സംസ്കാരത്തിൽ അതിനുള്ള സ്ഥാനത്തെക്കുറിച്ചും ഞാൻ സംസാരിച്ചിരുന്നു. അത് കേൾക്കൂ..."

Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings on Madhavpur Mela in Porbandar, Gujarat
29 MAR 2026 10:23AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has extended greetings for the ongoing Madhavpur Mela taking place in Porbandar, Gujarat. Shri Modi remarked that this vibrant celebration highlights our glorious culture and at the same time it reinforces the timeless cultural bond between Gujarat and the Northeast. “This festival brings together diverse traditions, reflecting the true spirit of ‘Ek Bharat, Shreshtha Bharat.’ I call upon people to visit this Mela!”, Shri Modi stated.
The Prime Minister spoke about the significance of the Madhavpur Mela and its importance in our culture in Mann Ki Baat programme of April 2022.
The Prime Minister posted on X:
“My best wishes for the ongoing Madhavpur Mela taking place in Porbandar, Gujarat.
This vibrant celebration highlights our glorious culture and at the same time it reinforces the timeless cultural bond between Gujarat and the Northeast.
This festival brings together diverse traditions, reflecting the true spirit of ‘Ek Bharat, Shreshtha Bharat.’ I call upon people to visit this Mela!”
“In the #MannKiBaat programme of April 2022, I spoke about the significance of the Madhavpur Mela and its importance in our culture. Do listen…”