पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी केली इंडिया एआय इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026 ची क्षणचित्रे सामायिक
17 FEB 2026 11:47AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 फेब्रुवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इंडिया एआय इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026 चे कौतुक केले असून हे प्रदर्शन म्हणजे नवकल्पना, नवोन्मेष आणि दृढ संकल्प यांचा प्रभावी संगम असल्याचा गौरवपूर्ण उल्लेख केला.
सर्वात महत्त्वाचे म्हणजे या उपक्रमाने कृत्रिम बुद्धिमत्तेचा वापर मानवाच्या प्रगतीसाठी जबाबदारीने, समावेशकपणे आणि मोठ्या प्रमाणात करण्याच्या भारताच्या वचनबद्धतेतेला पुन्हा अधोरेखित केले.
‘एक्स’ वरील पोस्ट मध्ये पंतप्रधानांनी लिहिले आहे:
“इंडिया एआय इम्पॅक्ट एक्स्पो 2026 हे नवकल्पना, नवोन्मेष आणि दृढ संकल्प यांचा प्रभावी संगम आहे.
यातून कृत्रिम बुद्धिमत्तेच्या माध्यमातून जागतिक कल्याणासाठी भविष्यातील दिशा ठरविण्यात भारतीय प्रतिभेची असामान्य क्षमता प्रभावीपणे दिसून आली.
सर्वात महत्त्वाचे म्हणजे या उपक्रमाने कृत्रिम बुद्धिमत्तेचा वापर मानवाच्या प्रगतीसाठी जबाबदारीने, समावेशकपणे आणि मोठ्या प्रमाणात करण्याच्या भारताच्या वचनबद्धतेतेला पुन्हा अधोरेखित केले…”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights from the inauguration of India AI Impact Expo 2026
17 FEB 2026 10:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today hailed the India AI Impact Expo 2026 as a powerful convergence of ideas, innovation, and intent.
Sharing highlights of inauguration, Shri Modi said the Expo highlighted the extraordinary potential of Indian talent in shaping the future of Artificial Intelligence for global good.
Above all, the event reaffirmed India’s commitment to harnessing AI responsibly, inclusively, and at scale for human progress.
In a post on X, Shri Modi stated:
“India AI Impact Expo 2026 was a powerful convergence of ideas, innovation and intent.
It showcased the extraordinary potential of Indian talent in shaping the future of Artificial Intelligence for global good.
Above all, it reaffirmed our commitment to harnessing AI responsibly, inclusively and at scale for human progress. Here are the highlights…”