Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India's robust energy ecosystem and sustainable future
18 MAR 2026 1:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister today highlighted a featured article by Union Minister Shri Manohar Lal Khattar regarding the evolution of India’s energy sector.
The Prime Minister noted that Union Minister Shri Manohar Lal Khattar reflects on how India is powering a robust energy ecosystem and shaping a sustainable atmosphere for future needs as well. The Prime Minister encouraged readers to engage with the piece to get an exact idea of India's energy policies that promise a Viksit Bharat.
The Prime Minister wrote on X:
"Union Minister Shri @mlkhattar reflects on how India is powering a robust energy ecosystem and shaping a sustainable atmosphere for the future needs as well!
Read this piece to get an exact idea of India's energy policies that promise a Viksit Bharat."

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના મજબૂત ઊર્જા ઇકોસિસ્ટમ અને ટકાઉ ભવિષ્ય પર એક લેખ શેર કર્યો
18 MAR 2026 1:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ આજે ભારતના ઊર્જા ક્ષેત્રના ઉત્ક્રાંતિ અંગે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી મનોહર લાલ ખટ્ટરના એક વિશેષ લેખ પર પ્રકાશ પાડ્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું કે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી મનોહર લાલ ખટ્ટર એ ભારત કેવી રીતે એક મજબૂત ઊર્જા ઇકોસિસ્ટમને શક્તિ આપી રહ્યું છે અને ભવિષ્યની જરૂરિયાતો માટે પણ ટકાઉ વાતાવરણ બનાવી રહ્યું છે તેના વિચારો પ્રગટ કર્યા છે. પ્રધાનમંત્રીએ વાચકોને વિકસિત ભારતનું વચન આપતી ભારતની ઊર્જા નીતિઓનો ચોક્કસ ખ્યાલ મેળવવા માટે આ લેખ સાથે જોડાવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @mlkhattar ભારત કેવી રીતે એક મજબૂત ઊર્જા ઇકોસિસ્ટમને શક્તિ આપી રહ્યું છે અને ભવિષ્યની જરૂરિયાતો માટે પણ ટકાઉ વાતાવરણ બનાવી રહ્યું છે તેના પર પ્રતિબિંબ પાડે છે!
ભારતની ઊર્જા નીતિઓ, જે વિકસિત ભારતનું વચન આપે છે, તેની સ્પષ્ટ સમજ મેળવવા માટે આ લેખ જરૂર વાંચો.