ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਸਰਬੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ
18 FEB 2026 7:11PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ 'ਏਆਈ ਇੰਪੈਕਟ ਸਮਿਟ' ਦੌਰਾਨ ਸਰਬੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਅਲੈਗਜ਼ੈਂਡਰ ਵੁਚਿਕ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਏਆਈ ਇੰਪੈਕਟ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਵੁਚਿਕ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 2017 ਵਿੱਚ 'ਵਾਈਬ੍ਰੈਂਟ ਗੁਜਰਾਤ ਗਲੋਬਲ ਸਮਿਟ' ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਵੁਚਿਕ ਦੀ ਪਿਛਲੀ ਭਾਰਤ ਫੇਰੀ ਅਤੇ ਨਵੰਬਰ 2023 ਵਿੱਚ ਵਰਚੂਅਲ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਦੂਜੇ 'ਵਾਇਸ ਆਫ਼ ਦਿ ਗਲੋਬਲ ਸਾਊਥ ਸਮਿਟ' ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਾਗ ਲੈਣ ਨੂੰ ਵੀ ਯਾਦ ਕੀਤਾ।
ਦੋਵਾਂ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼, ਏਆਈ, ਫਿਨ-ਟੈੱਕ, ਸਿੱਖਿਆ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਸੀ ਲਾਭ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਵੀ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਪੱਖੀ ਮੰਚਾਂ 'ਤੇ ਇੱਕ-ਦੂਜੇ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।

Prime Minister's Office
Prime Minister's meeting with the President of the Republic of Serbia
18 FEB 2026 7:11PM by PIB Delhi
​Prime Minister Shri Narendra Modi today held a bilateral meeting with H.E. Aleksandar Vučić, President of the Republic of Serbia on the sidelines of the AI Impact Summit.
Prime Minister thanked President Vučić for his participation in the AI Impact Summit. He also recalled President Vučić’s last visit to India in 2017 to attend the Vibrant Gujarat Global Summit and his participation in the 2nd Voice of the Global South Summit held virtually in November 2023.
The two leaders discussed avenues to strengthen bilateral cooperation in trade and investment, AI, fin-tech, education, agriculture and people-to-people exchanges. They also shared views on regional and global issues of mutual interest. They appreciated each others' support in the United Nations and other multi lateral fora.