પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ANI ઇન્ટરવ્યુમાં AI ઇમ્પેક્ટ સમિટમાં વૈશ્વિક AI ક્રાંતિમાં ભારતની ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો
18 FEB 2026 9:51AM by PIB Ahmedabad
ભારત દિલ્હીમાં પ્રતિષ્ઠિત AI ઇમ્પેક્ટ સમિટનું આયોજન કરી રહ્યું છે, ત્યારે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સની પરિવર્તનશીલ સંભાવના અને વૈશ્વિક AI ક્રાંતિને આકાર આપવામાં ભારતની મુખ્ય ભૂમિકા પર પોતાનું વિઝન શેર કર્યું.
ANI સાથેના એક વિશિષ્ટ ઇન્ટરવ્યુમાં, પ્રધાનમંત્રીએ AI યુગમાં નવીનતા, પ્રતિભા અને નૈતિક નેતૃત્વના કેન્દ્ર તરીકે ભારતની અનોખી સ્થિતિ પર ભાર મૂક્યો.
X પરની એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
"ભારત દિલ્હીમાં AI ઇમ્પેક્ટ સમિટનું આયોજન કરી રહ્યું છે, તેથી મેં ANI સાથેના આ ઇન્ટરવ્યુમાં AI ની પરિવર્તનશીલ સંભાવના, AI ક્રાંતિમાં ભારત શું ભૂમિકા ભજવી શકે છે અને વધુ વિશે મારા વિચારો શેર કર્યા છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister highlights India’s Role in Global AI Revolution at AI Impact Summit in ANI Interview
18 FEB 2026 9:51AM by PIB Delhi
As India hosts the prestigious AI Impact Summit in Delhi, Prime Minister Shri Narendra Modi shared his vision on the transformative potential of Artificial Intelligence and India’s pivotal role in shaping the global AI revolution.
In an exclusive interview with ANI, the Prime Minister underscored India’s unique position as a hub of innovation, talent, and ethical leadership in the AI era.
In a post on X, Shri Modi wrote:
“As India hosts the AI Impact Summit in Delhi, I’ve shared my thoughts on the transformative potential of AI, the role India can play in the AI revolution and more in this interview with ANI.”