गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी दांडी सत्याग्रहातील सर्व महान नेत्यांना वाहिली आदरांजली
12 MAR 2026 3:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 मार्च 2026
​केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी आज दांडी सत्याग्रहातील सर्व महान नेत्यांना आदरांजली वाहिली आहे.
सन 1930 मध्ये आजच्याच दिवशी महात्मा गांधीजींनी दांडी सत्याग्रहाची सुरुवात केली होती. या सत्याग्रहाने प्रत्येक वयोगटातील आणि वर्गातील नागरिकांच्या मनातील स्वातंत्र्याची ओढ अधिक तीव्र केली. हे स्वदेशीच्या दिशेने उचललेले असे पाऊल ठरले, ज्याने या स्वातंत्र्य चळवळीची दिशाच बदलून टाकली. दांडी सत्याग्रहातील सर्व थोर नेत्यांना मी विनम्र अभिवादन करतो. असे शाह ​यांनी या संदर्भात X या समाजमाध्यमावर लिहीलेल्या संदेशात म्हटले आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays homage to all the great leaders of the Dandi Satyagraha
On this very day in 1930, Dandi Satyagraha started by Mahatma Gandhi further intensified the desire for freedom within every age and class
It was such a step taken towards Swadeshi that changed the direction of the independence movement
12 MAR 2026 2:40PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today paid homage to all the great leaders of the Dandi Satyagraha.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “On this very day in 1930 AD, Mahatma Gandhi ji initiated the Dandi Satyagraha, which further intensified the desire for freedom within every age and class. It was such a step taken towards Swadeshi that changed the direction of the independence movement. I pay homage to all the great souls of the Dandi Satyagraha.”