પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ એક્સ્પો 2026ના ઉદ્ઘાટનના મુખ્ય મુદ્દાઓ શેર કર્યા
17 FEB 2026 10:47AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ એક્સ્પો 2026ને વિચારો, નવીનતા અને ઉદ્દેશ્યના શક્તિશાળી સંગમ તરીકે બિરદાવ્યા.
ઉદ્ઘાટનના મુખ્ય મુદ્દાઓ શેર કરતા શ્રી મોદીએ કહ્યું કે એક્સ્પોએ વૈશ્વિક હિત માટે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સના ભવિષ્યને આકાર આપવામાં ભારતીય પ્રતિભાની અસાધારણ ક્ષમતાને પ્રકાશિત કરી છે.
સૌથી મહત્ત્વનું, આ કાર્યક્રમે માનવ પ્રગતિ માટે જવાબદારીપૂર્વક, સમાવિષ્ટ અને મોટા પાયે AI નો ઉપયોગ કરવાની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ આપી.
X પર એક પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ જણાવ્યું:
“ઇન્ડિયા AI ઇમ્પેક્ટ એક્સ્પો 2026 વિચારો, નવીનતા અને ઉદ્દેશ્યનો શક્તિશાળી સંગમ હતો.
તેણે વૈશ્વિક હિત માટે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સના ભવિષ્યને આકાર આપવામાં ભારતીય પ્રતિભાની અસાધારણ ક્ષમતા દર્શાવી છે.
સૌથી ઉપર, તેણે માનવ પ્રગતિ માટે જવાબદારીપૂર્વક, સમાવિષ્ટ અને મોટા પાયે AI નો ઉપયોગ કરવાની આપણી પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ આપી છે. અહીં તેની હાઇલાઇટ્સ છે...”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights from the inauguration of India AI Impact Expo 2026
17 FEB 2026 10:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today hailed the India AI Impact Expo 2026 as a powerful convergence of ideas, innovation, and intent.
Sharing highlights of inauguration, Shri Modi said the Expo highlighted the extraordinary potential of Indian talent in shaping the future of Artificial Intelligence for global good.
Above all, the event reaffirmed India’s commitment to harnessing AI responsibly, inclusively, and at scale for human progress.
In a post on X, Shri Modi stated:
“India AI Impact Expo 2026 was a powerful convergence of ideas, innovation and intent.
It showcased the extraordinary potential of Indian talent in shaping the future of Artificial Intelligence for global good.
Above all, it reaffirmed our commitment to harnessing AI responsibly, inclusively and at scale for human progress. Here are the highlights…”