पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कुवेतच्या युवराजांसमवेत साधला संवाद
03 MAR 2026 8:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली,3 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कुवेतचे युवराज शेख सबाह अल-खालिद अल-हमद अल-मुबारक अल-सबाह यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
या संभाषणादरम्यान, पंतप्रधानांनी भारत, कुवेतचे सार्वभौमत्व आणि प्रादेशिक अखंडतेच्या उल्लंघनाचा निषेध करत असल्याचे स्पष्ट केले आणि या कठीण काळात भारत कुवेतच्या जनतेसोबत असल्याचे सांगितले.
दोन्ही नेत्यांनी प्रादेशिक शांतता आणि स्थैर्य पुनर्स्थापित करण्यासाठी संवाद आणि मुत्सद्देगिरीचे महत्त्व अधोरेखित केले.
पंतप्रधानांनी कुवेतमधील भारतीय समुदायाची सुरक्षा आणि कल्याण सुनिश्चित करण्यासाठी कुवेती नेतृत्वाकडून मिळत असलेल्या निरंतर पाठिंब्याची प्रशंसा केली.
पंतप्रधानांनी एक्स या समाज माध्यमावरील संदेशात म्हटले आहे;
"कुवेतचे युवराज महामहीम शेख सबाह अल-खालिद अल-हमद अल-मुबारक अल-सबाह यांच्याशी फलदायी दूरध्वनी चर्चा झाली. कुवेतचे सार्वभौमत्व आणि प्रादेशिक अखंडतेच्या उल्लंघनांचा भारत निषेध करतो आणि या कठीण काळात त्यांच्या जनतेसोबत उभा आहे.
प्रादेशिक शांतता आणि स्थैर्य पुनर्स्थापित करण्यासाठी संवाद आणि मुत्सद्देगिरीचे महत्त्व आम्ही अधोरेखित केले. कुवेतमधील भारतीय समुदायाची सुरक्षा आणि कल्याण सुनिश्चित करण्यासाठी कुवेती नेतृत्वाच्या निरंतर पाठिंब्याची प्रशंसा केली.”

Prime Minister's Office
Prime Minister speaks with Crown Prince of Kuwait
03 MAR 2026 6:59PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, had a productive telephone conversation with H.H. Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah, Crown Prince of Kuwait.
During the conversation, the Prime Minister conveyed that India condemns the violation of Kuwait’s sovereignty and territorial integrity and stands with the people of Kuwait in this difficult hour.
The two leaders underscored the significance of dialogue and diplomacy in restoring regional peace and stability.
The Prime Minister also appreciated the Kuwaiti leadership’s continued support in ensuring the safety and well-being of the Indian community in Kuwait.
The Prime Minister said in a X post;
“Had a productive telephone conversation with Crown Prince of Kuwait, H.H. Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah. India condemns violation of Kuwait's sovereignty and territorial integrity and stands with its people in this difficult hour.
We underscored the significance of dialogue and diplomacy in restoring regional peace and stability. Appreciated the Kuwaiti leadership’s continued support to ensure safety and well-being of the Indian community in Kuwait.”