ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఏఐ ఇండియా ఇంపాక్ట్ ఎక్స్‌పో-2026 ప్రారంభంలో ముఖ్యమైన అంశాలను పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
17 FEB 2026 10:47AM by PIB Hyderabad
ఆలోచనలు, ఆవిష్కరణలు, సంకల్పాల సంగమంగా భారత్ ఏఐ ఇంపాక్ట్ ఎక్స్‌పో-2026ను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభివర్ణించారు.
ప్రారంభోత్సవానికి సంబంధించిన ముఖ్యమైన అంశాలను పంచుకొంటూ.. ప్రపంచ క్షేమం కోసం కృత్రిమ మేధ భవిష్యత్తును తీర్చిదిద్దడంలో భారతీయ ప్రతిభకున్న అసాధారణ సామర్థ్యాన్ని ఈ ఎక్స్‌పో తెలియజేస్తుందని శ్రీ మోదీ అన్నారు.
అన్నింటికీ మించి, మానవ ప్రగతికి బాధ్యతాయుతంగా, సమ్మిళిత్వంతో, విస్తృత స్థాయిలో ఏఐను ఉపయోగించుకోవడంలో భారత దేశ నిబద్ధతను ఈ కార్యక్రమం పునరుద్ఘాటించిందన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో శ్రీ మోదీ పోస్టు:
‘‘ఆలోచనలు, ఆవిష్కరణలు, సంకల్పాల శక్తిమంతమైన సంగమమే ఇండియా ఏఐ ఇంపాక్ట్ ఎక్స్‌పో-2026. ప్రపంచ క్షేమం కోసం కృత్రిమ మేధ భవిష్యత్తును తీర్చిదిద్దడంలో భారతీయ ప్రతిభకున్న అసాధారణ సామర్థ్యాన్ని ఇది ప్రతిబింబిస్తుంది.
అన్నింటికీ మించి, మానవ ప్రగతికి సంబంధించి బాధ్యతాయుతంగా, సమ్మిళిత్వంతో, విస్తృత స్థాయిలో ఏఐను ఉపయోగించుకోవడంలో మా చిత్తశుద్ధిని ఇది పునరుద్ఘాటిస్తుంది. కొన్ని ముఖ్యాంశాలు...’’

Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights from the inauguration of India AI Impact Expo 2026
17 FEB 2026 10:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today hailed the India AI Impact Expo 2026 as a powerful convergence of ideas, innovation, and intent.
Sharing highlights of inauguration, Shri Modi said the Expo highlighted the extraordinary potential of Indian talent in shaping the future of Artificial Intelligence for global good.
Above all, the event reaffirmed India’s commitment to harnessing AI responsibly, inclusively, and at scale for human progress.
In a post on X, Shri Modi stated:
“India AI Impact Expo 2026 was a powerful convergence of ideas, innovation and intent.
It showcased the extraordinary potential of Indian talent in shaping the future of Artificial Intelligence for global good.
Above all, it reaffirmed our commitment to harnessing AI responsibly, inclusively and at scale for human progress. Here are the highlights…”