Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India's robust energy ecosystem and sustainable future
18 MAR 2026 1:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister today highlighted a featured article by Union Minister Shri Manohar Lal Khattar regarding the evolution of India’s energy sector.
The Prime Minister noted that Union Minister Shri Manohar Lal Khattar reflects on how India is powering a robust energy ecosystem and shaping a sustainable atmosphere for future needs as well. The Prime Minister encouraged readers to engage with the piece to get an exact idea of India's energy policies that promise a Viksit Bharat.
The Prime Minister wrote on X:
"Union Minister Shri @mlkhattar reflects on how India is powering a robust energy ecosystem and shaping a sustainable atmosphere for the future needs as well!
Read this piece to get an exact idea of India's energy policies that promise a Viksit Bharat."

पंतप्रधान कार्यालय
भारताची सशक्त उर्जा परिसंस्था आणि शाश्वत भविष्यावर आधारित लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
18 MAR 2026 3:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 मार्च 2026
भारताच्या ऊर्जा क्षेत्राच्या विकासाच्या संदर्भात केंद्रीय मंत्री मनोहर लाल खट्टर यांनी लिहिलेला विशेष लेख आज पंतप्रधानांनी अधोरेखित केला.
केंद्रीय मंत्री मनोहर लाल खट्टर यांनी या लेखातून भारत कशा प्रकारे सशक्त ऊर्जा परिसंस्थेला सामर्थ्य देत आहे आणि भविष्यातील गरजांसाठी शाश्वत वातावरण देखील घडवत आहे याचे दर्शन घडवले आहे, असे पंतप्रधानांनी नमूद केले. विकसित भारताचे वचन देणारी भारताची ऊर्जाविषयक धोरणे कशी आहेत याची नेमकी कल्पना येण्यासाठी प्रत्येकाने हा लेख वाचावा म्हणून पंतप्रधानांनी वाचकांना प्रोत्साहित केले.
‘एक्स’वर लिहिलेल्या संदेशात पंतप्रधान म्हणाले;
“भारत कशा प्रकारे सशक्त ऊर्जा परिसंस्थेला सामर्थ्य देत आहे आणि भविष्यातील गरजांसाठी शाश्वत वातावरण देखील घडवत आहे याचे दर्शन केंद्रीय मंत्री @mlkhattar यांनी या लेखातून घडवले आहे.
विकसित भारताचे वचन देणारी भारताची ऊर्जाविषयक धोरणे कशी आहेत याची नेमकी कल्पना येण्यासाठी हा लेख नक्की वाचा.”