பிரதமர் அலுவலகம்
இந்திய செயற்கை நுண்ணறிவுத் தாக்கம் கண்காட்சி 2026-ன் தொடக்க நிகழ்ச்சியின் சிறப்பு அம்சங்களைப் பிரதமர் பகிர்ந்துள்ளார்
17 FEB 2026 10:47AM by PIB Chennai
இந்திய செயற்கை நுண்ணறிவுத் தாக்கம் கண்காட்சி 2026 சிந்தனைகள், புதுமை கண்டுபிடிப்புகள், எண்ணங்கள் ஆகியவற்றின் வலிமைமிக்க ஒருங்கிணைப்பாக உள்ளதென்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று பாராட்டுத் தெரிவித்துள்ளார்.
இம்மாநாட்டின் தொடக்க நிகழ்ச்சியில் முக்கிய அம்சங்களை பகிர்ந்துள்ள திரு மோடி, உலகளாவிய நலனுக்காக செயற்கை நுண்ணறிவின் எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பதில் இந்திய திறனாளர்களின் மிகச் சிறப்பான ஆற்றல் குறித்து கண்காட்சி எடுத்துரைப்பதாக கூறியுள்ளார்.
இவை எல்லாவற்றுக்கும் மேலாக, சமூக முன்னேற்றத்திற்காக செயற்கை நுண்ணறிவை பொறுப்புடனும் அனைத்தையும் உள்ளடக்கியதாகவும் பயன்படுத்துவது என்ற இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை இந்நிகழ்வு மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியது.
இது குறித்து சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் திரு மோடி கூறியிருப்பதாவது:
“இந்திய செயற்கை நுண்ணறிவுத் தாக்கம் கண்காட்சி 2026 சிந்தனைகள், புதுமை கண்டுபிடிப்புகள், எண்ணங்கள் ஆகியவற்றின் வலிமைமிக்க ஒருங்கிணைப்பாக இருந்தது.
உலகளாவிய நலனுக்காக செயற்கை நுண்ணறிவின் எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பதில் இந்திய திறனாளர்களின் மிகச் சிறப்பான ஆற்றலை இது எடுத்துக் காட்டியது.
இவை எல்லாவற்றுக்கும் மேலாக, சமூக முன்னேற்றத்திற்காக செயற்கை நுண்ணறிவை பொறுப்புடனும் அனைத்தையும் உள்ளடக்கியதாகவும் பயன்படுத்துவது என்ற இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை இந்நிகழ்வு மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியது. இதன் சிறப்பு அம்சங்கள் இங்கே….”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares highlights from the inauguration of India AI Impact Expo 2026
17 FEB 2026 10:47AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today hailed the India AI Impact Expo 2026 as a powerful convergence of ideas, innovation, and intent.
Sharing highlights of inauguration, Shri Modi said the Expo highlighted the extraordinary potential of Indian talent in shaping the future of Artificial Intelligence for global good.
Above all, the event reaffirmed India’s commitment to harnessing AI responsibly, inclusively, and at scale for human progress.
In a post on X, Shri Modi stated:
“India AI Impact Expo 2026 was a powerful convergence of ideas, innovation and intent.
It showcased the extraordinary potential of Indian talent in shaping the future of Artificial Intelligence for global good.
Above all, it reaffirmed our commitment to harnessing AI responsibly, inclusively and at scale for human progress. Here are the highlights…”