पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
एलपीजी सिलेंडर बुकींगच्या कालमर्यादेसंबंधीत वृत्ताबाबत स्पष्टीकरण
25 MAR 2026 11:30AM by PIB Mumbai
सरकारच्या असे निदर्शनाला आले आहे की काही बातम्यांमध्ये तसेच समाज माध्यमांवरील पोस्टस मध्ये एलपीजी सिलेंडर बुकींगची कालमर्यादा बदलण्यात आली असून – पीएमयुवाय जोडण्यांसाठी 45 दिवस तर बिगर-पीएमयुवाय एकल सिलेंडर जोडण्यांसाठी 25 दिवस तर बिगर-पीएमयुवाय दुहेरी सिलेंडर्स जोडण्यांसाठी 35 दिवसांचा कालावधी लागेल असे दावे करण्यात आले आहेत.
याबाबत स्पष्ट करण्यात येते की असे कोणतेही बदल करण्यात आलेले नाहीत. सध्याची रिफिल बुकिंग कालमर्यादा पूर्ववत असून ती पुढीलप्रमाणे आहे:
• शहरी भागांमध्ये 25 दिवस, आणि
• ग्रामीण भागांमध्ये 45 दिवस, जोडणीचा प्रकार विचारात न घेता ही कालमर्यादा निश्चित आहे.
नागरिकांनी अशा कोणत्याही चुकीच्या माहितीवर विश्वास ठेवू नये तसेच अशी माहिती प्रसारित करू नये आणि एलपीजी सिलेंडर मिळवण्यासाठी अनावश्यक किंवा घाबरून जाऊन बुकिंग करणे टाळावे अशा सूचना सरकारतर्फे देण्यात आल्या आहेत.
देशात एलपीजी सिलेंडर्सचा पुरेसा साठा उपलब्ध आहे आणि चिंता करण्याचे कोणतेही कारण नाही याचा सरकारने पुनरुच्चार केला आहे.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Clarification on News Reports Regarding LPG Refill Booking Timelines
25 MAR 2026 11:30AM by PIB Delhi
It has come to the notice of the Government that certain news reports and social media posts are claiming revised LPG refill booking timelines—45 days for PMUY connections, 25 days for non-PMUY single bottle connections, and 35 days for non-PMUY double bottle connections.
It is clarified that no such changes have been made. The existing refill booking timelines remain unchanged and continue to be:
• 25 days in urban areas, and
• 45 days in rural areas, irrespective of connection type.
Citizens are advised not to believe or circulate such misinformation and to avoid unnecessary or panic booking of LPG refills.
It is reiterated that adequate LPG stocks are available in the country, and there is no cause for concern.