ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਡਾਂਡੀ ਸੱਤਿਆਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮਹਾਪੁਰਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕੀਤਾ
1930 ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਹੀ ਦੇ ਦਿਨ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਡਾਂਡੀ ਸੱਤਿਆਗ੍ਰਾਹਿ ਨੇ ਹਰ ਉਮਰ, ਵਰਗ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੀ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵੀ ਤੇਜ਼ ਬਣਾਇਆ
ਇਹ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਚੁੱਕਿਆ ਗਿਆ ਅਜਿਹਾ ਕਦਮ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅੰਦੋਲਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਬਦਲ ਦਿੱਤੀ
12 MAR 2026 2:40PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਡਾਂਡੀ ਸੱਤਿਆਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮਹਾਪੁਰਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕੀਤਾ।
X ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “1930 ਈ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਹੀ ਦੇ ਦਿਨ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਜੀ ਨੇ ਡਾਂਡੀ ਸੱਤਿਆਗ੍ਰਹਿ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੇ ਹਰ ਉਮਰ, ਵਰਗ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੀ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵੀ ਤੇਜ਼ ਬਣਾਇਆ। ਇਹ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਚੁੱਕਿਆ ਗਿਆ ਅਜਿਹਾ ਕਦਮ ਸੀ, ਜਿਸ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਅੰਦਲੋਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਬਦਲ ਦਿੱਤੀ। ਡਾਂਡੀ ਸੱਤਿਆਗ੍ਰਹਿ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮਹਾਪੁਰਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਨਮਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays homage to all the great leaders of the Dandi Satyagraha
On this very day in 1930, Dandi Satyagraha started by Mahatma Gandhi further intensified the desire for freedom within every age and class
It was such a step taken towards Swadeshi that changed the direction of the independence movement
12 MAR 2026 2:40PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today paid homage to all the great leaders of the Dandi Satyagraha.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “On this very day in 1930 AD, Mahatma Gandhi ji initiated the Dandi Satyagraha, which further intensified the desire for freedom within every age and class. It was such a step taken towards Swadeshi that changed the direction of the independence movement. I pay homage to all the great souls of the Dandi Satyagraha.”