Prime Minister's Office
Prime Minister speaks with Crown Prince of Kuwait
03 MAR 2026 6:59PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, had a productive telephone conversation with H.H. Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah, Crown Prince of Kuwait.
During the conversation, the Prime Minister conveyed that India condemns the violation of Kuwait’s sovereignty and territorial integrity and stands with the people of Kuwait in this difficult hour.
The two leaders underscored the significance of dialogue and diplomacy in restoring regional peace and stability.
The Prime Minister also appreciated the Kuwaiti leadership’s continued support in ensuring the safety and well-being of the Indian community in Kuwait.
The Prime Minister said in a X post;
“Had a productive telephone conversation with Crown Prince of Kuwait, H.H. Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Mubarak Al-Sabah. India condemns violation of Kuwait's sovereignty and territorial integrity and stands with its people in this difficult hour.
We underscored the significance of dialogue and diplomacy in restoring regional peace and stability. Appreciated the Kuwaiti leadership’s continued support to ensure safety and well-being of the Indian community in Kuwait.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కువైట్ యువరాజుతో సంభాషించిన ప్రధానమంత్రి
03 MAR 2026 6:59PM by PIB Hyderabad
గౌరవ కువైట్ యువరాజు షేక్ సబా అల్ ఖలీద్ అల్ హమద్ అల్ ముబారక్ అల్ సబాతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఫోన్‌లో సంభాషించారు.
ఈ సందర్భంగా కువైట్ సార్వభౌమాధికారం, ప్రాంతీయ సమగ్రత ఉల్లంఘనను భారత్ ఖండిస్తుందని.. ఈ కష్టకాలంలో కువైట్ ప్రజలకు అండగా నిలుస్తుందని ప్రధానమంత్రి తెలియజేశారు.
ప్రాంతీయ శాంతి, స్థిరత్వాన్ని పునరుద్ధరించడంలో చర్చలు, దౌత్యం ముఖ్యమని ఇరు నేతలు పేర్కొన్నారు.
కువైట్‌లోని భారత ప్రజల భద్రత, సంక్షేమం విషయంలో కువైట్ ప్రభుత్వం అందిస్తున్న నిరంతర మద్దతును ప్రధానమంత్రి అభినందించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ప్రధానమంత్రి ఇలా అన్నారు.
‘‘గౌరవ కువైట్ యువరాజు షేక్ సబా అల్ ఖలీద్ అల్ హమద్ అల్ ముబారక్ అల్ సబాతో నేడు ఫలప్రదమైన టెలిఫోన్ సంభాషణ జరిగింది. కువైట్ సార్వభౌమాధికారం, ప్రాంతీయ సమగ్రత ఉల్లంఘనను భారత్ ఖండిస్తోంది. ఈ కష్టకాలంలో అక్కడి ప్రజలకు అండగా నిలుస్తుంది.
ప్రాంతీయ శాంతి, స్థిరత్వాన్ని పునరుద్ధరించడంలో చర్చలు, దౌత్యం ముఖ్యమని తెలిపాం. కువైట్‌లోని ప్రవాస భారతీయుల భద్రత, సంక్షేమాన్ని నిర్ధారించడంలో కువైట్ ప్రభుత్వం అందిస్తున్న నిరంతర మద్దతును అభినందించాను’’.