પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ નક્સલવાદ વિરુદ્ધ ભારતની નિર્ણાયક લડાઈ પર લોકસભામાં શ્રી અમિત શાહ દ્વારા આપવામાં આવેલું સંબોધન શેર કર્યું
30 MAR 2026 9:53PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહજી દ્વારા આપવામાં આવેલું ઉત્કૃષ્ટ ભાષણ શેર કર્યું હતું અને નોંધ્યું હતું કે તે મહત્વપૂર્ણ તથ્યો, ઐતિહાસિક સંદર્ભ અને છેલ્લા એક દાયકામાં સરકારના પ્રયાસોના વિગતવાર અહેવાલથી ભરેલું હતું. શ્રી મોદીએ હાઇલાઇટ કર્યું હતું કે દાયકાઓ સુધી, પછાત માઓવાદી વિચારધારાએ અનેક પ્રદેશોના વિકાસ પર પ્રતિકૂળ અસર કરી હતી, જેમાં ડાબેરી ઉગ્રવાદે અસંખ્ય યુવાનોના ભવિષ્યને ગંભીર રીતે અસર કરી હતી.
તેમણે વધુમાં ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે છેલ્લા દસ વર્ષોમાં, સરકારે આ જોખમને જડમૂળથી ઉખેડી નાખવા માટે કામ કર્યું છે, જ્યારે તેની સાથે જ વિકાસના ફાયદા નક્સલવાદથી પ્રભાવિત વિસ્તારો સુધી પહોંચે તે સુનિશ્ચિત કર્યું છે. પ્રધાનમંત્રીએ પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો કે સરકાર સુશાસનને મજબૂત કરવા અને સૌના માટે શાંતિ અને સમૃદ્ધિ સુનિશ્ચિત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાનું ચાલુ રાખશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહજી દ્વારા આપવામાં આવેલું આ એક ઉત્કૃષ્ટ ભાષણ છે, જે મહત્વપૂર્ણ તથ્યો, ઐતિહાસિક સંદર્ભ અને છેલ્લા દાયકામાં અમારી સરકારના પ્રયાસોથી ભરેલું છે.
દાયકાઓ સુધી, પછાત માઓવાદી વિચારધારાએ અનેક પ્રદેશોના વિકાસ પર પ્રતિકૂળ અસર કરી હતી. ડાબેરી ઉગ્રવાદે અસંખ્ય યુવાનોનું ભવિષ્ય બરબાદ કરી દીધું છે.
છેલ્લા દાયકામાં, અમારી સરકારે આ જોખમને જડમૂળથી ઉખેડી નાખવા અને સાથે સાથે વિકાસના ફળો નક્સલવાદથી પ્રભાવિત વિસ્તારો સુધી પહોંચે તે સુનિશ્ચિત કરવા તરફ કામ કર્યું છે. અમે સુશાસનને આગળ વધારવા અને સૌના માટે શાંતિ અને સમૃદ્ધિ સુનિશ્ચિત કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાનું ચાલુ રાખીશું.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares address by Shri Amit Shah in Lok Sabha on India’s decisive fight against Naxalism
30 MAR 2026 9:53PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi shared the outstanding speech delivered by Union Home Minister Shri Amit Shah ji, noting that it was filled with important facts, historical context, and a detailed account of the Government’s efforts over the past decade. Shri Modi highlighted that for decades, the retrograde Maoist ideology had an adverse impact on the development of several regions, with Left Wing Extremism severely affecting the future of countless youngsters.
He further underlined that over the last ten years, the Government has worked towards uprooting this menace, while simultaneously ensuring that the benefits of development reach areas affected by Naxalism. The Prime Minister reaffirmed that the Government will continue to focus on strengthening good governance and ensuring peace and prosperity for all.
The Prime Minister posted on X:
“This is an outstanding speech by the Home Minister, Shri Amit Shah Ji, filled with important facts, historical context and the efforts of our Government in the last decade.
For decades, the retrograde Maoist ideology had an adverse impact on the development of several regions. Left Wing Extremism has ruined the future of countless youngsters.
In the last decade, our Government has worked towards uprooting this menace and at the same time ensuring the fruits of development reach areas affected by Naxalism. We will keep focusing on furthering good governance and ensuring peace and prosperity for all.”