પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
LPG રિફિલ બુકિંગની સમયમર્યાદા અંગેના સમાચાર અહેવાલો પર સ્પષ્ટતા
25 MAR 2026 11:30AM by PIB Ahmedabad
સરકારના સંજ્ઞાનમાં તે વાત સામે આવી છે કે કેટલાક સમાચાર અહેવાલો અને સોશિયલ મીડિયા પોસ્ટ્સ LPG રિફિલ બુક કરવા માટે નવી સમયમર્યાદાનો દાવો કરી રહ્યા છે - જેમ કે PMUY કનેક્શન માટે 45 દિવસ, નોન-PMUY સિંગલ-બોટલ કનેક્શન માટે 25 દિવસ અને નોન-PMUY ડબલ-બોટલ કનેક્શન માટે 35 દિવસ.
ત્યારે આ બાબતે સ્પષ્ટતા કરવામાં આવે છે કે આવા કોઈ ફેરફાર કરવામાં આવ્યા નથી. રિફિલ બુકિંગ માટે હાલની સમયમર્યાદા યથાવત છે અને નીચે મુજબ લાગુ રહેશે:
• શહેરી વિસ્તારોમાં 25 દિવસ, અને
• ગ્રામીણ વિસ્તારોમાં 45 દિવસ, કનેક્શન પ્રકારને ધ્યાનમાં લીધા વિના.
નાગરિકોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે આવી ખોટી માહિતી પર વિશ્વાસ ન કરે અથવા ફેલાવે નહીં; અને LPG રિફિલની બિનજરૂરી અથવા ગભરાટ ભર્યા બુકિંગ ટાળે.
એ વાતનો પુનરોચ્ચાર કરવામાં આવે છે કે દેશમાં LPGનો પૂરતો સ્ટોક ઉપલબ્ધ છે અને ચિંતા કરવાની કોઈ જરૂર નથી.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Clarification on News Reports Regarding LPG Refill Booking Timelines
25 MAR 2026 11:30AM by PIB Delhi
It has come to the notice of the Government that certain news reports and social media posts are claiming revised LPG refill booking timelines—45 days for PMUY connections, 25 days for non-PMUY single bottle connections, and 35 days for non-PMUY double bottle connections.
It is clarified that no such changes have been made. The existing refill booking timelines remain unchanged and continue to be:
• 25 days in urban areas, and
• 45 days in rural areas, irrespective of connection type.
Citizens are advised not to believe or circulate such misinformation and to avoid unnecessary or panic booking of LPG refills.
It is reiterated that adequate LPG stocks are available in the country, and there is no cause for concern.