పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎల్పీజీ సిలిండరు బుకింగ్ కాల పరిమితిపై వచ్చిన వార్తలపై వివరణ
25 MAR 2026 11:30AM by PIB Hyderabad
పీఎంయూవై కనెక్షన్లకు 45 రోజులు, పీఎంయూవై కాని సింగిల్ బాటిల్ కనెక్షన్లకు 25 రోజులు, పీఎంయూవై కాని డబుల్ బాటిల్ కనెక్షన్లకు 35 రోజులకు ఎల్పీజీ బుకింగ్ కాలపరిమితిని సవరించినట్టుగా కొన్ని వార్తా కథనాలు, సామాజిక మాధ్యమాల్లో పేర్కొంటున్న విషయం ప్రభుత్వం దృష్టికి వచ్చింది.
అయితే, అలాంటి మార్పులు ఏమీ చేయలేదని స్పష్టం చేస్తున్నాం. ప్రస్తుతమున్న రీఫిల్లింగ్ కాలపరిమితులు ఏవిధమైన కనెక్షన్‌కైనా దిగువ పేర్కొన్న విధంగా యధాతథంగా కొనసాగుతాయి.
అసత్య సమాచారాన్ని నమ్మవద్దనీ, ప్రచారం చేయవద్దనీ, అనవసరంగా లేదా ఆందోళనతో ఎల్పీజీ కోసం బుకింగ్స్ చేయవద్దని పౌరులకు సూచిస్తున్నాం.
దేశంలో తగినంత ఎల్పీజీ నిల్వలు అందుబాటులో ఉన్నాయని, ఆందోళన చెందాల్సిన అవసరం లేదని స్పష్టం చేస్తున్నాం.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Clarification on News Reports Regarding LPG Refill Booking Timelines
25 MAR 2026 11:30AM by PIB Delhi
It has come to the notice of the Government that certain news reports and social media posts are claiming revised LPG refill booking timelines—45 days for PMUY connections, 25 days for non-PMUY single bottle connections, and 35 days for non-PMUY double bottle connections.
It is clarified that no such changes have been made. The existing refill booking timelines remain unchanged and continue to be:
• 25 days in urban areas, and
• 45 days in rural areas, irrespective of connection type.
Citizens are advised not to believe or circulate such misinformation and to avoid unnecessary or panic booking of LPG refills.
It is reiterated that adequate LPG stocks are available in the country, and there is no cause for concern.