ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ದಂಡಿ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹದ ಎಲ್ಲಾ ಮಹಾನ್ ನಾಯಕರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
1930ರಲ್ಲಿ ಇದೇ ದಿನ, ಮಹಾತ್ಮಾ ಗಾಂಧಿ ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ದಂಡಿ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹವು ಪ್ರತಿ ವಯಸ್ಸಿನ ಮತ್ತು ವರ್ಗದಲ್ಲೂ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಬಯಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಿತು
ಸ್ವದೇಶಿಯತ್ತ ಕೈಗೊಂಡ ಹೆಜ್ಜೆಯೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಚಳವಳಿಯ ದಿಕ್ಕನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿತು
12 MAR 2026 2:40PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ದಂಡಿ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹದ ಎಲ್ಲಾ ಮಹಾನ್ ನಾಯಕರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ ಎಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದು, "ಕ್ರಿ.ಶ 1930 ರಲ್ಲಿ ಇದೇ ದಿನ, ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧೀಜಿ ಅವರು ದಂಡಿ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಇದು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಯೋಮಾನ ಮತ್ತು ವರ್ಗದಲ್ಲೂ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಬಯಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಿತು. ಸ್ವದೇಶಿಯತ್ತ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ಹೆಜ್ಜೆಯೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಚಳವಳಿಯ ದಿಕ್ಕನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿತು. ದಂಡಿ ಸತ್ಯಾಗ್ರಹದ ಎಲ್ಲಾ ಮಹಾನ್ ಚೇತನಗಳಿಗೆ ನಾನು ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays homage to all the great leaders of the Dandi Satyagraha
On this very day in 1930, Dandi Satyagraha started by Mahatma Gandhi further intensified the desire for freedom within every age and class
It was such a step taken towards Swadeshi that changed the direction of the independence movement
12 MAR 2026 2:40PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today paid homage to all the great leaders of the Dandi Satyagraha.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “On this very day in 1930 AD, Mahatma Gandhi ji initiated the Dandi Satyagraha, which further intensified the desire for freedom within every age and class. It was such a step taken towards Swadeshi that changed the direction of the independence movement. I pay homage to all the great souls of the Dandi Satyagraha.”