પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ શહીદ દિવસ પર ભગતસિંહ, રાજગુરુ અને સુખદેવને શ્રદ્ધાંજલિ આપી
23 MAR 2026 8:29AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​શહીદ દિવસ નિમિત્તે મહાન સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓ, ભગતસિંહ, રાજગુરુ અને સુખદેવને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ અવલોકન કર્યું કે રાષ્ટ્ર માટે આ પ્રતિષ્ઠિત નાયકોની શહાદત ભારતની સામૂહિક સ્મૃતિમાં ઊંડે સુધી અંકિત છે, તેમણે નોંધ્યું કે નાની ઉંમરે, તેમણે ભારતની સ્વતંત્રતાના હેતુ માટે અટલ પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવી હતી. શ્રી મોદીએ ભાર મૂક્યો કે, વસાહતી શાસનની શક્તિથી ડર્યા વિના, તેમણે વિશ્વાસ સાથે બલિદાનનો માર્ગ પસંદ કર્યો, રાષ્ટ્રને પોતાના જીવનથી ઉપર રાખ્યું અને ન્યાય, દેશભક્તિ અને નિર્ભય પ્રતિકારના તેમના આદર્શો આજે પણ અસંખ્ય ભારતીયોની ભાવનાને પ્રજ્વલિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"આજે, આપણે ભારત માતાના બહાદુર સપૂતો, ભગતસિંહ, રાજગુરુ અને સુખદેવને શ્રદ્ધાંજલિ આપીએ છીએ. રાષ્ટ્ર માટે તેમની શહાદત આપણી સામૂહિક સ્મૃતિમાં અંકિત છે.
નાની ઉંમરે, તેમણે અસાધારણ હિંમત અને ભારતની સ્વતંત્રતા માટે અદમ્ય પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવી. વસાહતી શાસનની શક્તિથી ડર્યા વિના, તેમણે વિશ્વાસ સાથે બલિદાનનો માર્ગ પસંદ કર્યો, રાષ્ટ્રને પોતાના જીવનથી ઉપર રાખ્યું. ન્યાય, દેશભક્તિ અને નિર્ભય પ્રતિકારના તેમના આદર્શો અસંખ્ય ભારતીયોની ભાવનાને પ્રજ્વલિત કરે છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute to Bhagat Singh, Rajguru, and Sukhdev on Shaheed Diwas
23 MAR 2026 8:29AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today paid rich tributes to the great freedom fighters, Bhagat Singh, Rajguru, and Sukhdev, on the occasion of Shaheed Diwas.
The Prime Minister observed that the martyrdom of these iconic heroes for the nation remains deeply etched in India's collective memory, noting that at a young age, they displayed an unshakable commitment to the cause of India’s freedom. Shri Modi highlighted that, undeterred by the might of colonial rule, they chose the path of sacrifice with conviction, placing the nation above their own lives, and their ideals of justice, patriotism, and fearless resistance continue to ignite the spirit of countless Indians today.
The Prime Minister wrote on X:
"Today, we bow in reverence to the brave sons of Bharat Mata, Bhagat Singh, Rajguru and Sukhdev. Their martyrdom for the nation remains etched in our collective memory.
At a young age, they displayed extraordinary courage and an unshakable commitment to the cause of India’s freedom. Undeterred by the might of colonial rule, they chose the path of sacrifice with conviction, placing the nation above their own lives. Their ideals of justice, patriotism and fearless resistance continue to ignite the spirit of countless Indians."